Trang chủ Thủ Thuật Android gặp sự cố nhắn tin lớn và nó làm hỏng tin...

Android gặp sự cố nhắn tin lớn và nó làm hỏng tin nhắn của tôi trong một tuần

0
90
Texts sent over SMS on a Pixel 5, Pink Floyd lyrics for 'Comfortably Numb'

Android gặp sự cố nhắn tin lớn và nó làm hỏng tin nhắn của tôi trong một tuần

Texts sent over SMS on a Pixel 5, Pink Floyd lyrics for 'Comfortably Numb'
Cameron Summerson

Khi Google bắt đầu triển khai tính năng nhắn tin RCS (Google Trò chuyện) trong Android Messages, tôi rất nóng lòng muốn dùng thử. Và nó thật tuyệt vời — chức năng giống như iMessage với những người dùng Android khác thật tuyệt vời. Đó là, cho đến tuần trước khi Google Trò chuyện từ chối kết nối và tôi đã bị mắc kẹt trong Địa ngục RCS trong bốn ngày.

Điều đó chính xác có nghĩa là gì? Có nghĩa là Trò chuyện đã bị ngắt kết nối, vì vậy tất cả các tính năng RCS ngừng hoạt động. Những người dùng RCS / Trò chuyện khác đang nhận tin nhắn của tôi qua SMS, nhưng cách đó không hiệu quả cả hai cách — họ đang phản hồi, tin nhắn hiển thị là “đã gửi” nhưng tôi không nhận được. Về cơ bản, các tin nhắn đã kết thúc trong một số luyện ngục, và mọi người đều nghĩ rằng tôi đã phớt lờ chúng. Xem xét bối cảnh và thời gian của một số cuộc trò chuyện này, điều đó khiến tôi rơi vào tình trạng tồi tệ.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi vào chiến hào, cần phải làm rõ một số điều. Để bắt đầu, tôi sử dụng “Google Trò chuyện” và “RCS” thay thế cho nhau ở đây. Không cần phải nghĩ về điều đó — đối với phạm vi của bài viết này, chúng giống nhau. Thứ hai, hãy nói về RCS thực sự là gì.

Câu chuyện tuyệt vời, anh bạn. Nhưng RCS là gì?

À, vâng. Tôi rất vui vì bạn đã hỏi! RCS là viết tắt của Rich Communication Service, và nó được dự định (hy vọng cuối cùng) là sự thay thế cho SMS (Dịch vụ nhắn tin ngắn). Khi tin nhắn văn bản ngày càng trở nên phổ biến hơn (và là hình thức giao tiếp chính của nhiều người), nó cũng trở nên rõ ràng rằng nó thực sự bị hạn chế như thế nào.

What is RCS, the Successor to SMS?

LIÊN QUAN RCS, Người kế vị cho SMS là gì?

Nếu bạn đã từng sử dụng iMessage trên iPhone hoặc iPad, thì về cơ bản bạn đã quen với cách hoạt động của RCS. Đó là một nền tảng nhắn tin “đúng” — bạn có thể thấy khi nào mọi người đang nhập, phản ứng với tin nhắn, gửi video và hình ảnh chất lượng cao hơn, v.v. Đó là điều mà hầu hết mọi người mong đợi từ một nền tảng nhắn tin tức thì.

Nó thật tuyệt vời … cho đến khi nó không phải là.

Địa ngục RCS là một nơi có thật, và tôi đã ở đó

Google Chat services showing connected on a Pixel 5
Đã có lúc tôi nghĩ rằng mình có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy màn hình này nữa. Cameron Summerson

Người dùng iPhone chuyển sang Android có thể đã trải qua cái thường được gọi là “Địa ngục iMessage”. Khi số điện thoại vẫn được liên kết với iMessage, đó là nơi các tin nhắn sẽ đi. Vì vậy, nếu bạn chuyển sang Android mà không hủy đăng ký iMessage trước, những tin nhắn đó sẽ bị rơi xuống vực sâu.

Đó là một vấn đề lớn mà Apple phải xây dựng một cách để người dùng hủy đăng ký iMessage sau khi họ đã chuyển tàu. Trước đây, không có cách nào dễ dàng để sửa lỗi này một khi iPhone không còn nữa.

RCS Hell, như đã mô tả trước đó, về cơ bản là giống nhau. Đó là một luyện ngục cho những thông điệp có đích đến nhưng không có cách nào để đến đó. Họ bị bỏ lại, chỉ lơ lửng trong không gian mạng làm bất cứ điều gì chưa đọc, những tin nhắn chưa được gửi đi, điều mà tôi chỉ có thể cho rằng liên quan đến việc khóc lóc và nghiến răng.

Đây là sự khác biệt: không có cách nào để người dùng Android khắc phục điều đó. Tôi biết vì tôi đã cố gắng. Đây là cách tất cả đã đi xuống.

Thứ tư tuần trước, tôi đang ở đại lý Kia để giải quyết một số công việc trên chiếc xe của mình. Tôi đã cố gắng gửi cho vợ một tin nhắn, nhưng nó vẫn ở trên màn hình “gửi” trong một thời gian dài. Tôi đã kiểm tra kết nối internet, VPN của mình và mạng di động. Tôi đã khởi động lại điện thoại của mình. Không có gì giúp đỡ.

Sau đó, tôi đã kiểm tra trạng thái của Google Trò chuyện và nó bị kẹt ở “Trạng thái: Đang xác minh”. Tôi đã xác minh số điện thoại của mình, nhưng nó sẽ không kết nối. Tôi đã thử tìm kiếm nhanh trên internet và kiểm tra tất cả các “bản sửa lỗi” có sẵn, điều này hoàn toàn không có tác dụng gì.

How to Check if Your Android Smartphone Has RCS

LIÊN QUAN Cách kiểm tra xem điện thoại thông minh Android của bạn có RCS hay không

Sau hai ngày tự mình thử, tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google Pixel (nhân tiện, một trong nhiều đặc quyền khi sở hữu điện thoại Pixel), họ đã yêu cầu tôi thử một số bản sửa lỗi khác nhau mà tôi chưa thử. Một lần nữa, không có gì. Cuối cùng, chúng tôi đã sử dụng hết tất cả các bản sửa lỗi thông thường và Google tuyên bố đó là nhà cung cấp dịch vụ của tôi. Nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả, vì nó hoạt động tốt trên điện thoại của vợ tôi.

Tôi đã chuyển sang Cricket Wireless. Nếu tôi đã học được bất cứ điều gì trong sự nghiệp 10 năm của mình, thì đó là các nhân viên của hãng vận tải không biết gì về, tốt, bất cứ điều gì. Tôi đã cố gắng giải thích vấn đề và như tôi mong đợi, đại diện dịch vụ không biết tôi đang nói gì. Tôi có linh cảm rằng đó có thể là thẻ SIM, vì vậy tôi chỉ yêu cầu đổi SIM sau khoảng 15 phút mà không thấy nơi nào khác.

Đoán xem nào? Điều đó cũng không khắc phục được. Đã ba ngày kể từ lần cuối Trò chuyện hoạt động.

Trong tất cả những điều này, tôi đã tắt Trò chuyện để gửi tin nhắn SMS cho mọi người. Họ đã nhận được những thứ đó, nhưng phản hồi vẫn đi xuống vực sâu, mặc dù đã tắt tính năng Trò chuyện. Cách duy nhất tôi có thể nhận được bất kỳ phản hồi nào là nếu người đó truy cập theo cách thủ công và buộc tin nhắn gửi dưới dạng SMS theo cách thủ công. Đó chỉ là quá nhiều rắc rối để giải thích, hãy để một mình ai đó thực sự làm – nó không trực quan chút nào đối với hầu hết người dùng “bình thường”.

Sau bốn ngày và hàng chục lần cố gắng kết nối Trò chuyện đều không có kết quả, cuối cùng nó đã kết nối lại vào sáng thứ Bảy tuần trước. Đột nhiên khi nó ngừng hoạt động, nó bắt đầu trở lại. Tôi nhận được rất nhiều tin nhắn — có thể là 80 tin nhắn trở lên — trong đó có một số tin nhắn từ những người tôi không biết thậm chí đã cố gắng nhắn tin cho tôi. Giáo sư.

Không có dấu hiệu nào cho thấy điều gì đã gây ra sự cố ngay từ đầu, cũng như điều gì đã khắc phục sự cố. Tất cả chỉ xảy ra.

Google cần một hệ thống dự phòng tốt hơn

A message sent of Chat/RCS on a Pixel 5

Vì vậy, đây là vấn đề: nếu RCS không thành công, nó sẽ quay trở lại SMS. Nhưng trong trường hợp của tôi thì không – và tôi không phải là người duy nhất. Một cuộc tìm kiếm nhanh chóng cho thấy rằng đây là một vấn đề đối với rất nhiều người. Xem xét rằng một số lượng lớn người có cuộc trò chuyện quan trọng qua văn bản, điều này là không thể chấp nhận được.

Như đã đề cập trước đó, Apple cung cấp một cách để hủy đăng ký iMessage trong trường hợp người dùng chuyển đổi nền tảng, nhưng điều này có thể dễ dàng được sử dụng nếu có sự cố iMessage. Phương pháp hiện tại của Google chỉ đơn giản là vô hiệu hóa các tính năng Trò chuyện trên người dùng là không đủ tốt.

Có một cách đơn giản để hủy đăng ký hoàn toàn khỏi RCS. Bằng cách đó, trong một sự kiện như thế này, các thông điệp vẫn được gửi đến. Sau đó, người dùng có thể có tùy chọn đăng ký lại sau nếu họ chọn. Nhưng nó sẽ loại bỏ RCS Hell một cách hiệu quả, ít nhất là cho đến khi một phương pháp tốt hơn xuất hiện.

Thật không may, bạn nhận được những gì bạn nhận được cho bây giờ

Than ôi, tôi không có một giải pháp tốt cho bạn ngay bây giờ . Nếu bạn xem bài viết này sau khi gặp sự cố Google Trò chuyện, tôi xin lỗi. Bạn có thể đã thử tất cả các “bản sửa lỗi” ở đó — xóa dữ liệu cho Dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ và Tin nhắn, đặt lại cài đặt mạng, kéo bản cập nhật hoặc thậm chí dùng thử phần mềm beta. Nếu những điều đó không sửa chữa nó cho bạn, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

Nếu bạn chưa gặp bất kỳ sự cố Chat / RCS nào, thì tôi hy vọng bạn không gặp phải. Như tôi đã nói, nó hoạt động hoàn hảo cho tôi trong nhiều tháng. Và nó đã tiếp tục hoạt động hoàn hảo kể từ khi kết nối lại vào cuối tuần trước.

Nếu bạn chưa bật RCS hoặc nhà cung cấp dịch vụ của bạn không hỗ trợ nó tại thời điểm này, bạn có thể muốn xem xét các tác động nếu bạn chọn sử dụng nó. SMS đã xuất hiện từ lâu và mặc dù nó không hoàn hảo nhưng nó rất vững chắc. Nếu bạn có dịch vụ di động, SMS sẽ hoạt động 99,9% thời gian.

Điều đó nói rằng, tôi vẫn đang gắn bó với RCS và hy vọng chuyện tào lao ngắt kết nối này không xảy ra nữa. Những lợi ích là rất lớn và những hạn chế là rất ít — đặc biệt là nếu nó luôn được kết nối.

Deal Alert: NordicTrack is Running a Stunning Discount on One of Its RW200 Rower

Cảnh báo giao dịch: NordicTrack đang giảm giá đáng kinh ngạc cho một trong những người theo dõi RW200 của nó

Whisper’s AI Hearing Aid Adds Support for 5 Android Phones

Máy trợ thính AI của Whisper bổ sung hỗ trợ cho 5 điện thoại Android

Govee Lyra Lamp Review: Great for Enthusiasts, Gamers, or Party Animals

Đánh giá đèn Govee Lyra: Tuyệt vời cho người say mê, game thủ hoặc động vật tiệc tùng

8 Great YouTube Channels That Create Free Documentaries

8 kênh YouTube tuyệt vời tạo phim tài liệu miễn phí

The 7 Best Audacity Alternatives

7 lựa chọn thay thế Audacity tốt nhất

Google Duplex Could Automatically Add You to Restaurant Waitlists

Google Duplex có thể tự động thêm bạn vào danh sách chờ của nhà hàng

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/93307/android-has-a-big-messaging-problem-and-it-broke-my-texts-for-a-week/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây