Android 12L bao gồm thanh tác vụ và các tinh chỉnh trên màn hình lớn khác

0
27
Samsung Galaxy Z Fold 3 showing open screen display.

Tin tức

Android 12L bao gồm thanh tác vụ và các tinh chỉnh trên màn hình lớn khác

Samsung Galaxy Z Fold 3 showing open screen display.
Framesira / Shutterstock.com

Google đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển Android và công ty đã công bố một phiên bản sửa đổi của hệ điều hành di động có tên là Android 12L, được thiết kế để điều chỉnh trải nghiệm Android cốt lõi để hoạt động tốt hơn trên các thiết bị màn hình lớn và có thể gập lại.

Có gì khác biệt trong Android 12L?

Về cơ bản, Google đang xem xét những gì các thiết bị màn hình lớn như điện thoại có thể gập lại phổ biến mang lại và làm cho Android 12L hoạt động với chúng trơn tru hơn. Phiên bản mới của Android 12 cũng hoạt động tốt với máy tính bảng và thiết bị chạy ChromeOS.

Android 12 Is Here Now... If You Have a Pixel Phone

Android 12 LIÊN QUAN hiện có ở đây … Nếu bạn có điện thoại Pixel

Có lẽ điều thú vị nhất về Android 12L là sự ra đời của thanh tác vụ. Với nó, bạn sẽ có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng, giống như bạn làm trên máy tính để bàn. Bạn có thể kéo ứng dụng từ thanh tác vụ để mở ứng dụng đó ở chế độ chia đôi màn hình. Điều thú vị là Google cho biết chế độ này sẽ hoạt động cho dù các ứng dụng có thể thay đổi kích thước hay không.

Android 12L taskbar
Google

Android 12L tối ưu hóa bố cục của giao diện thiết bị để giúp thiết bị dễ sử dụng hơn với màn hình lớn hơn. Ví dụ: nó thay đổi vị trí của màn hình chính, màn hình khóa, thông báo, Cài đặt nhanh và các khía cạnh chính khác của điện thoại.

Google thông báo rằng các thiết bị có 600 pixel không phụ thuộc vào mật độ (dp) trở lên sẽ có bố cục hai cột mới chiếm toàn bộ màn hình.

Cuối cùng, Google đang bổ sung hộp thư cải tiến, điều này sẽ làm cho các ứng dụng trông đẹp hơn trên màn hình lớn. Nó sẽ không tái tạo lại cách bạn tương tác với điện thoại của mình như một số thay đổi khác, nhưng nó sẽ làm cho nó có trải nghiệm trông dễ chịu hơn.

Khi nào Android 12L sẽ ra mắt?

Google nói rằng Android 12L sẽ ra mắt vào năm 2022, nhưng bạn thực sự có thể chơi với nó ngay bây giờ nếu bạn có khuynh hướng như vậy. Bạn có thể truy cập trang xem trước dành cho nhà phát triển của nó và sau đó tải xuống trình giả lập 12L để lấy mẫu cho chính mình.

Được cho là, Google đang sản xuất điện thoại có thể gập lại, mặc dù công ty đã không công bố chúng cùng với Pixel 6 và Pixel 6 Pro, vì vậy có lý do họ muốn làm cho Android có thể gập lại thân thiện hơn.

LIÊN QUAN: Đang có bài đánh giá Google Pixel 6: Đây là nội dung mà người đánh giá yêu thích

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764530/android-12l-includes-a-taskbar-and-other-large-screen-tweaks/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây