Bạn có thể sử dụng FaceTime trên Windows không?

0
28
A couple video chatting on a laptop.

Bạn có thể sử dụng FaceTime trên Windows không?

A couple video chatting on a laptop.
Rocketclips, Inc./Shutterstock.com

Tính năng gọi video FaceTime của Apple cực kỳ phổ biến và hiện nó đã hoạt động trên Windows (một phần). FaceTime cho phép những người sử dụng iPhone, iPad và Mac thực hiện cuộc gọi điện video dễ dàng với nhau. Bạn không thể thực hiện cuộc gọi Facetime từ Windows, nhưng bạn có thể tham gia chúng.

Giờ đây, một người sử dụng iPhone, iPad hoặc Mac có thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime và tạo liên kết web. Người đó có thể gửi cho bạn liên kết này và bạn có thể tham gia cuộc gọi FaceTime trong trình duyệt của mình, ngay cả khi bạn đang sử dụng Windows. Tính năng này đã được thêm vào iOS 15, iPadOS 15 và macOS 12 Monterey, được phát hành vào năm 2021.

How to Use FaceTime for Windows

LIÊN QUAN Cách sử dụng FaceTime cho Windows

Tuy nhiên, không có ứng dụng FaceTime nào dành cho Windows. Bạn cũng không thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime trên web. Người dùng Apple có thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime và mời người dùng Windows tham gia vào một trình duyệt, nhưng chỉ có vậy. Facetime là một tiêu chuẩn độc quyền và nó không có sẵn bên ngoài hệ sinh thái của Apple.

Nếu bạn đang tìm cách bắt đầu cuộc gọi FaceTime từ Windows, bạn sẽ phải sử dụng một giải pháp gọi điện video thay thế.

Dưới đây là một số lựa chọn thay thế FaceTime có sẵn trên Windows, macOS, Android, iPhone và iPad, vì vậy bạn có thể dành thời gian gặp mặt với hầu hết mọi người. Một vài thậm chí có sẵn cho Linux.

  • Zoom : Vào năm 2021, Zoom cực kỳ phổ biến và nó không cần giới thiệu. Nó hoạt động trên Windows, Mac, Android, iPhone, iPad, Chromebook, v.v.
  • Skype: Thuộc sở hữu của Microsoft, Skype là một trong những ứng dụng gọi điện video đầu tiên trở thành ứng dụng phổ biến. Kể từ đó, nó chỉ trở nên tốt hơn. Skype có sẵn cho Windows, macOS, iPhone, iPad, Linux và Android.
  • Google Duo : Google Duo cho phép bạn gọi điện video từ web hoặc Android.
  • Facebook Messenger: Bạn có biết rằng bạn có thể gọi điện video bằng Facebook Messenger không? Bạn có thể, và bạn có thể sử dụng tính năng này trên hầu hết mọi hệ điều hành. Có các ứng dụng Messenger dành riêng cho iPhone, iPad và Android, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Messenger ngay trong trình duyệt web trên máy tính để bàn của mình để thực hiện cuộc gọi điện video từ Windows, macOS hoặc Linux.
  • Viber: Viber là một ứng dụng có nhiều tính năng mà bạn có thể sử dụng cho các cuộc gọi điện video và nhiều mục đích khác. Nó có hàng triệu người dùng trên toàn thế giới và có sẵn cho nhiều nền tảng như iOS, Android, Windows, macOS và Linux.

Bạn sẽ cần thực hiện thêm một bước nữa là đảm bảo rằng những người bạn muốn gọi đã được cài đặt ứng dụng phù hợp. Nhưng sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể thực hiện cuộc gọi điện video cho bất kỳ ai, cho dù họ có sử dụng thiết bị Apple hay không.

LIÊN QUAN: Các cách tốt nhất để thực hiện cuộc gọi hội nghị miễn phí

Tín dụng hình ảnh: Rocketclips, Inc./Shutterstock

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/352854/can-you-use-facetime-on-windows/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây