Biểu tượng trạng thái có ý nghĩa gì trên Apple Watch?

0
246

Biểu tượng trạng thái có ý nghĩa gì trên Apple Watch?

apple watch walkie talkie enabled hero

Bạn đã bao giờ bối rối trước các biểu tượng đầy màu sắc khác nhau hiển thị ở đầu màn hình Apple Watch của bạn? Chúng tôi cũng đã ở đó. Để khắc phục điều đó, chúng tôi đã biên soạn một danh sách toàn diện về tất cả các biểu tượng trạng thái của Apple Watch và ý nghĩa của chúng.

Mục lục

  • Biểu tượng điện thoại và tia chớp
  • Các biểu tượng mặt trăng, mặt nạ và giường
  • Các biểu tượng Wi-Fi, Máy bay và Chấm màu xanh lá cây
  • Bản đồ, Micrô và Biểu tượng Mũi tên Định hướng
  • Biểu tượng chấm đỏ
  • Biểu tượng khóa và giọt nước
  • Biểu tượng Người đang chạy
  • Biểu tượng bộ đàm
  • Biểu tượng nút phát

Biểu tượng tia chớp xanh

Apple Watch có hai biểu tượng sạc. Biểu tượng tia chớp màu xanh lục xuất hiện khi đồng hồ đang sạc.

apple watch green lightning icon 1
con ngươi

Biểu tượng tia chớp đỏ

Biểu tượng tia chớp màu đỏ xuất hiện khi pin yếu.

apple watch red lightning icon
con ngươi

Biểu tượng iPhone màu xanh lá cây

Apple Watch cũng có một số biểu tượng cho biết kết nối với iPhone của bạn hoặc bất kỳ loại chế độ im lặng đang hoạt động nào. Biểu tượng iPhone màu xanh lục cho biết rằng Apple Watch của bạn đã được kết nối với iPhone.

apple watch iphone connected icon

Biểu tượng iPhone màu đỏ

IPhone màu đỏ có gạch ngang cho bạn biết rằng Apple Watch đã mất kết nối với iPhone của bạn.

apple watch iphone disconnected icon
con ngươi

Biểu tượng mặt trăng tím

Biểu tượng mặt trăng màu tím xuất hiện khi đồng hồ của bạn ở chế độ Không làm phiền. Điều đó có nghĩa là tất cả các cuộc gọi và thông báo đều bị tắt tiếng.

apple watch dnd mode icon

Biểu tượng mặt nạ màu cam

Biểu tượng màu cam với hai mặt nạ rạp hát xuất hiện khi Apple Watch của bạn ở chế độ rạp chiếu phim. Chế độ này ngăn màn hình của đồng hồ bật lên trừ khi bạn chạm vào màn hình hoặc nhấn một trong các nút. Như tên cho thấy, nó lý tưởng để sử dụng trong rạp hát.

apple watch cinema mode icon

Biểu tượng giường màu xanh lam

Biểu tượng chiếc giường màu xanh lục cho biết rằng Apple Watch của bạn đang ở chế độ giờ đi ngủ. Ở trạng thái này, mặt đồng hồ chuyển sang dạng đồng hồ kỹ thuật số lớn và màn hình hiển thị mờ đi để tránh đánh thức bạn.

apple watch bedtime mode icon

Biểu tượng Wi-Fi

Các biểu tượng mạng trên Apple Watch sẽ cho bạn biết liệu đồng hồ có được kết nối với internet hay không. Biểu tượng phổ biến nhất là chỉ báo Wi-Fi màu xanh lam. Điều này xuất hiện khi Apple Watch của bạn không được kết nối với iPhone nhưng đã kết nối với mạng Wi-Fi.

Bạn có thể thấy biểu tượng Wi-Fi khi iPhone của bạn tắt và đồng hồ của bạn được kết nối với Wi-Fi. Nó hiển thị khi bạn mở Trung tâm điều khiển, bạn có thể thực hiện bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình. SSID Wi-Fi của bạn (tên mạng Wi-Fi của bạn) xuất hiện bên cạnh biểu tượng.

apple watch wifi icon

Biểu tượng máy bay

Nếu bạn chọn tắt tất cả các kết nối mạng bằng cách đặt đồng hồ ở chế độ trên máy bay, bạn sẽ thấy biểu tượng máy bay màu cam phía trên mặt đồng hồ.

apple watch airplane mode icon

Chấm xanh

Những người sử dụng biến thể Apple Watch GPS + Di động sẽ thấy một số biểu tượng đánh dấu cường độ tín hiệu. Giống như biểu tượng Wi-Fi, biểu tượng cường độ tín hiệu di động xuất hiện trong Trung tâm điều khiển. Năm chấm màu xanh lá cây có nghĩa là bạn có đầy đủ cường độ tín hiệu.

apple watch cellphone signal icon
con ngươi

Biểu tượng X màu đỏ

Trong trường hợp Apple Watch của bạn mất kết nối với mạng di động, bạn sẽ thấy biểu tượng X màu đỏ trên mặt đồng hồ của mình.

apple watch cellphone signal lost icon
con ngươi

Biểu tượng mũi tên màu tím

Apple Watch cũng khá tốt trong việc cho bạn biết khi nào dữ liệu vị trí GPS hoặc micrô của bạn đang được sử dụng. Khi mở Trung tâm điều khiển, bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên màu tím nếu có bất kỳ ứng dụng Apple Watch nào đang truy cập vị trí của bạn.

apple watch location icon
con ngươi

Biểu tượng micrô màu cam

Biểu tượng micrô màu cam cho bạn biết rằng một ứng dụng đang sử dụng micrô trên Apple Watch của bạn. Bạn sẽ thấy biểu tượng này thường xuyên nếu sử dụng Siri trên Apple Watch. Nếu không muốn sử dụng, bạn có thể dễ dàng tắt Siri trên đồng hồ.

apple watch microphone icon
con ngươi

Biểu tượng Apple Maps

Các ứng dụng bản đồ cần dữ liệu vị trí của bạn để chỉ đường. Apple Watch sử dụng các biểu tượng khác nhau để cho bạn biết rằng một ứng dụng điều hướng đang hướng dẫn bạn. Nếu đang sử dụng Apple Maps, bạn sẽ thấy một biểu tượng giống với biểu trưng của ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng này sẽ mở Apple Maps trên Apple Watch.

apple watch apple maps icon

Biểu tượng Mũi tên Phải

Mặt khác, nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác để điều hướng trên Apple Watch, bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên chung bên phải.

apple watch navigation icon
con ngươi

Biểu tượng chấm đỏ

Biểu tượng chấm đỏ chỉ đơn giản cho bạn biết rằng bạn có thông báo chưa đọc trên Apple Watch. Bạn có thể nhanh chóng xóa tất cả các thông báo để thoát khỏi biểu tượng chấm đỏ.

apple watch red dot icon

LIÊN QUAN: Cách nhanh chóng xóa tất cả thông báo trên Apple Watch

Biểu tượng khóa màu xanh

Apple Watch cũng có một vài biểu tượng khóa gọn gàng để cho bạn biết rằng Apple Watch của bạn đã bị khóa. Ổ khóa màu xanh có nghĩa là Apple Watch của bạn đã bị khóa. Nó sẽ biến mất khi bạn mở khóa đồng hồ.

apple watch lock icon
con ngươi

Biểu tượng giọt nước màu xanh lam

Biểu tượng giọt nước màu xanh lục cho bạn biết rằng khóa nước đã được bật trên Apple Watch. Điều này thường xảy ra khi bạn nhúng đồng hồ vào nước. Để tránh tình trạng đầu vào ngẫu nhiên, Apple Watch không phản hồi với các lần nhấn trên màn hình khi khóa nước được kích hoạt.

apple watch water lock icon
con ngươi

Bạn có thể tắt khóa nước bằng cách xoay Vương miện kỹ thuật số (nút tròn ở bên cạnh Apple Watch của bạn).

Biểu tượng Người đang chạy

Khi bạn bắt đầu bất kỳ bài tập nào trên Apple Watch, bạn sẽ thấy biểu tượng màu xanh lục sáng của một người đang chạy trên màn hình. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng này để mở ứng dụng Workout. Bạn có thể ẩn biểu tượng tập luyện bằng cách kết thúc quá trình tập luyện của mình.

apple watch workout icon
con ngươi

Biểu tượng bộ đàm

Apple Watch có tính năng Walkie Talkie tiện lợi cho phép bạn nói chuyện với những người khác có đồng hồ. Nếu tính năng này được bật, bạn sẽ thấy biểu tượng Walkie Talkie màu vàng phía trên mặt đồng hồ.

apple watch walkie talkie icon

Bạn có thể mở Trung tâm điều khiển và tắt Walkie Talkie để ẩn biểu tượng này.

Biểu tượng nút phát

Cuối cùng, biểu tượng Đang phát (nút phát màu đỏ trong vòng tròn màu trắng) hiển thị bất cứ khi nào bạn đang phát nhạc, bằng iPhone hoặc Apple Watch. Nhấn vào nó sẽ mở ra giao diện Đang phát trên Apple Watch và bạn có thể tạm dừng nhạc để ẩn biểu tượng. Nếu không muốn sử dụng màn hình Đang phát trên Apple Watch, bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa nó.

apple watch now playing icon

Điều đó bao gồm tất cả các biểu tượng trạng thái trên Apple Watch. Bạn cũng nên thử tùy chỉnh Trung tâm điều khiển trên Apple Watch của mình để dễ dàng bật hoặc tắt một số biểu tượng trạng thái này.

LIÊN QUAN: Cách tùy chỉnh Trung tâm điều khiển của Apple Watch của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/735150/what-do-the-status-icons-mean-on-apple-watch/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây