Trang chủ Thủ Thuật 9 bàn phím cơ không dây tốt nhất

9 bàn phím cơ không dây tốt nhất

0
98
Keychron K6

9 bàn phím cơ không dây tốt nhất

Keychron K6
Keychron

Bàn phím cơ được nhiều người yêu thích vì trải nghiệm đánh máy thỏa mãn mà chúng mang lại, nhưng bạn biết điều gì có thể khiến chúng trở nên tốt hơn không? Không phải đối mặt với những sợi dây phiền phức nữa. Và trong khi trước đây các tùy chọn của bạn cho bàn phím cơ không dây bị hạn chế, thì bây giờ bạn có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết.

Cần tìm gì ở bàn phím cơ không dây

Bạn có thể không có nhiều sự lựa chọn khi nói đến bàn phím cơ không dây so với bàn phím có dây, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên mua bất kỳ bảng nào. Có rất nhiều điều để biết về bàn phím cơ, nhưng đây là những yếu tố bạn nên quan tâm nhất.

  • Chất lượng bản dựng: Bàn phím cơ đắt tiền, vì vậy bạn muốn có thứ gì đó xứng đáng với giá mình đã trả. Hầu hết các bàn phím sẽ được làm từ nhựa hoặc nhôm, trong đó nhôm là lựa chọn bền hơn nhưng đắt tiền hơn.
  • Keycaps: Không xa rời chất lượng xây dựng, keycaps trên bàn phím của bạn rất quan trọng. Hầu hết các keycaps được làm từ nhựa ABS hoặc PBT, với PBT bền hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua ngay keycaps ABS, vì keycaps ABS chất lượng cao vẫn đáng sử dụng. Ngoài ra còn có kỹ thuật nhân đôi các huyền thoại trên keycaps, giúp chúng không bị phai mờ theo thời gian. Một số bàn phím cũng có các chức năng thay thế cho một số phím nhất định thông qua các tổ hợp phím cụ thể và việc in các chức năng thay thế đó trên keycaps rất hữu ích.
  • Lựa chọn công tắc: Các công tắc nằm dưới mỗi keycap và là điều làm cho bàn phím cơ trở nên đặc biệt. Có rất nhiều công tắc khác nhau ngoài kia. Tuy nhiên, tất cả chúng chủ yếu thuộc một trong ba loại: clicky (công tắc tạo ra tiếng “nhấp chuột” đáng chú ý), xúc giác (công tắc có va chạm xúc giác đáng kể nhưng không có nhấp chuột) và tuyến tính (công tắc trơn tru không có va chạm hoặc nhấp chuột bằng xúc giác) . Công tắc cũng có thể có các thiết kế thân khác nhau, với tiêu chuẩn là thân chữ thập kiểu MX. Thân cây không tiêu chuẩn hiếm khi có keycaps hậu mãi được thực hiện cho chúng, vì vậy đó là điều đáng lưu ý.
  • Bố cục: Có rất nhiều bố cục bàn phím để lựa chọn bên cạnh bố cục kích thước đầy đủ tiêu chuẩn và không có phím (bố cục có kích thước đầy đủ với Numpad bị cắt nhỏ) mà bạn thấy trên hầu hết các bảng. Hầu hết các bố cục này đều khiến bạn phải giao dịch các khóa nhất định để đổi lấy một bảng nhỏ hơn; điều đó có xứng đáng hay không là tùy thuộc vào bạn.
  • Phương thức kết nối: Mặc dù tất cả các bàn phím trong danh sách này đều là không dây, nhưng có nhiều hình thức kết nối không dây. Rõ ràng nhất là Bluetooth, cũng là dễ sử dụng nhất trên tất cả các nền tảng. Nhưng một số bàn phím dựa vào đầu nối USB-A RF để hoạt động bình thường và những bàn phím khác có thể sử dụng đầu nối duy nhất của riêng chúng. Hầu hết các bo mạch không dây cũng cung cấp cho bạn tùy chọn cắm vào bàn phím để nó có thể được sử dụng như một bàn phím có dây tiêu chuẩn khi pin yếu. (Điều này thường thông qua dây sạc, có nghĩa là bạn có thể sử dụng và sạc bàn phím đồng thời.)
  • Thời lượng pin: Sử dụng bàn phím không dây có nghĩa là bạn sẽ phải lo lắng về thời lượng pin . Điều quan trọng cần lưu ý là bàn phím có đèn nền sẽ đốt cháy pin nhanh hơn đáng kể khi đèn nền được bật so với khi tắt.
  • Loại pin: Trong khi hầu hết các bàn phím sử dụng pin có thể sạc lại, một số ít sử dụng AA để cấp nguồn. Chúng tôi sẽ lưu ý những gì mỗi bàn phím dựa vào.
  • Các tính năng bổ sung: đèn nền RGB, phím có thể lập trình lại, macro và điều khiển phương tiện chuyên dụng không phải là những thứ mà bàn phím cần phải tuyệt vời, nhưng chúng có thể khiến việc sử dụng bàn phím mới của bạn trở nên thú vị hơn nhiều.

Siêu nhỏ gọn: Anne Pro 2

Anne Pro 2
Mẹ Pro

Nếu tiết kiệm không gian bàn là mối quan tâm chính của bạn (hoặc bạn muốn có một bàn phím lý tưởng cho việc di chuyển), thì bố cục 60% là cách tốt nhất. Nó cắt bỏ rất nhiều phím (hầu hết các phím điều hướng, phím mũi tên chuyên dụng và hàng chức năng) và tập trung vào việc chỉ cung cấp những gì bạn cần. Và khi nói đến bo mạch không dây cho bố cục đó, Anne Pro 2 là một trong những loại tốt nhất.

Bàn phím không chỉ không dây mà còn có một số tính năng chất lượng cuộc sống. Bạn vẫn có thể truy cập các phím bị thiếu thông qua các tổ hợp phím (chẳng hạn như FN + W cho phím mũi tên lên) và thậm chí có in một mặt trên các keycaps để cho bạn biết hành động thay thế của từng phím là gì. Các keycaps được làm bằng nhựa PBT và có dạng gấp đôi. Bàn phím có đèn nền RGB đầy đủ, có thể được tùy chỉnh sâu trong ứng dụng đồng hành ObinsKit, nơi bạn cũng có thể lập trình lại bố cục và các lớp của bàn phím để làm cho mỗi phím (hoặc tổ hợp phím) làm bất cứ điều gì bạn muốn — thậm chí bạn có thể tạo macro. Anne Pro 2 dựa vào Bluetooth để kết nối và hoạt động ở chế độ có dây (với dây USB-A) nếu bạn cần.

Cuối cùng, khi nói đến các tùy chọn chuyển đổi, có một lựa chọn tốt cho Anne Pro 2. Bạn có thể chọn giữa 11 công tắc khác nhau: Cherry MX Blue, Cherry MX Brown, Cherry MX Red, Cherry MX Silver, Gateron Blue, Gateron Brown, Gateron Màu đỏ, màu đen Kailh, màu nâu Kailh, màu đỏ Kailh và hộp màu trắng Kailh. Bạn có thể nhận bàn phím màu đen hoặc trắng (và điều đó cũng áp dụng cho các keycaps). Bạn cũng có thể mong đợi Anne Pro 2 kéo dài khoảng tám giờ sau mỗi lần sạc đầy (mặc dù bạn có thể mong đợi thời lượng sử dụng lâu hơn khi tắt đèn) và nó sử dụng pin có thể sạc lại.

Mỏng và thời trang: Hexgears X-1

hexgears, x-1, mechanical, keyboard, kailh, low profile,
Michael Crider

Nếu bạn muốn một thứ gì đó nhỏ gọn không bị loại bỏ nhiều phím như Anne Pro 2, thì Hexgears X-1 có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Đó là một bàn phím siêu mỏng chỉ dày 0,8 inch và nó sử dụng một bố cục nhỏ gọn và độc đáo. Như bạn có thể thấy từ hình trước, bạn vẫn có số lượng và các hàng chức năng, các phím mũi tên chuyên dụng và thậm chí là một Numpad đầy đủ, với các phím điều hướng như Home và Delete được đưa vào các tổ hợp phím.

X-1 dựa vào các công tắc cấu hình thấp Kailh để đạt được khung mỏng của nó, sử dụng thiết kế thân cây độc đáo (vì vậy không có keycaps hậu mãi ở đây). Phần thân của bàn phím được làm bằng nhôm nguyên khối, giúp tránh bị uốn cong mặc dù bàn phím có cấu hình mỏng.

Không có ứng dụng đồng hành cho X-1, có nghĩa là không có tùy chọn lập trình lại nào khả dụng. Nếu bạn muốn tùy chỉnh đèn nền, bạn sẽ phải thực hiện thông qua các tổ hợp phím khác nhau. Khi bật đèn nền, pin sạc lại của X-1 kéo dài khoảng tám giờ, nhưng nó có thể kéo dài tới 40 giờ khi tắt đèn. Bạn có thể chọn giữa ba công tắc: Kailh Choc Brown, Red hoặc White. Nó cũng có màu đen hoặc trắng. X-1 sử dụng Bluetooth để kết nối không dây, nhưng nó cũng đi kèm với cáp USB-A để kết nối có dây.

Tốt nhất cho chơi game: Razer BlackWidow V3 Pro

Razer BlackWidow V3 Pro Keyboard
Razer

Bàn phím không dây gặp khó khăn khi nói đến chơi game — kết nối không dây tự nhiên tạo ra độ trễ. Mặc dù điều đó sẽ không thành vấn đề đối với hầu hết người dùng, nhưng độ trễ nhỏ giữa các đầu vào có thể ảnh hưởng xấu đến việc chơi game cạnh tranh. May mắn thay, Razer có một giải pháp giúp loại bỏ hầu hết vấn đề này: HyperSpeed không dây. Hình thức kết nối không dây này giúp giảm độ trễ rất nhiều và được tích hợp vào BlackWidow V3 Pro (nó cũng hỗ trợ Bluetooth tiêu chuẩn). Nhưng đó không phải là điều duy nhất làm cho bàn phím này trở nên tuyệt vời.

Vì là bàn phím Razer nên nó hoạt động với Razer Synapse 3, cho phép bạn tùy chỉnh ánh sáng và chức năng của từng phím riêng lẻ. Trên hết, BlackWidow V3 Pro có mặt trên bằng nhôm kiểu dáng đẹp, các phím bấm kép ABS và pin có thể sạc lại kéo dài 10 – 25 giờ tùy thuộc vào chế độ ánh sáng RGB được bật (nếu tắt, bạn có thể mong đợi nó kéo dài đến 192 giờ). Ngoài ra còn có một số điều khiển đa phương tiện hữu ích phía trên Numpad, nút xoay âm lượng và phần kê cổ tay từ tính có thể tháo rời. Đối với cả chơi game và sử dụng bình thường, đây là một bàn phím tuyệt vời với một số công nghệ không dây tuyệt vời hỗ trợ nó.

Bạn có thể nhận được BlackWidow V3 với các công tắc màu xanh lá cây hoặc màu vàng tuyến tính của Razer, và cũng có BlackWidow V3 Mini có các tính năng tuyệt vời tương tự trong một yếu tố hình thức nhỏ gọn hơn (trừ điều khiển phương tiện và phần còn lại cổ tay).

Tốt nhất cho trò chơi
41usbz963dl 1

Razer BlackWidow V3 Pro

Bàn phím chơi game giúp giảm độ trễ không dây nhờ tính năng không dây HyperSpeed của Razer.

amazonicon 11 Mua ngay

$ 199,99

Hot-Swappable: Keychron K6 và K8

Keychron K6 and K8
Keychron

Bàn phím có thể thay thế nóng rất tuyệt! Chúng cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi các công tắc trong bàn phím của mình mà không cần nhìn vào súng hàn — điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và phức tạp. Và nếu bạn muốn hoán đổi nóng với chức năng không dây, thì bàn phím K6 và K8 của Keychron là lựa chọn tốt nhất của bạn.

K6 sử dụng bố cục 65% (chỉ là bố cục 60% với các phím mũi tên chuyên dụng và một vài phím điều hướng) và K8 sử dụng bố cục không phím. Mặc dù các bố cục này rất khác nhau, nhưng các bàn phím này gần như giống hệt nhau khi nói đến các tính năng.

Chưa có ứng dụng đồng hành nào cho một trong hai ứng dụng này, nhưng Keychron cho biết họ sẽ phát hành một ứng dụng “sớm”, nhưng công ty cũng đã nói điều đó trong năm qua hoặc lâu hơn. Nhưng ngay cả khi ra khỏi hộp, cả hai bàn phím đều được lập trình để sử dụng các tổ hợp phím khác nhau để cung cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào bất kỳ phím bị thiếu nào và điều khiển phương tiện đầy đủ. Các keycaps (được làm bằng nhựa ABS) giúp thực hiện điều này, với tất cả các chức năng thay thế cho mỗi phím được in trên keycaps.

Theo như các tùy chọn đi, có khá nhiều. Bạn có thể nhận được những bàn phím này với thân nhựa hoặc nhôm, đèn nền màu trắng hoặc RGB và với công tắc Gateron (Đỏ, Xanh lam hoặc Nâu) hoặc LK (hứa hẹn độ trễ thấp hơn và có các biến thể Đỏ, Xanh lam hoặc Nâu) . Bạn cũng có thể chọn mua những bàn phím này mà không có chức năng hoán đổi nóng, giảm giá xuống khoảng 10 đô la.

Cả hai bàn phím đều được cài đặt các keycaps macOS, cùng với một bộ keycaps Windows bổ sung trong hộp — điều này khá hiếm trong thế giới bàn phím cơ. Cả hai đều sử dụng Bluetooth cho không dây nhưng có thể được sử dụng có dây với cáp USB-A đi kèm — chúng kéo dài khoảng 70 giờ khi bật đèn nền tĩnh.

Nhỏ gọn không có vật hy sinh: Keychron K2 và K4

Keychron K2 and K4
Keychron

Một bộ đôi bàn phím khác của Keychron. Tuy nhiên, mặc dù K2 và K4 có thể không có tính năng hoán đổi nóng như K6 và K8, chúng vẫn là những bàn phím tuyệt vời. K2 sử dụng bố cục 75% và K4 có bố cục 96%. Bạn có thể coi các bố cục này là phiên bản thu gọn của bố cục không có phím và bố cục có kích thước đầy đủ, tương ứng, vì chúng tập hợp tất cả các phím lại với nhau để tiết kiệm không gian.

Giống như K6 và K8, không có công cụ lập trình lại nào có sẵn cho các bàn phím này, nhưng bạn vẫn có thể truy cập các điều khiển phương tiện (và một số phím bị thiếu) thông qua các tổ hợp phím được in trên keycaps. Bạn cũng vẫn nhận được keycaps thân thiện với macOS, với một bộ keycaps Windows bổ sung cũng được bao gồm. Và, giống như K6 và K8, K2 và K4 đều sử dụng Bluetooth cho không dây, với cáp USB-A đi kèm cho chế độ có dây.

Bạn có thể chọn giữa thân nhôm hoặc nhựa cho cả hai bảng, cùng với đèn nền trắng hoặc RGB đầy đủ. K2 cho phép bạn nhận keycaps PBT nếu bạn muốn (mặc dù bạn sẽ bị giới hạn ở đèn nền màu trắng và thân máy bằng nhựa) và bạn có thể chọn giữa các công tắc Gateron Blue, Red hoặc Brown. K4 có thể không có sẵn keycaps PBT, nhưng nó cung cấp nhiều tùy chọn công tắc hơn, bao gồm các công tắc LK Optical Blue, Red và Brown, cùng với các switch Gateron Blue, Red, Brown và Yellow.

Cả Keychron K2 và K4 đều sử dụng pin sạc và có thể kéo dài khoảng 72 giờ sau mỗi lần sạc đầy.

Nhanh hơn ánh sáng: Logitech G613 và G915

Logitech G915 TKL and G613
Logitech

Khi nói đến bàn phím không dây, độ trễ có thể là một mối quan tâm, vì nó sẽ luôn cao hơn bàn phím có dây. Hầu hết mọi người không thể phân biệt được sự khác biệt, nhưng nếu đó là điều bạn đặc biệt quan tâm, thì công nghệ Lightspeed Wireless của Logitech có thể cung cấp cho bạn những gì bạn đang tìm kiếm. Đây là một dạng kết nối không dây giúp giảm độ trễ, và mặc dù nó vẫn không tốt bằng bàn phím có dây, nhưng nó có thể hoạt động tốt hơn các dạng kết nối không dây khác (đáng chú ý nhất là Bluetooth).

Logitech hiện có hai bàn phím cơ có tính năng Lightspeed: G613 và G915.

G613 là bàn phím có kích thước đầy đủ với sáu “Phím G” chuyên dụng có thể được lập trình lại trong Logitech G Hub. Bạn chỉ có thể sử dụng công tắc Romer-G với nó, đây là công tắc xúc giác nhẹ. Không có đèn nền trên G613, nhưng nó có một bộ điều khiển phương tiện chuyên dụng nằm phía trên Numpad, điều này luôn tuyệt vời để xem. Nó cũng được tích hợp phần tựa cổ tay để cải thiện công thái học. Đặc điểm cuối cùng đáng chú ý trên G613 là thời lượng pin, mà Logitech tuyên bố kéo dài tới 18 tháng sử dụng thường xuyên trên hai pin AA — chắc chắn rất ấn tượng.

Nhanh hơn ánh sáng
41zodtzpcul

Bàn phím chơi game cơ học không dây LIGHTSPEED của Logitech G613, Multihost 2,4 GHz + Kết nối Blutooth – Màu đen

Một bàn phím toàn diện tuyệt vời với công nghệ tốc độ ánh sáng hỗ trợ nó.

amazonicon 11 Mua ngay

$ 73,99

G915 là một bảng có kích thước đầy đủ hoặc không có phím sử dụng các công tắc cấu hình thấp để làm cho bàn phím mỏng hơn. Nó có thân máy hoàn toàn bằng nhôm, các nút điều khiển đa phương tiện chuyên dụng, cùng với bánh xe cuộn âm lượng và phiên bản kích thước đầy đủ đi kèm với năm “Phím G” có thể lập trình lại. Bạn có thể chọn giữa ba công tắc khác nhau: GL Clicky, GL Tactile và GL Linear. Phiên bản kích thước đầy đủ kéo dài khoảng 30 giờ khi bật đèn và phiên bản TKL kéo dài khoảng 40 giờ khi bật đèn. (Cả hai đều kéo dài hơn đáng kể khi tắt đèn.) Cả hai phiên bản đều sử dụng pin có thể sạc lại được.

Nhanh hơn ánh sáng
41odiqb8hrl

Bàn phím chơi game cơ học không dây Logitech G915 (Clicky), Màu đen

Bàn phím siêu mỏng với các điều khiển đa phương tiện chuyên dụng.

amazonicon 11 Mua ngay

$ 233,74

Vì cả hai bo mạch đều sử dụng công tắc riêng của Logitech nên keycaps hậu mãi sẽ không phải là một lựa chọn cho cả hai. Và trong khi Lightspeed Wireless của Logitech yêu cầu USB-A dongle riêng, cả hai bàn phím đều có thể được sử dụng trong Bluetooth (cùng với chế độ có dây).

Lựa chọn ngân sách: Bàn phím cơ VELOCIFIRE

VELOCIFIRE Wireless Mechanical Keyboard
VELOCIFIRE

Tất cả các bàn phím được thảo luận cho đến nay đều khá đắt tiền, nhưng bàn phím của VELOCIFIRE quản lý để đạt được mức giá thân thiện với ngân sách hơn.

Không có nhiều điều để nói về bảng này, vì nó chỉ có đèn nền màu trắng và nó được cài đặt với một công tắc xúc giác không tên. Nhưng bất kể giá tiền, đó là một bảng vững chắc cho dù bạn đang đánh máy hay chơi game. Bạn có thể chọn lấy nó trong thân máy màu đen hoặc trắng và cũng có phiên bản kích thước đầy đủ của bảng. Cả phiên bản TKL và kích thước đầy đủ dựa vào USB-A dongle cho không dây, nhưng chúng cũng hoạt động ở chế độ có dây.

VELOCIFIRE không cung cấp thời lượng pin ước tính, chỉ nói rằng nó được lắp đặt với pin có thể sạc lại 1850 mAh, có thể sử dụng tốt trong vài tháng khi tắt đèn nền.

Lựa chọn Ngân sách
41nas6cfefl

Bàn phím cơ không dây, VELOCIFIRE TKL02WS 87 Key Tenkeyless Ergonomic với công tắc màu nâu và đèn nền LED trắng cho Copywriter, Typists và Lập trình viên

Nếu bạn eo hẹp về tiền bạc, đây là bàn phím cơ không dây ngân sách tốt nhất hiện nay.

amazonicon 11 Mua ngay

$ 49,99

Virtual Reality Bites: Oculus Quest 2 Now Part of Voluntary Safety Recall

Thực tế ảo Bites: Oculus Quest 2 Bây giờ là một phần của Thu hồi An toàn Tự nguyện

Good News: You Can Still Outrun Our Bipedal Robot Overlords

Tin tốt: Bạn vẫn có thể vượt qua các Overlords robot hai chân của chúng tôi

New MYX II Connected Bike Offers Interactive Workouts for Less Than a Peloton

Xe đạp kết nối MYX II mới cung cấp các bài tập tương tác với chi phí thấp hơn Peloton

Fitbit’s Newest Wearable May Have Just Leaked

Thiết bị đeo mới nhất của Fitbit có thể vừa bị rò rỉ

Speck’s New AirTag Cases Go Where No AirTag Has Gone Before

Các trường hợp AirTag mới của Speck đi đến nơi mà trước đây chưa có AirTag

Should You Buy the Nintendo Switch (OLED Model)?

Bạn có nên mua Nintendo Switch (Model OLED) không?

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/46068/the-9-best-wireless-mechanical-keyboards/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây