Android 12 có ý tưởng tốt nhất của Windows Phone

0
75

Android 12 có ý tưởng tốt nhất của Windows Phone

Windows Phone and Android 12.

Tính năng đáng chú ý nhất của Android 12 là giao diện người dùng “Material You” mới với chủ đề màu trên toàn hệ thống. Chỉ cần thay đổi hình nền của bạn và giao diện người dùng của điện thoại phù hợp với màu sắc. Một hệ điều hành điện thoại thông minh của năm trước cũng có ý tưởng tương tự cách đây nhiều năm và nó thật tuyệt.

Bạn có thể nhớ nỗ lực cuối cùng của Microsoft trên hệ điều hành điện thoại thông minh, Windows Phone. Nó đã đi trước thời đại theo nhiều cách, nhưng cuối cùng, việc thiếu hỗ trợ ứng dụng là sự sụp đổ lớn nhất của nó. Tuy nhiên, một điều mà Windows Phone hoàn toàn đóng đinh là thiết kế “Metro UI” của nó.

LIÊN QUAN: Chủ đề “Material You” của Android rất tuyệt, nhưng đừng mong đợi Samsung sử dụng nó

Windows Phone và Android chưa bao giờ giống nhau từ xa, nhưng Material You và Metro UI có chung một tính năng quan trọng. Windows Phone cho phép bạn chọn chủ đề sáng hoặc tối và màu “Dấu” phụ, giống như bây giờ bạn có thể làm trong Windows 10 và 11.

Windows Phone color choices.

Lựa chọn màu nhấn đó có thể được tìm thấy trong toàn bộ giao diện người dùng. Nơi đáng chú ý nhất mà bạn có thể nhìn thấy màu nhấn là ngay trên màn hình chính. Các “ô sống động” của Windows Phone đã sử dụng màu nhấn. Ngay cả khi một ứng dụng không sử dụng màu nhấn trong giao diện người dùng của nó, hầu hết chúng vẫn sử dụng cho ô trực tiếp. Bạn có thể dễ dàng lấp đầy màn hình chính của mình bằng các ô có màu sắc phù hợp.

Màu nhấn cũng không chỉ giới hạn ở các ứng dụng hệ thống. Phần lớn các ứng dụng của bên thứ ba cũng sử dụng màu nhấn. Windows Phone — hơn bất kỳ hệ điều hành điện thoại thông minh nào đã tồn tại — có giao diện nhất quán nhất từ màn hình chính đến trải nghiệm trong ứng dụng. Trên toàn hệ thống và các ứng dụng của bên thứ ba, đó là một trải nghiệm rất gắn kết.

Materia You theme.

Android 12 đang cố gắng làm điều gì đó tương tự với Material You. Thay vì chọn một màu nhấn theo cách thủ công, nó bắt nguồn từ hình nền của bạn. Bạn có thể thay đổi một chút màu sắc bằng cách chọn một bảng màu khác, nhưng bạn không thể chọn một màu cụ thể. Nếu bạn không muốn sử dụng hình nền cho chủ đề, bạn chỉ có bốn lựa chọn màu sắc.

Android 12 color choices.

Windows Phone có 20 màu nhấn để lựa chọn. Nó không có nhiều sắc thái như Material You vì nó thực sự chỉ là một màu nhấn với nền đen hoặc trắng. Tuy nhiên, bạn thực sự cảm thấy như giao diện người dùng điện thoại phù hợp với phong cách cá nhân của bạn, ngay cả khi không có hình nền trên màn hình chính — mà Windows Phone cuối cùng cũng có được.

Tất nhiên, phong cách thiết kế này có những nhược điểm và Android 12 cũng sẽ gặp phải những vấn đề này. Các dịch vụ dựa trên việc có cùng trải nghiệm trên Android và iPhone sẽ không áp dụng các chủ đề Material You. Nhiều ứng dụng có nhãn hiệu riêng biệt dễ nhận biết. Điều cuối cùng họ muốn làm là “hòa nhập” với phần còn lại của giao diện người dùng của điện thoại.

Windows Phone apps with colors.

Nhiều ý tưởng Windows Phone đã đứng vững trước thử thách của thời gian. Phong cách biểu tượng phẳng đã được giới thiệu với Metro UI vẫn còn khá phổ biến trong thiết kế phần mềm. Trên thực tế, nếu bạn bật chủ đề Material You cho các biểu tượng, bạn sẽ nhận được cùng một loại biểu tượng phẳng trên hiệu ứng hình dạng có màu như các ô trực tiếp. Tất cả đều đến vòng tròn đầy đủ.

Có nhiều vấn đề chính đáng với Windows Phone. Nó không tồn tại ngày nay vì một số lý do rất tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có gì để cung cấp cho thế giới điện thoại thông minh. Cả Android và iOS / iPadOS của Apple đều đã lấy từng mảnh ghép từ Windows Phone trong suốt nhiều năm. Với Material You của Android 12, ai đó cuối cùng đã giành được phần tốt nhất.

LIÊN QUAN: Cách liên kết điện thoại Android với PC chạy Windows 10 bằng ứng dụng “Điện thoại của bạn” của Microsoft

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/743097/android-12-has-windows-phones-best-idea/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây