Trang chủ Thủ Thuật Bạn có nên sử dụng máy khách GUI Git không?

Bạn có nên sử dụng máy khách GUI Git không?

0
178

Bạn có nên sử dụng máy khách GUI Git không?

Git logo

Git rất phức tạp. Khi bạn làm việc trong một nhóm, việc quản lý các lỗi không mong muốn có thể là một rắc rối và bạn không muốn lãng phí thời gian phát triển để khắc phục git sự cố khi bạn có thể viết git mã. Một khách hàng GUI git có thể khắc phục những vấn đề này.

Dòng lệnh không phải lúc nào cũng tốt hơn

Trước hết, chúng tôi chắc chắn không nói rằng bạn không nên học cách sử git dụng từ dòng lệnh. Điều quan trọng là bạn có thể thực hiện các tác vụ cơ bản git (tìm nạp, nhân bản, cam kết) ngay cả khi bạn không có quyền truy cập vào GUI.

Nhưng đối với các nhiệm vụ phức tạp hơn, như rebasing, quản lý chi nhánh và hợp nhất, dòng lệnh có git thể trở nên phức tạp, đặc biệt là khi gặp phải các lỗi không mong muốn. Nếu bạn đã từng giấu các thay đổi của mình và đặt lại cứng HEAD chi nhánh của bạn để cố gắng khắc phục sự cố khi đẩy hoặc kéo, bạn có thể muốn thử sử dụng GUI.

LIÊN QUAN:Git Reset thực sự hoạt động như thế nào? Giải thích về thiết lập lại mềm, cứng và hỗn hợp

Bạn có thể khắc phục những sự cố này trên máy cục bộ của mình, nơi bạn không bị khóa vào thiết bị đầu cuối. Thay vì phải nhập các lệnh để làm mọi thứ, các hành động cơ bản có sẵn dưới dạng nút. Nó không phải là phép thuật mặc dù, bạn vẫn sẽ cần phải biết làm thế nào làm việc git để sử dụng một. Sửa các xung đột hợp nhất vẫn sẽ gây rắc rối, mặc dù GUI có thể giúp dễ hiểu hơn.

Thậm chí, hãy xem so sánh này giữa máy khách Fork git và dòng lệnh git . Cái nào trông giống như ít đau đầu hơn?

fork git clientterminal git

Quảng cáo

Câu trả lời rõ ràng là GUI, một thực tế mà chỉ những người theo chủ nghĩa thuần khiết thiết bị đầu cuối khó tính nhất mới không đồng ý. Lưu ý, chúng tôi đã phải tìm kiếm StackOverflow và chạy lệnh khó sử dụng ” git log --graph --pretty=oneline --abbrev-commit ” để thiết bị đầu cuối thậm chí trông đẹp như vậy.

Thêm vào đó, nếu bạn đang làm việc trong một nhóm người, bạn chắc chắn sẽ gặp phải một vài người không hiểu biết lắm git về . Trên tàu một người mới hoàn toàn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi họ được cung cấp GUI trong khi được dạy các hoạt động bên trong git của , thay vì đối phó với cơn đau đầu của việc học thiết bị đầu cuối cùng với mọi thứ khác. Một lần nữa, bạn vẫn nên dạy họ sử dụng các lệnh thiết bị đầu cuối cơ bản, nhưng bạn sẽ gặp ít xung đột hơn nếu họ sử dụng GUI làm trình điều khiển hàng ngày của họ.

LIÊN QUAN:Yêu cầu Git Pull là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào?

Bạn nên sử dụng máy khách Git nào?

Có rất nhiều khách hàng – quá nhiều người để nói về chiều sâu git ở đây, và nhiều người trong số họ có lẽ không đáng để bạn chú ý. Thay vào đó, chúng tôi sẽ hiển thị ảnh chụp màn hình của một vài cái tốt và để bạn chọn cái nào thu hút ánh mắt của bạn.

Ngã ba là khuyến nghị của chúng tôi. Nó miễn phí và có các bản phát hành cho macOS và Windows (mặc dù hỗ trợ Linux vẫn chưa có). Cửa sổ chính sạch sẽ, với các tab riêng biệt cho mỗi kho lưu trữ và biểu đồ nhiều màu của tất cả các hợp nhất và cam kết trong mỗi cái.

fork GUI interface

Nó cũng có một giao diện tuyệt vời để giải quyết xung đột hợp nhất (trong Fork hoặc trong một công cụ bên ngoài), cũng như một tính năng rebase tương tác cho phép bạn sắp xếp lại hoặc squash cam kết khi rebasing chi nhánh:

fork interactive rebase

Và, nếu tất cả những thứ khác thất bại, nó có một nút chuyên dụng để mở repo hiện tại trong thiết bị đầu cuối mặc định của bạn.

Quảng cáo

Một lựa chọn khác là Sourcetree, được xây dựng bởi Atlassian. Đây là một ứng dụng khách đầy đủ tính git năng miễn phí với một số tích hợp bổ sung cho BitBucket, đối thủ cạnh tranh Github của Atlassian. Nó có cùng giao diện biểu đồ để duyệt lịch sử cam kết, cũng như một tab để duyệt các chi nhánh khác nhau.

sourcetree GUI

Nó có các nút để mở kho lưu trữ trong Finder / Explorer, cũng như thiết bị đầu cuối mặc định của bạn. Nó cũng có các bản dựng cho macOS và Windows, mặc dù Linux không được hỗ trợ.

Tiếp theo là Github Desktop. Nó chắc chắn không giàu tính năng như một số khách hàng khác, nhưng nó dường như được thiết kế xung quanh một trường hợp sử dụng cụ thể: làm việc trên các dự án nguồn mở. Chuyển đổi kho rất dễ dàng, cũng như chuyển đổi các chi nhánh trong repos. Lịch sử cam kết được hiển thị dưới dạng danh sách có thứ tự, với cửa sổ chính là dạng xem khác nhau về các thay đổi của mỗi cam kết.

github desktop GUI

Bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian để tạo yêu cầu kéo khi làm việc trên các dự án nguồn mở. Ứng dụng làm cho điều này đơn giản — nhấn Command + R sẽ tạo một yêu cầu kéo mới cho cam kết của bạn hoặc mở yêu cầu kéo tương ứng trên chính Github.

Máy tính để bàn Github có các bản phát hành cho macOS và Windows nhưng không có bản phát hành chính thức cho Linux. Nó dựa trên Electron mặc dù, vì vậy có một cổng Linux của bên thứ ba có sẵn.

Cuối cùng, chúng tôi có GitKraken, một ứng dụng khách git cao cấp, với sự hỗ trợ đầy đủ cho macOS, Windows và Linux. Nó có giá $ 49 mỗi năm, mỗi người cho phiên bản nhóm, mặc dù có một phiên bản miễn phí để sử dụng cá nhân với các bản repos Github công cộng.

Quảng cáo

Nó chắc chắn là cao cấp mặc dù; giao diện người dùng được chế tạo tuyệt vời và thậm chí hiển thị hình ảnh hồ sơ nhỏ trong chế độ xem biểu đồ.

GitKraken main window

Nó có tích hợp cho GitHub và Gitlab (bao gồm Gitlab tự lưu trữ), cũng như dịch vụ theo dõi vấn đề của riêng họ, được gọi là Glo Boards. Điều này về cơ bản dường như chỉ là Trello, nhưng nó được bao gồm trong giấy phép GitKraken, vì vậy thật tuyệt khi có trong cùng một giao diện.

GitKraken Glo Boards

Các tích hợp Github bao gồm có thể cập nhật và đồng bộ hóa tất cả các vấn đề và mốc quan trọng của Github từ bên trong chính ứng dụng, cũng như tự động hóa các hành động của Glo Board để đáp ứng các yêu cầu cập nhật trạng thái.

LIÊN QUAN:Cách khắc phục, chỉnh sửa hoặc hoàn tác cam kết Git (Thay đổi lịch sử Git)

Nó có vẻ đáng tiền, vì vậy nếu bạn làm nhiều công việc trong Git và muốn có một khách hàng cao cấp, bạn nên dùng thử phiên bản miễn phí của họ. Họ cũng có bản dùng thử miễn phí 7 ngày của phiên bản Pro, nếu bạn muốn thử nghiệm nó với các bản repos riêng.

How To Reset Your Forgotten Linux Password in WSL

Cách đặt lại mật khẩu Linux bị quên của bạn trong WSL

How to Automate MySQL Database Migrations With Skeema

Cách tự động di chuyển cơ sở dữ liệu MySQL với Skeema

How to Deploy Docker Compose Stacks to Kubernetes with Kompose

Cách triển khai Docker Compose Stacks lên Kubernetes với Kompose

How to Create C# Client Web Apps With Microsoft’s Blazor Web Framework

Cách tạo ứng dụng web C# Client với Khung web Blazor của Microsoft

How to Monitor the Resource Usage of Docker Containers

Cách giám sát việc sử dụng tài nguyên của bộ chứa Docker

How to Run Puppeteer and Headless Chrome in a Docker Container

Cách chạy Puppeteer và Chrome không đầu trong Docker Container

Dịch từ: https://www.cloudsavvyit.com/2261/should-you-use-a-gui-git-client/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây