Apple Magic Mouse không hoạt động? Đây là cách khắc phục

0
17
Apple Magic Mouse on a desktop next to a keyboard.

Apple Magic Mouse không hoạt động? Đây là cách khắc phục

Apple Magic Mouse on a desktop next to a keyboard.
Stefan Holm / Shutterstock.com

Magic Mouse của Apple rất đơn giản và dễ sử dụng, nhưng khi có sự cố, việc sửa chữa nó không đơn giản hay dễ dàng như chúng ta mong muốn. Nếu bạn đang gặp sự cố với Magic Mouse, những mẹo này sẽ giúp nó hoạt động trở lại.

Các bản sửa lỗi nhanh cho Apple Magic Mouse của bạn

Trước khi chúng tôi bắt đầu xem xét các bản sửa lỗi chuyên sâu hơn, có một số điều cơ bản cần kiểm tra có thể giúp Magic Mouse của bạn hoạt động trở lại. Đây sẽ là các vấn đề về nguồn và kết nối.

Kiểm tra nguồn và pin

Đầu tiên, hãy lật chuột lên và kiểm tra xem nút bật / tắt có hiển thị màu xanh lục khi bật, không phải màu đỏ để tắt hay không. Giả sử công tắc được bật, Magic Mouse có thể đã hết pin. Máy Mac của bạn sẽ cảnh báo bạn khi pin yếu, nhưng nếu nó hết qua đêm, bạn có thể không biết.

The Best AA Batteries You Can Buy

LIÊN QUAN ĐẾN Các loại pin AA tốt nhất mà bạn có thể mua

Nếu đó là Magic Mouse cũ hơn, hãy thay pin AA. Nếu không, nếu đó là Magic Mouse 2 mới hơn có pin tích hợp, hãy sạc chuột qua cổng Lightning trong vài phút, sau đó thử bật lại. Nếu nó hoạt động, bạn đang gặp may. Nếu không, bạn sẽ muốn kiểm tra lại xem Magic Mouse có còn được ghép nối với máy Mac của bạn hay không.

Kiểm tra các vấn đề về ghép nối

Nếu không sử dụng MacBook, bạn sẽ cần cắm chuột khác hoặc sử dụng chuột đã được ghép nối. Đi tới Menu Apple> Tùy chọn hệ thống, sau đó nhấp vào “Bluetooth”.

Trước tiên, hãy thử bật và tắt Bluetooth. Nhấp vào “Tắt Bluetooth” rồi đợi một lát. Bây giờ, hãy nhấp vào “Bật Bluetooth”. Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử kết nối lại chuột của bạn.

Nhấp vào biểu tượng “x” ở bên phải Magic Mouse của bạn hoặc nhấp chuột phải và chọn “Xóa” để hủy ghép nối nó, sau đó nhấp vào “Xóa” để xác nhận. Bây giờ hãy tắt Magic Mouse của bạn và bật lại.

mac magic mouse trouble disconnect bluetooth

Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, bạn sẽ thấy chuột xuất hiện trong tùy chọn Bluetooth của mình. Sử dụng bàn di chuột của bạn hoặc một con chuột khác, nhấp vào “Kết nối” để ghép nối Magic Mouse của bạn một lần nữa.

Connecting Magic Mouse to Mac

Chuột tốt nhất của Apple
21t2hp4t8il

Apple Magic Mouse

Magic Mouse kết hợp các tính năng chuột tiêu chuẩn với các cử chỉ kiểu bàn di chuột để giúp bạn sử dụng máy Mac dễ dàng hơn.

Nhấp chuột phải không hoạt động trên con chuột ma thuật của bạn

Một vấn đề phổ biến với Magic Mouse trên máy Mac là nhấp chuột phải (hoặc nhấp chuột phụ theo cách gọi của Apple) không hoạt động. May mắn thay, đây thường là một sửa chữa đơn giản.

Mở Tùy chọn hệ thống, sau đó chọn “Chuột”. Trong Điểm & Nhấp chuột, hãy đảm bảo rằng hộp kiểm Nhấp chuột phụ được bật. Bây giờ hãy nhấp vào menu thả xuống tại đây và đảm bảo rằng “Nhấp vào Bên phải” được chọn, giả sử bạn muốn hành vi nhấp chuột phải truyền thống.

Enabling secondary click on the Magic Mouse

Nếu cách này không hiệu quả, hãy đảm bảo rằng bạn đã thử ngắt kết nối và kết nối lại Magic Mouse như được đề xuất trước đó trong bài viết này. Mặc dù các thao tác nhấp chuột phải không hoạt động khiến bạn bực bội, nhưng bạn có thể khắc phục nó trên máy Mac bằng cách sử dụng hành động Ctrl + Click.

Nhấp chuột trái không hoạt động trên chuột ma thuật của bạn

Bạn có thể khó chịu vì không thể nhấp chuột phải, nhưng nó không ngăn bạn sử dụng máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu nhấp chuột trái hoặc nhấp chuột chính không hoạt động, điều này làm cho việc sử dụng máy tính của bạn trở nên khó khăn.

Điều đầu tiên để kiểm tra là đơn giản. Nếu nhấp chuột trái hoạt động giống như nhấp chuột phải, bạn có thể đã vô tình chọn nhấp chuột trái làm nhấp chuột phụ trong cài đặt chuột của mình.

Chuyển đến Tùy chọn hệ thống, sau đó chọn Chuột. Tại đây, bên dưới Điểm & Nhấp chuột, hãy đảm bảo rằng “Nhấp chuột phụ” được đặt thành “Nhấp chuột ở phía bên phải”.

Confirming secondary click side on Magic Mouse

Đặt lại mô-đun Bluetooth

Đặt lại Mô-đun Bluetooth của macOS có thể khắc phục nhiều sự cố Bluetooth. Trên các phiên bản macOS trước Monterey, điều này rất đơn giản. Nhấn giữ Shift + Option, sau đó nhấp vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu macOS. Sau đó chọn “Đặt lại mô-đun Bluetooth”.

Với sự ra đời của macOS Monterey, menu này có thể bị thiếu đối với một số người. Trong trường hợp này, hãy mở ứng dụng Terminal, sau đó nhập lệnh sau:

sudo pkill bluetoothd

Nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc. Bạn sẽ thấy mọi thiết bị được kết nối sẽ ngắt kết nối, sau đó kết nối lại. Bây giờ, hy vọng, Magic Mouse của bạn cũng sẽ kết nối lại.

Nếu cách này không hiệu quả, chúng tôi có toàn bộ hướng dẫn để khắc phục sự cố Bluetooth trên macOS có thể hữu ích.

Các vấn đề về cuộn với Magic Mouse của bạn

Nếu Magic Mouse của bạn đột nhiên không cuộn theo cách bạn muốn, đây là một cách khắc phục dễ dàng.

Mở Tùy chọn hệ thống, sau đó đi tới Chuột. Đánh dấu vào hộp kiểm Scroll Direction ở đây. Theo mặc định, macOS sử dụng “Hướng cuộn: Tự nhiên” giúp thao tác cuộn gần như hoạt động trên iPhone hoặc iPad.

Magic Mouse scroll direction on macOS

Thử cuộn trên một trang web. Nếu hành vi không hoạt động theo cách bạn muốn, hãy chọn hoặc bỏ chọn hộp cho đến khi thao tác cuộn hoạt động theo cách bạn muốn.

LIÊN QUAN: Cách tắt tính năng “Cuộn tự nhiên” của Apple trên máy Mac của bạn

Bạn có cần thay thế Magic Mouse của bạn?

Nếu bạn đã thử mọi cách mà Magic Mouse của bạn vẫn không hoạt động, có lẽ đã đến lúc bạn nên suy nghĩ về thời điểm mua nó. Được cấu tạo tốt như hiện tại, Magic Mouse sẽ bắt đầu mòn sau khoảng 100.000 lần nhấp chuột.

Hãy nhớ rằng 100.000 là rất nhiều nhấp chuột, vì vậy rất có thể bạn sẽ thay thế chuột vì một lý do khác trước khi đạt đến con số đó. Mặc dù vậy, nếu bạn đã sử dụng Magic Mouse được một thời gian, có thể đã đến lúc phải thay thế nó.

Nếu bạn không chắc chắn rằng mình muốn gắn bó với chuột Apple, hãy nhớ xem qua những con chuột yêu thích của chúng tôi để làm việc và chơi game.

Chuột tốt nhất năm 2021 cho trò chơi và năng suất

21tw0vlbfil
Chuột tốt nhất nói chung
Chuột không dây Razer Pro Click Humanscale
41zey42v1tl
Chuột ngân sách tốt nhất
Chuột đồng bộ có dây G203 của Logitech
41reulqua9l
Chuột tốt nhất cho chơi game
Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech
Chuột không dây tốt nhất
Chuột không dây MX Master 3 của Logitech
41zchlnffsl
Chuột có dây tốt nhất
Chuột có dây siêu nhẹ Razer Viper thuận cả hai tay
315jwtsss5l
Chuột công thái học tốt nhất
Logitech MX Vertical
316boivjyfl
Chuột tốt nhất cho Windows
Chuột Microsoft Sculpt Ergonomic
21viy1z1fal
Chuột tốt nhất cho Mac
Apple Magic Mouse 2

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/766429/how-to-fix-apple-magic-mouse-not-working/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây