6 widget mới của Apple sắp ra mắt iPhone và iPad vào mùa thu năm 2021

0
116

6 widget mới của Apple sắp ra mắt iPhone và iPad vào mùa thu năm 2021

New widgets on iPadOS 15

Bắt đầu từ iOS 15 và iPadOS 15, Apple đang cung cấp một số tiện ích mới cho Màn hình chính của bạn. Cho dù bạn muốn tìm một thiết bị bị mất, gọi cho liên hệ yêu thích của bạn hoặc tiếp tục một trò chơi gần đây, các tiện ích này cho phép bạn làm tất cả nhanh chóng.

Tiện ích App Store

Với một cái nhìn đơn giản về tiện ích App Store, bạn có thể kiểm tra các câu chuyện hàng ngày về những ứng dụng và trò chơi mới và gần đây. Đó là một tab Hôm nay nhỏ từ App Store ngay trên màn hình của bạn.

Tiện ích Danh bạ

Giống như mở thẻ Danh bạ mini, tiện ích này cho phép bạn xem trạng thái của bạn bè và thành viên gia đình yêu thích của mình chỉ bằng một cú chạm.

Contacts widget on iPad

Nhận thông tin chi tiết của họ, gửi tin nhắn cho họ, bắt đầu cuộc gọi FaceTime hoặc xem email gần đây, tất cả đều có tiện ích Danh bạ.

LIÊNQUAN: Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang điện thoại khác

Tìm Widget của Tôi

Cho dù bạn sử dụng ứng dụng Tìm cho mọi người, mục hay cả hai, bạn có một cách nhanh chóng để tìm thấy những gì bạn cần với tiện ích Tìm.

Find My widget on iPad

Chọn từ các tiện ích nhỏ hoặc vừa cho Mọi người hoặc Mục. Sau đó, với một cái nhìn thoáng qua, hãy xem vị trí của người hoặc mặt hàng đó hiện đang nằm. Nhấn để mở ứng dụng Tìm để biết thêm chi tiết.

Tiện ích Trung tâm Trò chơi

Tiện ích Game Center cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào các trò chơi được chơi gần đây của bạn hoặc những gì bạn bè của bạn đang chơi.

Game Center widget on iPad

Với các kích cỡ tiện ích khác nhau, bạn có thể chạm để chọn từ một đến một số trò chơi hoặc bạn bè.

Tiện ích Thư

Xem nhanh các email quan trọng với tiện ích Mail. Bạn có thể chọn từ một vài kích thước widget và chỉ cần chọn hộp thư nào sẽ hiển thị.

Mail widget on iPad

Bạn cũng có thể chọn Tất cả hộp thư đến để theo kịp mọi thứ.

LIÊN QUAN:Cách định cấu hình cài đặt thư cho iPhone và iPad

Tiện ích ngủ (Chỉ dành cho iPhone)

Nếu bạn là người dùng iPhone tận dụng tính năng Ngủ, đây là tiện ích của bạn. Tiện ích Ngủ cho phép bạn xem lại dữ liệu về cách bạn ngủ và kiểm tra lịch trình ngủ của mình.

Các bản cập nhật widget khác

Cùng với các widget mới, bạn sẽ tìm thấy một số cải tiến widget.

  • Tiện ích mặcđịnh : Bạn sẽ thấy các tiện ích mặc định trên màn hình khi nâng cấp lên iOS 15 và iPadOS 15. Chúng bao gồm các ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất và Smart Stacks.
  • Gợi ý tiện ích thôngminh : Các ứng dụng bạn sử dụng có thể tự động xuất hiện trong Smart Stacks dựa trên hoạt động trước đây của bạn.
  • Sắp xếp lại Ngăn xếp thông minh: Bạn cũng sẽ có thể cập nhật thứ tự hiển thị các ứng dụng trong Smart Stacks ngay từ Màn hình chính.

Tận hưởng các tiện ích và cải tiến ứng dụng mới của Apple vào mùa thu này với iOS 15 và iPadOS 15!

LIÊNQUAN: Cách sử dụng tiện ích màn hình chính trên iPad

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/744060/these-are-the-6-new-apple-widgets-coming-to-iphone-and-ipad-this-fall/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây