Bản cập nhật mới nhất của Windows 11 làm cho vấn đề CPU AMD trở nên tồi tệ hơn

0
9
AMD Ryzen chip

Tin tức

Bản cập nhật mới nhất của Windows 11 làm cho vấn đề CPU AMD trở nên tồi tệ hơn

AMD Ryzen chip
Eshma / Shutterstock.com

Bản vá lỗi lớn đầu tiên của Windows 11 hôm thứ Ba đã có trong sách. Mặc dù bản vá đã khắc phục được nhiều sự cố, nhưng nó đã làm cho vấn đề hiệu suất với CPU AMD trở nên tồi tệ hơn so với trước bản vá, điều này không bao giờ là một điều tốt.

AMD Ryzen CPUs Are Slower on Windows 11, for Now

CPU AMD Ryzen CÓ LIÊN QUAN đang chậm hơn trên Windows 11, hiện tại

Tuần trước, chúng tôi đã báo cáo rằng một số CPU AMD Ryzen chạy chậm hơn trên Windows 11. Với việc phát hành bản vá mới, Microsoft đã khắc phục một số vấn đề liên quan đến Windows 11, chẳng hạn như sự cố với mạng Intel Killer, nhưng nó dường như đã gây ra sự cố của AMD tệ hơn.

Bản vá mới nhất không có nghĩa là để khắc phục sự cố AMD, vì bản sửa lỗi đó được lên kế hoạch đến vào cuối tháng này. Tuy nhiên, có vẻ như việc làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn đã nằm trong kế hoạch của Microsoft hoặc AMD. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai đang sử dụng CPU AMD Ryzen nên tiếp tục đợi để nâng cấp lên Windows 11, vì các vấn đề về hiệu suất có thể khá nghiêm trọng, đặc biệt là đối với các game thủ.

Windows 11 Bug Could Slow Down Intel's Killer Networking

Lỗi Windows 11 LIÊN QUAN có thể làm chậm quá trình hoạt động của mạng Killer của Intel

TechPowerUp, công ty đã thực hiện thử nghiệm và lần đầu tiên báo cáo các vấn đề trở nên tồi tệ hơn, cho biết, “Trong thử nghiệm của riêng chúng tôi, bộ xử lý Ryzen 7 2700X ‘Pinnacle Ridge’, thường đăng độ trễ bộ nhớ cache L3 là 10 ns, đã được thử nghiệm để cho thấy độ trễ là 17 ns. Điều này đã trở nên tồi tệ hơn nhiều với bản cập nhật ‘thứ ba vá lỗi’ ngày 12 tháng 10, khiến độ trễ tăng lên 31,9 ns. “

Đó là một sự khác biệt đáng kể và chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sau khi tải xuống và cài đặt Windows 11 trên PC của mình. Dù không ai thích chờ đợi, hiệu suất bạn sẽ giữ được khi gắn bó với Windows 10 khiến nó đáng để chờ đợi.

Theo một bài đăng của AMD được chia sẻ trên Reddit, bản vá cho lỗi lõi ưa thích sẽ đến thông qua bản cập nhật trình điều khiển vào ngày 21 tháng 10 năm 2021. Vấn đề về độ trễ bộ nhớ cache L3 (là vấn đề tồi tệ hơn bởi bản vá này) sẽ xảy ra Windows Update vào ngày 19 tháng 10 năm 2021.

LIÊN QUAN: Cách nâng cấp PC của bạn lên Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/761209/windows-11s-latest-update-makes-the-amd-cpu-problem-worse/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây