8 cách để cải thiện trải nghiệm nghe HomePod của bạn

0
55
Apple HomePod with iPhone

8 cách để cải thiện trải nghiệm nghe HomePod của bạn

Apple HomePod with iPhone
quả táo

Loa thông minh HomePod và HomePod mini của Apple cho phép bạn thưởng thức các luồng chất lượng cao từ Apple Music và các dịch vụ khác. Dưới đây là một số cài đặt bạn có thể tinh chỉnh để có được trải nghiệm nghe tốt nhất từ HomePod của mình.

Cải thiện chất lượng với âm thanh không mất dữ liệu và âm thanh Dolby Atmos

Bản cập nhật HomePod 15.1 đã hỗ trợ âm thanh không gian và không mất dữ liệu trên HomePod và HomePod Mini. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật HomePod của mình.

Để bật âm thanh không gian và âm thanh không gian, hãy mở ứng dụng Màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Màn hình chính ở góc trên cùng bên trái.

tap on the home icon

Chọn “Cài đặt màn hình chính”.

Select "Home Settings."

Trong phần “Mọi người”, hãy nhấn vào tên người dùng bạn sử dụng.

Select the user account under the "People" section.

Chọn “Apple Music” trong phần “Media”.

Select "Apple Music."

Chuyển đổi trên các tùy chọn “Âm thanh không mất dữ liệu” và “Dolby Atmos”.

Toggle on switches for "Lossless Audio" and "Dolby Atmos."

LIÊN QUAN: Âm thanh không gian của Apple là gì và Theo dõi đầu cải thiện nó như thế nào?

Tạo một cặp âm thanh nổi với một thiết bị HomePod khác

Bạn có thể thiết lập hai thiết bị HomePod hoặc HomePod Mini như một cặp âm thanh nổi để có được đầu ra âm thanh tốt nhất có thể với Apple TV 4K. Bằng cách đó, bạn có thể thưởng thức âm thanh Không gian mới và danh sách phát nhạc lossless. Hãy nhớ rằng cặp HomePod mini sẽ không hỗ trợ âm thanh vòm Dolby Atmos 5.1 hoặc 7.1 khi phát nội dung có liên quan trên Apple TV 4K.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng hai HomePod làm cặp âm thanh nổi với Apple TV

Bình thường hóa âm lượng với kiểm tra âm thanh

Hầu hết các bài hát có âm lượng và nhịp điệu khác nhau trên Apple Music và đôi khi âm thanh phát ra đột ngột có thể to hơn bạn muốn. Nếu bạn không muốn sự ngạc nhiên dựng tóc gáy khi thưởng thức âm nhạc, bạn có thể để HomePod bình thường hóa âm lượng cho tất cả các bài hát.

Khởi động ứng dụng Home và nhấn mạnh vào HomePod của bạn để mở menu của nó. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng ở góc dưới bên phải. Bật tùy chọn cho “Kiểm tra âm thanh”.

Toggle on the switch for "Sound Check."

Sau khi bật nó, bạn sẽ không phải lo lắng về sự tăng đột biến đáng ngạc nhiên về âm lượng của các bài hát hoặc nội dung phương tiện phát qua HomePod.

LIÊN QUAN: 3 cách để chuẩn hóa âm lượng âm thanh trên PC của bạn

Tăng khả năng nghe bằng cách giảm âm trầm

Quá nhiều âm trầm có thể khiến người nghe không thích nghe podcast và các thể loại âm nhạc cụ thể. Để giảm âm trầm, hãy khởi chạy ứng dụng Home trên iPhone của bạn, sau đó nhấn mạnh vào tùy chọn HomePod. Nhấn vào nút Cài đặt ở góc bên phải của nút và cuộn xuống phần “Nhạc & Podcast”. Bật tùy chọn “Giảm âm trầm”.

Toggle on the switch for "Reduce Bass."

Cải thiện đề xuất với Lịch sử nghe

Chia sẻ cùng một thiết bị HomePod giữa các thành viên trong nhà có thể rất thú vị. Tương tự như tính năng “Blend” của Spotify, Apple Music sẽ tạo các đề xuất dựa trên lịch sử nghe của tất cả người dùng và hiển thị chúng trong phần “Dành cho bạn”. Điều đó thật tuyệt vời để khám phá các bài hát và thể loại mới.

Tuy nhiên, nếu không muốn người khác làm phiền các đề xuất của tài khoản Âm nhạc, bạn có thể tắt Lịch sử nghe. Mở ứng dụng “Trang chủ” trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nhấn và giữ tùy chọn HomePod trong phần “Phụ kiện yêu thích”. Điều đó sẽ mở menu của HomePod. Cuộn xuống và nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc dưới bên phải.

Đi tới phần “Cập nhật lịch sử nghe”. Tắt tùy chọn “Cập nhật lịch sử nghe”.

Toggle off the switch for "Update Listening History."

Tránh bối rối bằng cách hạn chế nội dung khiêu dâm

Việc nghe các bài hát và podcast có nội dung tục tĩu có thể nhanh chóng trở nên xấu hổ, đặc biệt là khi ở xung quanh trẻ em hoặc khách. Vì vậy, bạn có thể bật tùy chọn để hạn chế và bỏ qua các bài hát tục tĩu ở nhà. Nếu không, bạn có thể thưởng thức âm nhạc miễn kiểm duyệt.

Khởi chạy ứng dụng Home và nhấn mạnh vào HomePod. Cuộn xuống và nhấn vào “Cài đặt” ở góc dưới cùng bên phải. Trong phần “Âm nhạc và Podcast”, hãy tắt nút gạt cho “Cho phép nội dung khiêu dâm”.

Toggle on the switch for "Allow Explicit Content."

Sau đó, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về nội dung không phù hợp do bạn hoặc người khác phát qua HomePod.

Hãy nhớ rằng tùy chọn này không hoạt động khi nội dung khiêu dâm được phát trên HomePod bằng AirPlay. Để đạt được hiệu quả hoàn toàn, bạn cần phải tắt nội dung khiêu dâm bằng Thời gian sử dụng thiết bị.

Tăng khả năng kiểm soát với các lệnh Siri

Sử dụng Siri với HomePod là một cách thông minh để tương tác với HomePod và đào tạo nó để xây dựng một thư viện theo sở thích âm nhạc của bạn. Để bắt đầu, bạn có thể cho Siri biết bài hát nào bạn thích hoặc không. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Siri thêm bài hát bạn thích vào danh sách phát.

Bên cạnh các lệnh điều khiển phát lại thông thường, bạn thậm chí có thể yêu cầu Siri tìm bài hát dựa trên lời bài hát mà bạn biết. Ngoài âm nhạc, bạn có thể yêu cầu Siri đọc các tiêu đề tin tức.

LIÊN QUAN: Cách tùy chỉnh hoặc tắt Siri trên HomePod

Hiệu chỉnh lại đầu ra âm thanh của HomePod

Nếu bạn đã chuyển HomePod từ phòng khách sang phòng ngủ, bạn nên để nó điều chỉnh lại âm thanh phát ra. Rất may, HomePod được tích hợp sẵn tính năng đó.

Lưu ý: Rất tiếc, thủ thuật này không áp dụng cho HomePod Mini.

Giữ thiết bị kết nối với nguồn điện, nhấc thiết bị HomePod lên trong vài giây và đặt nó trở lại. HomePod sẽ tự động điều chỉnh chính nó hoặc đầu ra tốt nhất có thể dựa trên vị trí của nó so với tường và những thứ xung quanh nó.


Bạn muốn khai thác tối đa HomePod của mình? Kiểm tra các mẹo và thủ thuật cần thiết của Apple HomePod mà bạn có thể thử.

LIÊN QUAN: 16 Mẹo và Thủ thuật dành cho HomePod của Apple mà bạn cần biết

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/765525/ways-to-improve-your-homepod-listening-experience/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây