Apple sẽ không phá vỡ Face ID trên iPhone 13 nếu bạn sửa màn hình của nó

0
15
iPhone repair image

Tin tức

Apple sẽ không phá vỡ Face ID trên iPhone 13 nếu bạn sửa màn hình của nó

iPhone repair image
Parilov / Shutterstock.com

Một báo cáo cho rằng Apple sẽ phá vỡ Face ID trên bất kỳ chiếc iPhone 13 nào có màn hình được thay thế bởi bên thứ ba. Rất may, công ty đã khắc phục sự cố, vì họ sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm để ngăn chặn sự cố Face ID xảy ra.

iphone 13 pro with cases in the background copy 2

LIÊN QUAN Tự thay màn hình iPhone 13 có thể làm hỏng Face ID

Ban đầu, iFixit đã phát hiện ra một vi điều khiển nhỏ trong iPhone 13 khiến Face ID ngừng hoạt động nếu nó không được chuyển từ màn hình cũ sang màn hình mới. Thật không may, việc di chuyển con chip này là một quá trình khó khăn nằm ngoài phạm vi sửa chữa mà hầu hết các cửa hàng nhỏ có thể thực hiện, do đó khiến họ (hoặc bất kỳ ai muốn tự sửa chữa màn hình) không thể tự làm được.

Các cửa hàng sửa chữa được Apple ủy quyền có quyền truy cập vào phần mềm có thể khiến điện thoại chấp nhận màn hình mới và giữ cho Face ID hoạt động, nhưng đó chỉ là một số ít cửa hàng. Tình huống này là một cú đánh lớn cho việc sửa chữa đúng đắn.

LIÊN QUAN: Luật “Quyền sửa chữa” là gì, và chúng có ý nghĩa gì đối với bạn?

Rất may, Apple đã nói với The Verge rằng họ sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm để cho phép Face ID tiếp tục hoạt động, ngay cả khi không có vi điều khiển nào được phát hiện. Điều này sẽ cho phép các cửa hàng sửa chữa nhỏ hơn dựa vào sửa chữa màn hình để tiếp tục thực hiện công việc mà không làm hỏng điện thoại của khách hàng.

Thật không may, Apple không cho biết khi nào hãng sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm. Hy vọng rằng nó sẽ sớm ra mắt vì có thể sẽ có rất nhiều khách hàng tức giận mang điện thoại của họ đi sửa và cuối cùng không có Face ID cho đến khi nó ra mắt.

LIÊN QUAN: Cập nhật iPhone của bạn để phát hiện mặt nạ Face ID trong iOS 13.5

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/767594/apple-wont-break-face-id-on-iphone-13-if-you-fix-its-screen/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây