Bạn có thể xem lịch sử sửa chữa iPhone của mình với iOS 15.2

0
61

Tin tức

Bạn có thể xem lịch sử sửa chữa iPhone của mình với iOS 15.2

iphone genuine repair 1
quả táo

Apple đã làm chúng tôi ngạc nhiên với một tính năng mới sắp có trên iOS 15.2 cho phép bạn xem liệu một thiết bị đã được sửa chữa bằng cách sử dụng các bộ phận chính hãng của Apple hay có bất kỳ sửa chữa nào được thực hiện bằng cách sử dụng các bộ phận không phù hợp hay không. Nếu bạn đang mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, tính năng này có thể giúp bạn quyết định xem nó có đáng mua hay không.

Tính năng này đã được nêu trong một tài liệu hỗ trợ mới của Apple (thông qua MacRumors). Nó cho bạn biết liệu điện thoại đã được sửa chữa bằng cách sử dụng các bộ phận “được thiết kế, kiểm tra và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng và hiệu suất của Apple hay không.”

Should You Upgrade to the New iPhone SE (2020)?

LIÊN QUAN Bạn có nên nâng cấp lên iPhone SE mới (2020)?

Sẽ có một số hạn chế về loại sửa chữa mà bạn có thể kiểm tra dựa trên điện thoại. Nếu bạn có iPhone XR, XS, XS Max, iPhone SE (thế hệ thứ 2) trở lên, bạn có thể xem liệu pin đã được thay thế chưa.

Đối với các kiểu iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13, bạn có thể xem liệu pin hoặc màn hình đã được thay thế hay chưa.

Và cuối cùng, đối với các mẫu iPhone 12 và iPhone 13, bạn có thể xem pin, màn hình hoặc camera của điện thoại đã được thay thế hay chưa và các bộ phận đó có phải là chính hãng hay không.

Nếu một bộ phận được thay thế, bạn sẽ thấy phần “Các bộ phận iPhone và lịch sử dịch vụ” trong tab Giới thiệu trên điện thoại. Nếu không có sửa chữa nào được thực hiện, bạn sẽ không thấy phần này.

Nếu điện thoại được sửa chữa bằng các bộ phận chính hãng của Apple, bạn sẽ thấy “Bộ phận Apple chính hãng” bên cạnh bộ phận được thay thế. Nếu không, bạn sẽ thấy “Phần không xác định”. Điều này có nghĩa là bộ phận này đã được thay thế bằng bộ phận không chính hãng, đã được sử dụng hoặc cài đặt trong iPhone khác hoặc không hoạt động như mong đợi.

LIÊN QUAN: Màn hình cảm ứng của điện thoại có bị hỏng không? Tránh những mẹo sửa chữa tồi tệ này

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/773166/you-can-see-your-iphones-repair-history-with-ios-152/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây