Trang chủ Thủ Thuật Audacity Mess được nhào nặn hơn nữa bởi những nỗ lực cấp...

Audacity Mess được nhào nặn hơn nữa bởi những nỗ lực cấp phép mới của Muse Group

0
206
Audacity audio tool

Audacity Mess được nhào nặn hơn nữa bởi những nỗ lực cấp phép mới của Muse Group

Audacity audio tool
Audacity

Đầu tháng 7, một bản cập nhật chính sách quyền riêng tư dành cho biên tập viên âm thanh Audacity đã gây ra sự xôn xao giữa các thành viên cộng đồng, những người đã trích dẫn phép đo từ xa không cần thiết. Công ty mẹ Muse Group đưa ra lời đảm bảo ngược lại nhưng hiện dường như đã đặt lại phép đo từ xa cùng với một số vấn đề liên quan đến cấp phép.

Cộng đồng của Audacity lo ngại về chính sách này, vì phần mềm nguồn mở chưa bao giờ yêu cầu kết nối Internet kể từ lần đầu tiên được phát hành. Việc Muse Group đột ngột bổ sung các chi tiết liên quan đến việc thu thập dữ liệu (và chia sẻ dữ liệu) vào chính sách bảo mật của mình là điều dễ hiểu.

Bản cập nhật chính sách cho biết Muse Group sẽ thu thập nhiều loại dữ liệu; hầu hết trong số đó là phổ biến — như báo cáo sự cố, mã lỗi không nghiêm trọng, thông tin máy tính của người dùng và vị trí địa lý — nhưng một số người nhướng mày, như “dữ liệu cần thiết cho yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan chức năng (nếu có).” Nó cũng nói thêm rằng phần mềm “không dành cho những người dưới 13 tuổi” và yêu cầu những người dưới độ tuổi đó “vui lòng không sử dụng Ứng dụng.” Mặc dù độ tuổi đó có vẻ tùy tiện, nhưng không phải vậy; 13 là độ tuổi mà một công ty sẽ phải đối phó với các luật và giới hạn thu thập dữ liệu trẻ em quốc tế khác nhau.

7d4b1c9c
Audacity

Công ty có trụ sở tại Nga cũng đã bỏ Thỏa thuận cấp phép cộng tác viên (CLA) mới gây sốc trên trang GitHub của Audacity. Trong đó, Trưởng bộ phận Chiến lược của Tập đoàn Muse, Daniel Ray, giải thích rằng tất cả những người đóng góp trong tương lai và quá khứ đều bị ràng buộc bởi thỏa thuận; điều này cung cấp cho công ty toàn quyền và kiểm soát đối với mã được đóng góp (bao gồm cả cách nó được sử dụng hoặc có thể được sử dụng). Thỏa thuận nêu rõ rằng “những người đóng góp giữ bản quyền đối với mã của họ và được tự do sử dụng theo cách họ muốn,” nhưng họ cũng sẽ không có tiếng nói trong bất kỳ mã nào đã được hợp nhất vào Audacity.

Bạn hỏi tại sao phải thực hiện TƯLĐTT? Muse Group dự định cấp phép lại phần mềm, chuyển nó từ GPLv2 sang GPLv3, điều này sẽ mở nó cho nhiều công nghệ và thư viện hơn mà công ty quan tâm. Đối với bản ghi, nó sở hữu một số ứng dụng tập trung vào âm nhạc phổ biến, như Ultimate Guitar, MuseScore, StaffPad, Tonebridge và MuseClass.

CLA và các nỗ lực giải tỏa đều ổn và tuyệt vời (và chắc chắn không phải là chưa từng có trong cộng đồng mã nguồn mở) và có thể sẽ đi qua ít nhiều chỉ tốt với người dùng, nhưng vấn đề nằm ở thực tế là Ray nói rằng công ty có thể quyết định cấp phép kép cho mã. Điều này có thể cho phép Muse Group đưa ra một phiên bản Audacity riêng theo một giấy phép khác. Ray đã trích dẫn các yêu cầu phân phối lại nhà cung cấp (ví dụ, đối với App Store của Apple) là lý do tại sao điều khoản này là cần thiết, nhưng tuyên bố này khá mơ hồ và có thể có những hàm ý khác.

CLA mới cũng tuyên bố rằng Muse Group có thể sử dụng mã cộng tác viên trong các sản phẩm nguồn đóng khác “để hỗ trợ sự phát triển liên tục của Audacity.” Mặc dù công ty đã thực hiện điều này với mã riêng của mình, “CLA cũng cho phép chúng tôi làm điều đó với mã của cộng tác viên của chúng tôi. Điều này là cần thiết vì mã cộng đồng và mã nội bộ thường bị trộn lẫn theo những cách rất khó tách biệt sau này… Chúng tôi không thể cho phép việc chúng tôi chấp nhận đóng góp từ cộng đồng trở thành một bất lợi khiến chúng tôi không thể sử dụng mã của mình trong các sản phẩm khác ”.

More features of Audacity software
Audacity

Với bản chất nguồn mở của Audacity, thật dễ hiểu tại sao CLA đã gây ra một làn sóng như vậy trong cộng đồng. Rất nhiều người đã đóng góp vào mã của phần mềm trong những năm qua và có thể sẽ là một cam kết lớn để khiến tất cả họ phải chấp nhận những thay đổi này. Tuy nhiên, khi trả lời một bình luận bày tỏ quan ngại như vậy trên bài đăng trên blog của CLA, Ray nhấn mạnh rằng Muse Group sẽ chỉ cần những người đóng góp lớn để ký tên. Các cam kết tầm thường (các bài gửi đơn chỉ với một vài dòng mã) sẽ đơn giản được viết lại để công ty không phải truy tìm tất cả các tác giả gốc và khiến họ cũng phải đăng ký.

Ray tuyên bố rằng chính sách quyền riêng tư ban đầu đã được phát hành là một bản dự thảo nhầm lẫn và tất cả các cáo buộc nhầm lẫn và phần mềm gián điệp là “phần lớn do cách diễn đạt không rõ ràng trong Chính sách quyền riêng tư, mà chúng tôi hiện đang trong quá trình sửa chữa.” Ông cũng nói rõ thêm về nó, nói rằng Audacity phiên bản 3.0.3 sẽ chỉ thu thập dữ liệu như địa chỉ IP của người dùng, thông tin cơ bản về máy tính của người dùng và các báo cáo lỗi tùy chọn. Ông cũng thực hiện các biện pháp để đảm bảo với người dùng sẽ không có dữ liệu nào bị thu thập cho các mục đích thực thi pháp luật và người dùng có thể chạy chương trình ngoại tuyến để tuân thủ chính sách một cách hoàn toàn.

Tất cả đều phải xử lý nhiều thứ và không có gì lạ khi nhiều người đóng góp Audacity lâu năm và người dùng cảm thấy coi thường và / hoặc lo lắng cho tương lai của phần mềm. Việc Muse Group rút lại chính sách bảo mật ban đầu của mình sau phản ứng dữ dội — và việc đánh dấu lại sau đó và dán nhãn nó là một bản nháp nhầm — vẫn cho thấy khả năng đáng ngờ và sẽ khó bỏ qua.

Không có gì ngạc nhiên khi một số người dùng đã chuyển phần mềm này vào một dự án mới, được đặt tên (thích hợp) là Tenacity. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng dự án sẽ tồn tại hoặc được ưa chuộng hơn so với phiên bản của Muse (hoặc bất kỳ chương trình thay thế nào khác), số phận của phiên bản phần mềm đó vẫn đang ở trên không. Đây là hy vọng nó có thể tiếp đất bằng cách này hay cách khác.

qua Hackaday

Netflix Wants to Be the Netflix of Gaming

Netflix muốn trở thành Netflix của trò chơi

574bf126 1

Android 12 Beta 3 đến với ảnh chụp màn hình cuộn và API cuối cùng

Amazon Hopes You Like “Art” Enough to Crowdfund These Echo Dots

Amazon hy vọng bạn thích “nghệ thuật” đủ để huy động vốn từ cộng đồng này

Apple’s “Pay Later” Program Will Let You Finance Purchases without an Apple Card

Chương trình “Trả tiền sau” của Apple sẽ cho phép bạn mua tài chính mà không cần thẻ Apple

Netflix Will Narc on Your Kid’s Watch History with Bi-Weekly Emails

Netflix sẽ giới thiệu lịch sử xem của con bạn với email hai tuần một lần

Review Geek is Looking for Freelance Technology Writers

Đánh giá Geek đang tìm kiếm nhà văn công nghệ tự do

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/92109/audacity-mess-further-muddied-by-muse-groups-new-licensing-efforts/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây