7 kỹ năng của Alexa giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn trên Amazon Echo

0
126
A man doing pushups behind an Amazon Echo Plus speaker.

7 kỹ năng của Alexa giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn trên Amazon Echo

A man doing pushups behind an Amazon Echo Plus speaker.
Juan Ci / Shutterstock.com

Alexa có thể cung cấp cho bạn báo cáo thời tiết và giao thông trên các thiết bị Amazon Echo của bạn, vì vậy bạn luôn có thể lập kế hoạch phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng các kỹ năng của bên thứ ba như Nag My Kids để bảo bọn trẻ đánh răng.

Kiểm soát thiết bị thông minh của bạn

Nếu bạn sở hữu các thiết bị thông minh hỗ trợ Alexa như đèn dải LED thông minh và phích cắm thông minh, bạn có thể kết nối chúng với Alexa. Kết nối chúng cho phép bạn điều khiển các thiết bị thông minh của mình bằng Alexa, từ đó cho phép bạn sử dụng chúng thuận tiện hơn — thông qua ứng dụng hoặc bằng giọng nói.

Để điều khiển các thiết bị thông minh của bạn bằng Alexa, bạn cần tải xuống các kỹ năng Alexa tương ứng. Để tìm các kỹ năng bạn đang tìm kiếm, hãy bắt đầu bằng cách thêm các thiết bị thông minh của bạn vào ứng dụng Alexa.

Trong ứng dụng Alexa, hãy chuyển đến tab “Thiết bị” ở cuối màn hình. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Thêm thiết bị”.

Alexa add devices

Chọn một loại thiết bị thông minh mà bạn muốn thêm. Giả sử rằng bạn đang thêm một phích cắm thông minh. Bạn sẽ cần tìm nhà sản xuất thiết bị hoặc tên thương hiệu của phích cắm từ danh sách. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy sử dụng tùy chọn “Khác” ở dưới cùng.

Alexa smart plug brand names

Sau đó, làm theo hướng dẫn trong ứng dụng để hoàn tất kết nối phích cắm thông minh của bạn và tải xuống kỹ năng cần thiết.

Khi bạn bật kỹ năng, điều đó có nghĩa là bạn đã kết nối và hiện có thể điều khiển phích cắm thông minh của mình bằng Alexa — thông qua ứng dụng Alexa, bằng lệnh thoại và qua Quy trình Alexa. Thực hiện theo quy trình tương tự cho tất cả các thiết bị thông minh của bạn để sử dụng chúng thuận tiện hơn trên các thiết bị Amazon Echo của bạn.

Improve Your Mornings With Alexa Routines

LIÊN QUAN Cải thiện buổi sáng của bạn với các quy trình Alexa

Chơi nhạc

Bạn muốn nghe bài hát yêu thích của mình một cách nhanh chóng? Sử dụng kỹ năng âm nhạc của Alexa bằng cách nói “Alexa, phát [tên bài hát].” Alexa sẽ phát bài hát trên dịch vụ mặc định mà bạn đã chọn trong ứng dụng Alexa, chẳng hạn như Amazon Music, Spotify hoặc TuneIn.

Để thay đổi dịch vụ mặc định, hãy mở ứng dụng Alexa và chuyển đến tab “Thêm” ở cuối màn hình. Sau đó, chọn “Cài đặt”.

Alexa app more tab 3

Chọn “Âm nhạc và Podcast” trong Tùy chọn Alexa. Tiếp theo, chạm vào “Dịch vụ mặc định” ở đầu màn hình.

Đối với mỗi danh mục trên trang Dịch vụ mặc định (Đài Âm nhạc, Nghệ sĩ và Thể loại, và Podcast), hãy chọn dịch vụ mặc định mà bạn muốn gán chúng bằng cách nhấn nút “Thay đổi”.

Alexa app default services for music

Dưới đây là một số lệnh âm nhạc mà bạn có thể sử dụng:

  • “Alexa, phát [tên bài hát] trên [tên dịch vụ].”
  • “Alexa, phát album [tên album].”
  • “Alexa, chơi [nghệ sĩ] trên [tên dịch vụ].”
  • “Alexa, phát [đài phát thanh] trên [tên đài phát thanh].”
  • “Alexa, phát [tên danh sách phát] trên [tên dịch vụ].”

Đặt báo thức

Điện thoại của bạn có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm báo thức?

IPhone alarms

Tại sao không đặt báo thức trên thiết bị Amazon Echo của bạn? Bạn có thể nhanh chóng hướng dẫn Alexa đặt báo thức bằng cách nói, “Alexa, đặt báo thức cho [thời gian].” Bạn cũng có thể đặt báo thức lặp lại bằng cách nói, “Alexa, hãy đặt báo thức cho [thời gian] mỗi [ngày]”.

Bắt đầu bằng cách đặt báo thức buổi sáng để thức dậy. Nói, “Alexa, hãy đặt báo thức lúc 9:30 sáng hàng ngày.” Bạn có thể thay thế “mỗi ngày” bằng “các ngày trong tuần”.

Để hủy báo thức, hãy nói, “Alexa, báo thức của tôi là gì?” Sau đó, Alexa sẽ đọc cho bạn tất cả các báo thức của bạn. Sau đó, bạn có thể hủy tất cả chúng bằng cách nói, “Alexa, hủy báo thức [thời gian] của tôi.”

Báo cáo thời tiết và giao thông

Bạn nên luôn kiểm tra thời tiết trước khi ra ngoài. Bạn sẽ không muốn bị mắc mưa nếu không có ô. Để hỏi Alexa về các báo cáo thời tiết, hãy nói, “Alexa, thời tiết thế nào?”

Alexa sẽ báo cáo nhiệt độ hiện tại và điều kiện thời tiết (nắng, mưa, tuyết, bầu trời quang đãng, v.v.). Alexa sau đó sẽ báo cáo nhiệt độ và điều kiện thời tiết của đêm đó, vì vậy bạn có thể lên kế hoạch cho phù hợp.

Để có báo cáo thời tiết và giao thông chính xác trong khu vực của bạn, hãy cho phép Alexa truy cập vị trí của bạn. Bạn thường có thể làm như vậy bằng cách chuyển đến cài đặt quyền riêng tư của điện thoại và sau đó là dịch vụ định vị. Tìm ứng dụng Amazon Alexa và thay đổi quyền truy cập vị trí thành “Trong khi sử dụng ứng dụng” hoặc “Luôn luôn” hoặc điều gì đó tương tự. Bạn cũng có thể bật “Vị trí chính xác” để có báo cáo chính xác hơn.

Select "Always" and enable "Precise Location."

Alexa có thể đọc báo cáo lưu lượng trong khu vực của bạn. Nói, “Alexa, giao thông đến [vị trí hoặc địa chỉ] thế nào?” Vị trí có thể là tên của một trung tâm mua sắm trong thành phố của bạn. Alexa sẽ cho bạn biết liệu có giao thông hay không và lái xe sẽ đi trên tuyến đường nhanh nhất trong bao lâu.

Đặt lời nhắc

Bất cứ khi nào bạn sợ quên điều gì đó quan trọng, hãy sử dụng kỹ năng Nhắc nhở trên thiết bị Amazon Echo của bạn. Nói, “Alexa, hãy nhắc tôi vào [giờ] vào [ngày] thành [lời nhắc].”

Có rất nhiều sự linh hoạt với việc nhập ngày tháng. Ví dụ: bạn có thể nói “trong hai ngày nữa” hoặc “tuần tới”. Nếu không thêm ngày vào lời nhắc của bạn, Alexa sẽ cho rằng đó là ngày hôm nay.

Bạn cũng có thể đặt lời nhắc định kỳ. Ví dụ: nếu bạn muốn tự nhắc mình thanh toán các hóa đơn, bạn có thể nói, “Alexa, hãy nhắc tôi vào [thời điểm] thanh toán hóa đơn của tôi vào ngày đầu tiên hàng tháng.”

Để hủy lời nhắc, hãy nói, “Alexa, lời nhắc của tôi là gì?” Alexa sẽ đọc cho bạn tất cả lời nhắc của bạn. Sau đó, bạn có thể hủy chúng bằng cách nói, “Alexa, hủy lời nhắc [thời gian] của tôi thành [lời nhắc].”

Tạo danh sách

Alexa cũng có kỹ năng Danh sách, cho phép bạn tạo danh sách cho bất kỳ thứ gì bạn muốn. Kỹ năng này khá hạn chế nhưng có ích nếu danh sách của bạn đơn giản.

Ví dụ: nếu bạn muốn tạo một danh sách việc cần làm, hãy nói “Alexa, hãy tạo một danh sách mới”. Khi bạn được nhắc, hãy cung cấp cho Alexa một tên để gọi danh sách. Thêm các mục vào danh sách bằng cách nói “Alexa, thêm [item] vào danh sách [list name].” Xóa các mục khỏi danh sách bằng cách nói, “Alexa, xóa [item] khỏi danh sách [list name].”

Bạn có thể tạo nhiều danh sách bằng lệnh danh sách mới — đặt tên khác cho mỗi danh sách. Để kiểm tra các mục trong danh sách của bạn, hãy nói “Alexa, có gì trong danh sách [tên danh sách] của tôi?”

Kỹ năng của bên thứ ba

Ngoài các kỹ năng của Alexa, bạn cũng có thể thêm các kỹ năng của bên thứ ba.

Mở ứng dụng Alexa và nhấn vào tab “Thêm” ở cuối màn hình. Nhấn vào “Kỹ năng và trò chơi”, sau đó nhấn vào “Khám phá” hoặc “Danh mục” ở gần đầu.

Trong tab Khám phá, bạn có thể duyệt qua các kỹ năng được đề xuất, phổ biến và cao cấp. Trong tab Danh mục, bạn có thể duyệt qua các danh mục kỹ năng khác nhau. Duyệt qua một trong hai tab và tìm kiếm bất kỳ kỹ năng nào bạn thấy thuận tiện.

Alexa app skills and games

Một tuyệt vời để xem xét là kỹ năng Nag My Kids. Khi nó được bật, bạn sẽ có quyền truy cập vào các lệnh thuận tiện sẽ khiến con bạn yêu quý bạn. Dưới đây là một số ví dụ mà bạn có thể thử:

  • “Alexa, bảo những đứa trẻ đó đánh răng đi.”
  • “Alexa, bảo bọn trẻ dọn giường đi.”
  • “Alexa, bảo những đứa trẻ đó mặc quần áo.”

Đây là một kỹ năng hữu ích để sử dụng khi con bạn không ở gần nhưng bạn muốn nhắc chúng chuẩn bị cho ngày mới. Các kỹ năng khác của bên thứ ba cần xem xét là Lyft, Uber và Bài tập 7 phút.

Nếu bạn sử dụng các kỹ năng Alexa này trên thiết bị Amazon Echo của mình thường xuyên, bạn sẽ đánh giá cao chúng vì đã giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/733480/7-alexa-skills-to-make-your-life-easier-on-amazon-echo/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây