Bạn sẽ không phải đối phó với hai ứng dụng OneNote trên Windows 11

0
98
OneNote logo with magnifying glass

tin tức

Bạn sẽ không phải đối phó với hai ứng dụng OneNote trên Windows 11

OneNote logo with magnifying glass
dennizn/Shutterstock.com

Microsoft có thói quen gây nhầm lẫn cho chúng tôi với nhiều ứng dụng thực hiện về cơ bản cùng một tác vụ. Rất may, công ty sẽ khắc phục một trong những vấn đề đó bằng cách kết hợp nhiều ứng dụng OneNote cho Windows vào một ứng dụng với tất cả các chức năng.

Điều này xảy ra ngay sau khi chúng tôi phát hiện ra rằng Microsoft được thiết lập để hợp nhất Công cụ cắt và Snip &Sketch dư thừa.

Nhầm lẫn OneNote sắp kết thúc

Nếu bạn là người hâm mộ OneNote, thì bạn gần như chắc chắn đã xử lý thực tế là có nhiều ứng dụng phục vụ cùng một mục đích. Bạn có thể cài đặt ứng dụng OneNote là một phần của Office hoặc ứng dụng OneNote cho Windows 10 sẵn dùng trong Store. Ứng dụng còn lại sẽ là ứng dụng OneNote trên Windows, theo một bài đăng từ Microsoft.

Nếu cả hai ứng dụng đều giống nhau, nó sẽ không lớn như một thỏa thuận. Chắc chắn, nó sẽ hơi khó hiểu, nhưng ít nhất bất kỳ ứng dụng nào bạn đã sử dụng sẽ hoạt động giống như ứng dụng kia. Tuy nhiên, có một số chức năng chỉ có sẵn trong ứng dụng Cửa hàng Windows 10, điều này khiến vấn đề thậm chí còn bực bội hơn.

Rất may, một phần trong chiến lược sắp tới của Microsoft với dịch vụ ghi chú của mình là hợp nhất cả hai ứng dụng thành một, làm cho nó để người dùng sẽ không phải chọn giữa mỗi ứng dụng (hoặc cả hai đều được cài đặt do nhầm lẫn).

Tuy nhiên, nó có vẻ không đơn giản như xóa một ứng dụng và biến một ứng dụng thành ứng dụng cuối cùng. Thay vào đó, ứng dụng OneNote hiện tại sẽ nhận được một số tính năng từ OneNote cho Windows 10. Nó cũng sẽ nhận được các tính năng mới, chẳng hạn như làm mới trực quan, tiến bộ bút và mực mới nhất của Microsoft và tùy chọn bố cục giao diện người dùng điều hướng mới.

Windows 11 OneNote App
Microsoft

Sẽ không có ứng dụng thứ ba thay thế hai ứng dụng hiện có. Thay vào đó, Ứng dụng OneNote sẽ phát triển để nhận các tính năng mới và các tính năng hiện có chính từ OneNote cho Windows 10.

Khi đến lúc, người dùng OneNote cho Windows 10 sẽ nhận được lời mời trong ứng dụng để cập nhật ứng dụng OneNote. Người dùng ứng dụng OneNote đi kèm với Office sẽ không cần phải làm bất cứ điều gì—họ sẽ ở trên ứng dụng được đặt ở lại. Ngoài ra, phiên bản OneNote này có sẵn miễn phí dưới dạng tải xuống độc lập, vì vậy bạn sẽ không cần phải trả tiền cho Office để tải xuống.

Vẫn khiến mọi thứ trở nên khó hiểu là Microsoft không loại bỏ ứng dụng OneNote cho Windows 10 khi Windows 11 ra mắt. Thay vào đó, Microsoft nói, “Cả hai ứng dụng OneNote sẽ tiếp tục chạy trong Windows 11.” Làm sạch các bản cài đặt Windows 11 sẽ không đi kèm với ứng dụng OneNote cho Windows 10 được cài đặt sẵn, nhưng nó vẫn sẽ có sẵn để tải xuống từ Store.

Điều này vẫn còn hơi khó hiểu…

Microsoft đang đưa các ứng dụng OneNote vào tính năng chẵn hàng và điều đó là tốt, nhưng thực tế là ứng dụng OneNote cho Windows 10 đang tồn tại sau khi Windows 11 xuất hiện nên vẫn có hai ứng dụng. Tất nhiên, nó ít khó hiểu hơn vì ứng dụng OneNote độc lập sẽ có tất cả các tính năng giống nhau, nhưng tôi không hiểu tại sao vẫn cần hai ứng dụng.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/746438/you-wont-have-to-deal-with-two-onenote-apps-on-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây