Trang chủ Thủ Thuật Bản phân phối Linux mới của Microsoft là một cảnh báo trước...

Bản phân phối Linux mới của Microsoft là một cảnh báo trước Red Hat

0
143
A Linux Tux-like Logo with a Windows logo on his belly

Bản phân phối Linux mới của Microsoft là một cảnh báo trước Red Hat

A Linux Tux-like Logo with a Windows logo on his belly
hendrickn / Shutterstock / Microsoft

Từng lặng lẽ như vậy, Microsoft đã tung ra một hệ điều hành mới trong tự nhiên. Không, không phải Windows 11. Microsoft đã tạo bản phân phối Linux của riêng mình. Và trong khi bạn có thể bị cám dỗ để nói đùa rằng Microsoft ghét Linux, thì đây là một vấn đề lớn. Đặc biệt là đối với bất kỳ ai dựa vào Red Hat hoặc Suse.

Bản phân phối Linux mới của Microsoft, được gọi là Common Base Linux (CBL) -Mariner, không phải là loại bản phân phối bạn muốn cài đặt trực tiếp trên bất kỳ máy cũ nào. Nó chủ yếu dành cho cơ sở hạ tầng đám mây và các sản phẩm cạnh. Cụ thể là các sản phẩm Cloud và Edge của Microsoft.

Nhưng nếu bạn tò mò, bạn có thể chạy. Juan Manuel Rey, Giám đốc Chương trình Cấp cao của Microsoft cho Azure VMware, gần đây đã xuất bản một hướng dẫn về hình ảnh ISO CBL-Mariner. Cùng với đó, bạn có thể dễ dàng thiết lập và chạy nó. Và bạn có thể xây dựng CBL-Mariner trên máy tính để bàn Ubuntu 18.04. Vì vậy, bạn có thể dùng thử, nhưng đó không phải là mục đích thực sự ở đây.

Đó vẫn chưa phải là sự đảm bảo, nhưng với CBL-Mariner, Microsoft có thể mang những gì họ làm tốt nhất trong Windows sang Linux — Quản lý và phân phối bản vá. Cập nhật Windows có thể là một vấn đề bị ghét trong thế giới người tiêu dùng, nhưng trong lĩnh vực doanh nghiệp, Microsoft giành được điểm về khả năng dự đoán và độ tin cậy. Bạn có thể cài đặt các bản cập nhật một cách cẩn thận, xem chúng hoạt động gì, triển khai chúng cho nhiều máy trên quy mô lớn khi bạn thấy phù hợp. Mặc dù Red Hat và Suse cung cấp các bản phân phối được đánh giá cao và một số hỗ trợ, nhưng chúng không đi xa được như Microsoft. Và rất ít công ty Linux khác (nếu có) có thể yêu cầu hỗ trợ trên quy mô lớn như Microsoft.

Đó là một lý lẽ thuyết phục cho bất kỳ ai quản lý máy chủ, đặc biệt là rất nhiều máy chủ. Lý do lớn nhất để sử dụng công cụ quản lý máy chủ Windows là bộ vi xử lý quản lý máy chủ vượt trội, nhưng Windows lại có những vấn đề riêng. Linux đã bỏ qua nhiều vấn đề đó nhưng thiếu các khả năng vá lỗi tương tự. Nhưng với CBL-Mariner, bạn có thể có những thứ tốt nhất của cả hai thế giới. Khả năng quản lý máy chủ đẳng cấp thế giới với hỗ trợ cung cấp mạnh mẽ cho cả Unix và Windows và khả năng bỏ qua Windows nếu bạn cần.

Thật khó để đánh giá thấp sự phức tạp trong việc vá các máy chủ Unix so với các máy chủ Windows tương đương; đó là một công việc thường được thực hiện bởi nhiều người ở đầu trước và đôi khi chỉ được xử lý bởi một người ở đầu sau. Và hầu hết mọi người sẽ không nhận ra khi Microsoft lặng lẽ trở thành một trong những nhà phân phối Linux lớn nhất trên thế giới. Phần khó sẽ là chiến thắng cộng đồng. Nhưng những quyết định gần đây, như để GitHub tự hoạt động mà không cần kiểm soát nhiều, có thể hữu ích.

Còn quá sớm để nói rằng Microsoft chắc chắn sẽ đi theo hướng này, nhưng họ đang thực hiện tất cả các bước đi đúng đắn để thâm nhập vào không gian Linux Enterprise. Và có thể sở hữu nó. Các công ty như Red Hat có lẽ nên chú ý.

Nguồn: Microsoft

Roku Is the Best Smart TV Platform for Streaming the Olympics

Roku là nền tảng TV thông minh tốt nhất để phát trực tiếp Thế vận hội

Sonys Says Its New 4-Speaker System Sounds Like a 12-Speaker System

Sonys cho biết hệ thống 4 loa mới của nó có vẻ giống như hệ thống 12 loa

Hackers Exploit a 16-Year Old Bug in Some Printers to Take Over Your Machine

Tin tặc khai thác một lỗi 16 tuổi trong một số máy in để chiếm lấy máy của bạn

Garmin Forerunner 745 versus Venu 2: Which Should You Buy?

Garmin Forerunner 745 so với Venu 2: Bạn nên mua cái nào?

Verizon Just Helped Make Android Text Messaging Better Than Ever—Except with iPhone Users

Verizon vừa giúp làm cho việc nhắn tin văn bản trên Android tốt hơn bao giờ hết — Ngoại trừ người dùng iPhone

Sling TV’s New UI Officially Launches on Fire TV Devices

Giao diện người dùng mới của Sling TV chính thức ra mắt trên các thiết bị Fire TV

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/92661/microsofts-new-linux-distro-is-a-warning-shot-at-red-hat/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây