Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PS5 trên PS4 không?

0
39

Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PS5 trên PS4 không?

Bộ điều khiển PS5 DualSense phía trước TV
Alena Veasey / Shutterstock.com

Nếu bạn đang chơi Sony PlayStation 4 và bạn có một bộ điều khiển PS5 dự phòng. Bạn có thể tự hỏi: Tôi có thể sử dụng bộ điều khiển DualSense trên PS4 không? Câu trả lời là không – với một ngoại lệ lớn. Chúng tôi sẽ giải thích.

Bộ điều khiển PS5 không hoạt động trên PlayStation 4

Mặc dù bạn có thể sử dụng DualShock 4 trên PS5 để chơi các trò chơi PS4, nhưng bạn không thể sử dụng bộ điều khiển PS5 trên PS4. (Có thể ghép nối bộ điều khiển DualSense với PS4 qua Bluetooth, nhưng Sony đã tạo điều này nên bộ điều khiển PS5 sẽ không đăng ký bất kỳ đầu vào nào.)

Bộ điều khiển DualSense của Sony dành cho PS5 trên nền màu xanh mòng két

Trong Câu hỏi thường gặp về Ultimate PlayStation 5 của Sony, họ viết “Bộ điều khiển không dây DualSense không tương thích với bảng điều khiển PS4”.

Sony đã thiết kế bộ điều khiển PS5 để làm vật giới thiệu cho bảng điều khiển PS5 vì nó có các tính năng đặc biệt chỉ dành cho các trò chơi PS5. Vì vậy, có lý khi Sony đang tiến lên từ kỷ nguyên PS4 bằng cách buộc người chơi sử dụng DualSense với PS5.

Giải pháp: Chơi từ xa

Có một ngoại lệ cho phép bạn sử dụng bộ điều khiển PS5 để chơi trò chơi trên PS4. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng Remote Play, đây là một cách để truyền trực tuyến trò chơi từ PS4 của bạn sang một thiết bị khác.

Cách truyền trực tuyến trò chơi PlayStation 4 sang PC hoặc Mac của bạn bằng tính năng Chơi từ xa

LIÊN QUAN Cách truyền trò chơi PlayStation 4 sang PC hoặc Mac của bạn bằng tính năng Chơi từ xa

Nếu bạn kết nối với PS4 của mình bằng một thiết bị có gắn bộ điều khiển DualSense (qua USB hoặc không dây) —chẳng hạn như PS5, PC Windows, iPhone hoặc iPad, Điện thoại Android hoặc Apple TV — bạn có thể sử dụng DualSense đó để chơi trò chơi trên bảng điều khiển PS4 của bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

316wGwgSDiL. SL160

Bộ điều khiển không dây DualShock 4 dành cho PlayStation 4

Bộ điều khiển PlayStation 5 không tương thích ngược với PlayStation 4 (trừ khi bạn sử dụng Remote Play.) Bạn sẽ cần bộ điều khiển PS4 cho PS4 của mình.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/776667/can-you-use-a-ps5-controller-on-a-ps4/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây