Trang chủ Thủ Thuật 7 lựa chọn thay thế Audacity tốt nhất

7 lựa chọn thay thế Audacity tốt nhất

0
118

7 lựa chọn thay thế Audacity tốt nhất

e7e44edc 1 1
Ocenaudio, Apple, Audacity

Audacity là trình chỉnh sửa âm thanh phù hợp với nhiều người và vì lý do chính đáng – nó đơn giản, miễn phí và vẫn mạnh mẽ. Nhưng với những tranh cãi về quyền riêng tư gần đây đang làm suy yếu niềm tin vào các chủ sở hữu mới, bây giờ là thời điểm tốt để xem xét các lựa chọn thay thế. May mắn thay, có rất nhiều công ty lớn đã cạnh tranh với Audacity trong nhiều năm.

Nhưng trước hết, hãy nói về thứ sẽ không có trong danh sách này: Audactiy fork. Audacity là mã nguồn mở, có nghĩa là mã nguồn của nó là công khai và có thể sửa đổi, trực tiếp mở ra cánh cửa cho các fork. Một nhánh là một phần mềm được xây dựng dựa trên mã nguồn của một chương trình mã nguồn mở. Thông thường, những điều này vẫn có nhiều điểm tương đồng với chương trình gốc nhưng giới thiệu rất nhiều điều mới.

Tuy nhiên, lý do chúng sẽ không được đề cập ở đây là vì chúng thường không đáng tin cậy bằng các phần mềm chuyên dụng. Các nhánh thường được sở hữu và duy trì bởi các thành viên cộng đồng của chương trình gốc và do đó, có thể tồn tại trong thời gian dài mà không cần cập nhật. Nhìn vào một trong những fork Audacity hứa hẹn nhất, Tenacity, bạn sẽ thấy rằng người bảo trì dự án gần đây đã phải từ chức, điều này chắc chắn sẽ làm chậm sự phát triển trong một thời gian. Sự không chắc chắn như thế này ảnh hưởng đến hầu hết các fork, đó là lý do tại sao chúng sẽ không được đề cập ở đây.

Mục lục

 • Những gì cần tìm trong một giải pháp thay thế Audacity
 • Dễ sử dụng: Ocenaudio
 • Đối với người dùng Mac: GarageBand
 • Nguồn mở: Ardor
 • Trọn gói: DaVinci Resolve 17
 • Mạnh mẽ và giá cả phải chăng: Reaper
 • Hạng chuyên nghiệp: Adobe Audition
 • Cung cấp đầy đủ của Apple: Logic Pro

Những gì cần tìm trong một giải pháp thay thế Audacity

Rất có thể, nếu bạn đang đọc nó, Audacity là công cụ chính của bạn cho mọi thứ liên quan đến âm thanh, điều này có thể khiến nó trở thành một thứ khó thay thế. Nhưng có rất nhiều DAW (Máy trạm âm thanh kỹ thuật số) tuyệt vời ngoài kia, vì vậy đây là những thứ chúng tôi tìm kiếm khi xem xét các mục cho danh sách này.

 • Các tính năng: Mặc dù Audacity được sử dụng trong toàn ngành, nhưng cách nó được sử dụng rất khác nhau. Từ ghi podcast đến tạo nhạc, mọi người đã tìm ra rất nhiều cách để đẩy các tính năng tương đối hạn chế của Audacity lên mức tối đa. Do đó, ngày nay chúng tôi đã tìm kiếm nhiều phần mềm khác nhau, từ các trình chỉnh sửa âm thanh đơn giản và dễ học đến các máy trạm tiêu chuẩn công nghiệp. Trong khi những điều cơ bản như ghi lại âm thanh, hỗ trợ đa rãnh, nối và sắp xếp lại các clip, và áp dụng các hiệu ứng được thấy trong mọi chương trình ở đây, một số còn đi xa hơn nhiều. Nếu bạn đã đạt đến giới hạn của Audacity, thì chúng tôi có một số sức mạnh chỉnh sửa âm thanh tuyệt vời ở đây sẽ mở rộng phạm vi công việc của bạn.
 • Mã nguồn mở: Điều này có nghĩa là mã nguồn của chương trình là công khai và có thể dễ dàng sửa đổi bởi bất kỳ ai có bí quyết. Mặc dù điều này nghe có vẻ không nhiều đối với người dùng bình thường, nhưng là nguồn mở giúp mọi người tạo tiện ích bổ sung của bên thứ ba dễ dàng hơn nhiều cho một chương trình có thể thêm các tính năng mới. Như chúng ta đã đề cập trước đó, Audacity là mã nguồn mở, nhưng không có nhiều tùy chọn khác có chung đặc điểm này. Chúng tôi chỉ bao gồm một trong bài viết này, Ardor, vì vậy nếu đó là một ưu tiên lớn đối với bạn, bạn biết nơi để xem xét đầu tiên.
 • Giá cả: Miễn phí là một điểm bán hàng chính của Audacity, vì vậy, tự nhiên, bạn có thể đang tìm kiếm thứ gì đó miễn phí để thay thế nó. May mắn thay, có nhiều trình chỉnh sửa chất lượng miễn phí mà chúng tôi sẽ giới thiệu hôm nay. Tuy nhiên, chúng tôi cũng bao gồm một số chương trình trả phí nếu bạn muốn đi sâu vào một số tùy chọn chuyên nghiệp hơn.
 • Nền tảng: Audacity có sẵn trên Windows, macOS và Linux, vì vậy để đảm bảo chúng tôi không bỏ sót bất kỳ ai, hầu hết các chương trình ở đây cũng hỗ trợ cả ba nền tảng. Các ngoại lệ duy nhất cho điều này là Adobe Audition chỉ khả dụng trên macOS và Windows và phần mềm của Apple dành riêng cho macOS.

Dễ sử dụng: Ocenaudio (Windows / macOS / Linux)

Ocenaudio main editing page
Ocenaudio

Trong khi một số người sử dụng Audacity cho tất cả các chỉnh sửa âm thanh của họ, nhiều người sử dụng nó khá tiết kiệm cho các dự án âm thanh đơn giản. Nếu bạn không tạo nhạc hoặc tinh chỉnh giọng nói của mình đến độ hoàn hảo đó, bạn có thể chỉ cần một cái gì đó để ghi lại âm thanh của mình và sau đó thực hiện một số chỉnh sửa đơn giản. Vì vậy, nếu điều đó mô tả thời gian của bạn với Audacity, thì Ocenaudio là thứ bạn sẽ muốn chuyển đến — nó tập trung vào sự đơn giản và dễ sử dụng hơn tất cả. Mặc dù giao diện người dùng xuất hiện ngày tháng, nhưng nó cực kỳ dễ điều hướng, có nghĩa là thời gian chuyển đổi của bạn từ Audacity sang Ocenaudio sẽ không kéo dài quá lâu.

Nhưng trong khi sự đơn giản là trọng tâm, điều đó không có nghĩa là Ocenaudio thiếu các tính năng. Bạn vẫn có thể áp dụng các hiệu ứng, tinh chỉnh EQ và tăng (với bản xem trước thời gian thực, để bạn biết âm thanh sẽ như thế nào trước khi thực sự thực hiện bất kỳ thay đổi nào) và sử dụng thiết kế nhiều rãnh để trộn. Chắc chắn có những giới hạn liên quan đến các trình chỉnh sửa nâng cao hơn, nhưng nếu bạn hiếm khi đi sâu vào các công cụ phức tạp hơn của Audacity, bạn sẽ khó nhận thấy các giới hạn ở đây.

Ocenaudio cũng hoàn toàn miễn phí nên không có rủi ro khi dùng thử.

Dễ sử dụng

Ocenaudio

Thiết kế đơn giản và dễ học của Ocenaudio sẽ làm cho giai đoạn chuyển tiếp trở nên dễ dàng.

Đối với người dùng Mac: GarageBand (macOS)

GarageBand main instrument editing page
táo

Khi nói đến phần cứng của Apple, phần mềm của Apple có xu hướng phù hợp nhất và GarageBand là một ví dụ tuyệt vời. Mặc dù chủ yếu được tạo ra để sản xuất âm nhạc cấp thấp, nhưng nó cũng hoạt động để chỉnh sửa podcast và lồng tiếng. Bạn có thể trộn tối đa 255 bản âm thanh cùng một lúc, ghi âm nhạc từ các nhạc cụ kỹ thuật số và tinh chỉnh tất cả bằng cách sử dụng giao diện người dùng đơn giản của GarageBand. Nó thậm chí có thể được sử dụng để học nhạc cụ, với toàn bộ bài học được thiết kế để giúp bạn chơi piano và guitar.

Trong khi chắc chắn tập trung vào sản xuất âm nhạc, các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn và hiệu ứng cũng ở đây, vì vậy GarageBand vẫn là một chương trình khá linh hoạt. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang sử dụng các thiết bị của Apple nhưng vẫn muốn một thứ gì đó miễn phí.

Đối với người dùng Mac

Ban nhạc tại gia

Trình chỉnh sửa âm thanh cấp thấp của Apple tập trung nhiều vào sản xuất âm nhạc.

Nguồn mở: Ardor (Windows / macOS / Linux)

Main Ardour editing page
Ardor

Ardor là chương trình duy nhất ở đây có mã nguồn mở, có nghĩa là nó miễn phí và dễ sửa đổi — nhưng nó vẫn được đóng gói với các tính năng cho tất cả các loại chỉnh sửa âm thanh. Có số lượng bản nhạc không giới hạn, hàng chục định dạng tệp được hỗ trợ cùng các hiệu ứng và công cụ trộn cực kỳ chuyên sâu để có được âm thanh hoàn hảo đó. Ardor tự hào về việc bổ sung các tính năng mà người dùng muốn và cần, tạo ra một DAW xuất sắc cho dù bạn đang xử lý lồng tiếng, giọng hát hay nhạc cụ.

Điều này đi sâu vào lĩnh vực chuyên nghiệp hơn những gì đã được đề cập cho đến nay, vì vậy sẽ rất đáng sợ nếu bạn chưa có kinh nghiệm với DAW đầy đủ. Có rất nhiều nút, quay số và thanh trượt để làm rối tung, nhưng bạn chỉ có thể tập trung vào các công cụ đơn giản hơn nếu những công cụ đó phù hợp với hóa đơn cho công việc bạn đang làm. Cho dù bạn có đẩy nó đến giới hạn của nó hay không, Ardor vẫn là một cường quốc thực sự trong cảnh này.

Mã nguồn mở

Ardor

Nếu bạn đang thiếu bản chất nguồn mở của Audacity nói riêng, thì Ardor là sự thay thế tốt nhất.

Trọn gói: DaVinci Resolve 17 (Windows / macOS / Linux)

DaVinci Resolve 17 Fairlight editing page
Thiết kế Blackmagic

Để bắt đầu, hãy làm rõ điều gì đó: DaVinci Resolve là một chương trình chỉnh sửa video trước hết — và là một chương trình thực sự tuyệt vời về điều đó. Tuy nhiên, DaVinci Resolve tự hào về việc bao gồm mọi thứ bạn cần để tạo video, bao gồm chỉnh sửa video tiêu chuẩn, phân loại màu, hiệu ứng đặc biệt, và đáng chú ý là chỉnh sửa âm thanh. Có toàn bộ DAW ẩn trong Resolve được gọi là Fairlight, và trên một số tính năng vững chắc, nó có một giao diện người dùng sạch sẽ và đơn giản.

Có các hiệu ứng âm thanh đặc biệt, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa EQ và đạt được, có rất nhiều công cụ để làm sạch âm thanh và bạn có thể sử dụng hơn 700 bản nhạc cùng một lúc. Mặc dù các công cụ này được thiết kế với mục đích sản xuất video, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng Resolve để chỉnh sửa âm thanh — và nếu bạn cũng đang làm việc với video, thì việc chuyển từ video sang chỉnh sửa âm thanh một cách nhanh chóng là vô cùng hữu ích.

DaVinci Resolve 17 hoàn toàn miễn phí, đây là một thỏa thuận tuyệt vời khi xem xét các chức năng mà nó cung cấp. Cho dù bạn muốn một DAW với thiết kế gọn gàng hay bạn là một trình biên tập video với nhu cầu âm thanh nâng cao, Resolve đều có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Trọn gói

DaVinci Resolve 17

Có toàn bộ DAW ẩn trong Resolve và nó khá tuyệt.

Mạnh mẽ và giá cả phải chăng: Reaper (Windows / macOS / Linux)

Reaper main audio editing page
Reaper

Đây là chương trình trả phí đầu tiên mà chúng ta sẽ nói đến, nhưng Reaper vẫn giữ mọi thứ ở mức hợp lý, đặc biệt là xem xét nó mang lại bao nhiêu. Reaper là một công cụ sản xuất âm thanh hoàn chỉnh cho âm nhạc, giọng hát, lồng tiếng và các dự án liên quan đến âm thanh khác. Nó được xây dựng để nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể, cả về hiệu suất và thiết kế giao diện người dùng, với nhiều hiệu ứng để thay đổi bản ghi của bạn. Có hỗ trợ cho hơn 200 bản nhạc, nhạc cụ kỹ thuật số và phần cứng âm thanh vật lý và các bản cập nhật miễn phí liên tục cải thiện chương trình sau khi mua. Bạn cũng có thể sử dụng các plugin của bên thứ ba để cá nhân hóa thêm chương trình theo ý thích của mình — cả về mặt thẩm mỹ và chức năng.

Không nghi ngờ gì nữa, Reaper là giải pháp tốt nhất để chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp mà không cần giá chuyên nghiệp. Nó có các công cụ để cạnh tranh với những tên tuổi lớn hơn trong lĩnh vực này mà không phá vỡ ngân sách của bạn. Miễn là bạn không kiếm được hơn 20.000 đô la một năm từ các sáng tạo bằng Reaper, bạn chỉ cần giấy phép “Giảm giá”. Với mức giá một lần là 60 đô la, điều này cấp quyền truy cập vào mọi thứ mà Reaper cung cấp (nếu bạn sử dụng Reaper với năng lực chuyên nghiệp và kiếm được nhiều hơn thế, thì bạn sẽ cần giấy phép thương mại với giá 225 đô la). Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 60 ngày nếu bạn muốn dùng thử trước khi thanh toán.

Mạnh mẽ và giá cả phải chăng

Reaper

Một trình biên tập âm thanh chuyên nghiệp không có giá chuyên nghiệp.

Hạng chuyên nghiệp: Adobe Audition (Windows / macOS)

Adobe Audition main editing page
Adobe

Audition là một máy trạm cấp ngành mà bạn nên xem xét nếu bạn đã sử dụng Creative Cloud. Nó không chỉ cung cấp tất cả các công cụ điều chỉnh bạn cần từ DAW (cùng với một loạt các hiệu ứng và các mẫu âm thanh miễn phí) mà còn hoạt động song song với các sản phẩm khác của Adobe như Premiere Pro và After Effects. Xem xét các công cụ chỉnh sửa âm thanh hạn chế được tìm thấy trong cả hai chương trình video, đây là một tính năng quan trọng đối với người dùng nâng cao.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Audition không thể tự đứng bằng hai chân của mình; nó chắc chắn có thể; Nó có thiết kế đa rãnh không có giới hạn, các công cụ phân tích và bố cục chuyên sâu cũng như nhiều hình thức giảm tiếng ồn để đối phó với tiếng ồn trắng và tiếng rít. Giống như hầu hết các tùy chọn khác ở đây, Audition được xây dựng để trở thành một trung tâm tổng hợp cho mọi thứ âm thanh và nó thực hiện rất tốt điều đó.

Giống như các sản phẩm còn lại của Adobe, Audition chạy trên dịch vụ đăng ký — 20,99 đô la một tháng cho Audition hoặc 52,99 đô la một tháng cho toàn bộ Creative Cloud.

Hạng chuyên nghiệp

Adobe Audition

Máy trạm tiêu chuẩn công nghiệp của Adobe hoạt động tốt với các chương trình khác trong Creative Cloud.

Cung cấp đầy đủ của Apple: Logic Pro (macOS)

Apple Logic Pro main editing page
táo

Logic Pro là DAW thích hợp của Apple. Nó chắc chắn không gây thất vọng với giao diện người dùng đơn giản nhưng mạnh mẽ và hiệu suất tuyệt vời trên các thiết bị Mac (đặc biệt là những thiết bị có chip M1 mới hơn). Tạo nhạc, ghi podcast và tinh chỉnh các bản ghi của bạn được thực hiện đơn giản nhất có thể mà không ảnh hưởng đến các tùy chọn bạn cần.

Bạn vẫn có thể tinh chỉnh âm thanh của mình cho phù hợp với nội dung của trái tim mình, tạo nhạc bằng các nhạc cụ kỹ thuật số, áp dụng các hiệu ứng và sử dụng lên đến 1.000 bản âm thanh (cũng có thể là không giới hạn). Logic Pro có đầy đủ các điểm nhấn giao diện người dùng nhỏ giúp kéo toàn bộ chương trình lại với nhau và khiến bạn hài lòng khi làm việc dù bạn đang làm việc đó chuyên nghiệp hay theo sở thích.

Bất kể lý do tại sao bạn sử dụng nó, Logic Pro sẽ tốn một khoản tiền kha khá. Có 90 ngày dùng thử miễn phí để tận dụng, điều này luôn tuyệt vời để xem, nhưng sau đó, bạn sẽ phải trả $ 199,99 cho một giấy phép đầy đủ.

Cung cấp đầy đủ của Apple

Logic Pro

DAW toàn diện, cấp độ ngành của Apple được tối ưu hóa cho các thiết bị Mac.

Apple’s New iPad Pro Features M1 Chipset, Liquid Retina XDR Display, 5G Support

IPad Pro mới của Apple có Chipset M1, Màn hình Liquid Retina XDR, Hỗ trợ 5G

The 5 Best Payment and Money Transfer Apps

5 ứng dụng thanh toán và chuyển tiền tốt nhất

Marvel Asks ‘What If…?’ in a New Disney+ Animated Series

Marvel hỏi ‘Nếu …?’ trong Sê-ri hoạt hình + mới của Disney

‘The Legend of Zelda’ Cartridge Sold For $870,000, Thanks Mom for Throwing Out My Copy

Hộp mực ‘The Legend of Zelda’ được bán với giá 870.000 đô la, Cảm ơn mẹ đã ném ra bản sao của tôi

What We’re Watching: Adam Savage’s ‘Tested’ Blends Engineering and Pop Culture

Những gì chúng ta đang xem: Sự kết hợp giữa kỹ thuật và văn hóa đại chúng ‘đã được thử nghiệm’ của Adam Savage

Chill Out in Thor’s Bachelor Apartment with This New LEGO Set

Thư giãn trong Căn hộ dành cho Cử nhân của Thor với Bộ LEGO Mới này

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/91232/the-7-best-audacity-alternatives/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây