Bảng điều khiển của Windows 11 sẽ không sớm cho phép bạn gỡ cài đặt ứng dụng

0
47
Windows 11 Logo

Tin tức

Bảng điều khiển của Windows 11 sẽ không sớm cho phép bạn gỡ cài đặt ứng dụng

Windows 11 Logo
Microsoft

Có vẻ như Microsoft đang loại bỏ tùy chọn cổ điển để xóa các chương trình thông qua Bảng điều khiển, vì bản xem trước Windows 11 mới hướng mọi người đến ứng dụng Cài đặt.

Trong một bài đăng trên blog mô tả chi tiết bản xem trước Windows 11 Insider mới nhất cho kênh Dev, Microsoft đã giới thiệu một chút thông tin về tương lai của tùy chọn gỡ cài đặt chương trình. Đây là những gì công ty cho biết: “Các liên kết đến Chương trình & Tính năng trong Pa-nen Điều khiển giờ đây sẽ mở đến Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng đã cài đặt.”

Về cơ bản, Microsoft đang chuyển mọi người sang ứng dụng Cài đặt thay vì Bảng điều khiển, đây là một bước khác nhằm loại bỏ dần phương pháp thay đổi tùy chọn cũ hơn trong Windows.

How to Open Control Panel on Windows 11

LIÊN QUAN Cách mở Control Panel trên Windows 11

Có lẽ, điều này cũng có nghĩa là Microsoft sẽ loại bỏ hoàn toàn tùy chọn gỡ cài đặt chương trình khỏi Control Panel trong thời gian ngắn, vì đó dường như là con đường mà công ty đã đi theo trong quá khứ. Đầu tiên, nó chuyển mọi người sang ứng dụng Cài đặt nhưng để lại chức năng trong Bảng điều khiển. Cuối cùng, nó loại bỏ hoàn toàn cài đặt khỏi Bảng điều khiển, khiến mọi người chỉ có tùy chọn mới hơn.

Để nhấn mạnh thêm điểm đó, bản xem trước Windows 11 Dev mới nhất cũng di chuyển tùy chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật từ Bảng điều khiển sang một trang mới trong Cài đặt.

Windows 11: What's New In Microsoft's New OS

LIÊN QUAN Windows 11: Có gì mới trong hệ điều hành mới của Microsoft

Bản dựng cũng có một số thay đổi nhỏ, chẳng hạn như thêm nhóm snap trong ALT + TAB và Task View và cung cấp các bản sửa lỗi cần thiết.

Chúng tôi sẽ kiểm tra xem tùy chọn gỡ cài đặt chương trình khỏi Control Panel có còn trong bản dựng này bằng máy ảo hay không và sẽ cập nhật bài viết với những phát hiện của chúng tôi. Nếu nó vẫn tồn tại, chúng tôi không khuyên bạn nên quá gắn bó với nó, vì nó có thể sẽ sớm bị loại bỏ.

LIÊN QUAN: Người mới bắt đầu Geek: Cách tạo và sử dụng máy ảo

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/774620/windows-11s-control-panel-wont-let-you-uninstall-apps-soon/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây