Apple đã sửa lỗi cho MacBook Notch, nhưng nó không đẹp

0
18
Apple MacBook Pro 14 and 16

Tin tức

Apple đã sửa lỗi cho MacBook Notch, nhưng nó không đẹp

Apple MacBook Pro 14 and 16
quả táo

Một trong những quyết định thiết kế gây chia rẽ nhất mà Apple đưa ra gần đây là phần tai thỏ của MacBook Pro. Apple đã đưa ra một giải pháp tạm thời cho các ứng dụng không hoạt động tốt với tai thỏ, nhưng nó không phải là một giải pháp lý tưởng.

Một người dùng Twitter có tên Jatodaro đã trình diễn tính năng này và nhanh chóng giải thích cách sử dụng nó. Về cơ bản, khi một ứng dụng không hoạt động tốt với notch vì nhà phát triển chưa cập nhật nó, bạn có thể chuyển đến cửa sổ Nhận thông tin của ứng dụng và nhấp vào “Chỉnh tỷ lệ để vừa với camera tích hợp”.

The Notch on Apple's MacBook Pro Can Hide Menu Items

LIÊN QUAN Notch trên MacBook Pro của Apple có thể ẩn các mục menu

Sau khi tùy chọn được chọn, màn hình sẽ thu nhỏ lại và trông giống như một chiếc MacBook cũ hơn với viền rộng hơn. Mặc dù nó không nhất thiết phải là một giải pháp tốt, nhưng nó tốt hơn là có các biểu tượng ẩn sau notch, như đã được báo cáo gần đây.

Điều thú vị là màn hình sẽ vẫn được thu nhỏ cho đến khi bạn đóng ứng dụng, vì vậy ngay cả khi nó được thu nhỏ, bạn vẫn sẽ thấy khung bezel kiểu cũ hơn.

Scale to Fit notch
quả táo

Apple cũng cho biết tùy chọn điều chỉnh tỷ lệ để vừa với camera sẽ không còn nữa nếu một nhà phát triển cập nhật ứng dụng của họ để hoạt động xung quanh màn hình tai thỏ. “Các ứng dụng có thể được cập nhật để hoạt động tốt hơn với khu vực này trên màn hình của bạn. Nếu nhà phát triển cập nhật ứng dụng của họ để tương thích với máy Mac của bạn, cài đặt ‘Tỷ lệ để vừa với máy ảnh tích hợp sẵn “sẽ không còn xuất hiện nữa. Bạn có thể liên hệ với nhà phát triển ứng dụng để tìm hiểu xem bản cập nhật có sẵn hoặc đã lên kế hoạch hay không ”, một tài liệu hỗ trợ của Apple lưu ý.

Thật tốt khi thấy rằng Apple có một giải pháp tạm thời. Mặc dù nó không phải là giải pháp tốt nhất, nhưng ít nhất nó làm cho mọi thứ hoạt động bình thường cho đến khi các nhà phát triển có thể sửa ứng dụng của họ.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764776/apple-has-a-fix-for-the-macbook-notch-but-its-not-pretty/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây