Bo mạch chủ ASUS của bạn có thể nhận được bản cập nhật TPM cho Windows 11

0
126
The inside of a gaming PC showing a motherboard with watercooling.

tin tức

Bo mạch chủ ASUS của bạn có thể nhận được bản cập nhật TPM cho Windows 11

The inside of a gaming PC showing a motherboard with watercooling.
Kreabobek/Shutterstock.com

Windows 11 sẽ ở đây trước khi chúng ta biết điều đó. Vì vậy, ASUS đang chuẩn bị sẵn sàng cho phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft bằng cách cập nhật BIOS của nhiều bo mạch chủ của nó với hỗ trợ TPM tự động.

Tại sao hỗ trợ TPM tự động lại quan trọng

Microsoft đã quyết định đặt hỗ trợ TPM thành một yêu cầu cho Windows 11. Điều này gây ra rất nhiều nhầm lẫn, vì nhiều người nhận ra máy tính của họ không có tùy chọn được bật trong BIOS. Nếu tùy chọn ở đó, nó thường được dán nhãn một cái gì đó như PTT hoặc PSP fTPM, thêm vào sự nhầm lẫn.

Rất may, nhiều nhà sản xuất bo mạch chủ đang sẵn sàng cho Windows 11 bằng cách thêm tùy chọn bật TPM theo cách thủ công hoặc, trong trường hợp ASUS, tự động bật nó. Nhiều người dùng không thoải mái với các cài đặt trong BIOS, vì vậy bật nó theo mặc định sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều cho hầu hết những người muốn nâng cấp lên Windows 11 và mọi thứ hoạt động như mong đợi.

ASUS đã đăng một danh sách các bo mạch chủ sẽ nhận được bản cập nhật và nó rất rộng rãi. Nhiều bảng đã sẵn sàng cập nhật, nhưng những bảng khác vẫn được liệt kê là “Đang thử nghiệm” vì ASUS hoạt động để chuẩn bị sẵn sàng cho việc ra mắt Windows 11. Trang cũng có một liên kết để tải xuống phiên bản BIOS mới nhất nếu nó đã sẵn sàng cho bo mạch chủ cụ thể của bạn.

Why Does Windows 11 Need TPM 2.0?

LIÊN QUAN Tại sao Windows 11 cần TPM 2.0?

(Nhân tiện, bo mạch chủ hiện đại hỗ trợ TPM thực sự sử dụng UEFI thay vì BIOS truyền thống, nhưng nhiều người vẫn gọi UEFI là “BIOS”.)

Nếu bạn không chắc chắn tất cả những điều này có nghĩa là gì, chúng tôi có một bản phân tích đầy đủ về tất cả mọi thứ bo mạch chủ sẽ giúp bạn hiểu.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/746286/your-asus-motherboard-may-get-a-tpm-update-for-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây