Trang chủ Thủ Thuật 5 trò chơi thực tế ảo đáng sợ nhất để chơi trong...

5 trò chơi thực tế ảo đáng sợ nhất để chơi trong dịp Halloween này

0
35
A man looking through a VR headset as zombies chase him.

5 trò chơi thực tế ảo đáng sợ nhất để chơi trong dịp Halloween này

A man looking through a VR headset as zombies chase him.
leolintang / Shutterstock.com

Đó là thời điểm trong năm mà mọi người đều tìm kiếm một trò hù dọa tốt. Các tùy chọn tiêu chuẩn như phim kinh dị tắt đèn hoặc sự kiện trong ngôi nhà ma, có thể khác nhau về chất lượng và thậm chí có thể không gây rùng mình. May mắn thay, chúng tôi đã đạt được điểm mà một câu thần chú ngắn trong tai nghe Thực tế ảo có thể khiến bạn thực sự cảm thấy khó chịu.

Một số tùy chọn VR thậm chí còn miễn phí và bạn có thể trải nghiệm bao nhiêu lần tùy thích. Bản thân phương tiện này là lý tưởng cho một số thể loại. Tâm lý kinh dị, chủ yếu dựa vào bầu không khí, được khuếch đại bởi sự đắm chìm gia tăng mà bạn cảm thấy khi ở trong VR. Hai giác quan quan trọng nhất của bạn — thị giác và thính giác — tập trung hoàn toàn vào trò chơi, vì vậy, tự nhiên, nó sẽ là một bước tiến so với chơi Silent Hill 2 khi tắt đèn.

Các trò chơi có yếu tố hành động cũng được nâng cao nhờ chức năng của tai nghe. Chủ động dùng súng lục quất vào một thây ma khi nó tự lao vào mặt bạn là một trải nghiệm khốc liệt hơn là chỉ nhấn một nút. Bạn cũng sẽ chơi từ góc nhìn thứ nhất và thực sự dựa vào thính giác của bạn nhiều hơn bình thường. Nhìn ra phía sau bạn.

Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ xem xét một số tùy chọn có sẵn nếu bạn muốn có cho mình những con creep vào tháng 10 này.

Walking Dead: Saints and Sinners

The Walking Dead: Saints and Sinners có lẽ là trò chơi zombie VR hoàn chỉnh nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Nó có nhiều loại vũ khí, hệ thống chế tạo, một vài phe phái và một đám zombie sẵn sàng phá vỡ cuộc sống hàng ngày của bạn.

Như với loạt phim truyền hình, những con người sống khác cũng gây ra mối đe dọa trong trò chơi. Và nếu bạn vứt bỏ một con mà không làm hóa lỏng não của chúng, chúng sẽ trở lại như một thành viên của xác sống và bạn sẽ phải giết tất cả chúng một lần nữa. Như với một số trò chơi được liệt kê, trò chơi càng ít đáng sợ hơn khi bạn chơi nó. Sau khi bạn kiểm soát được hoạt động, sẽ có một sự thay đổi khá lớn trong nguy hiểm để tim bạn bơm máu — và thậm chí sau đó nó sẽ tiết ra nhiều adrenaline hơn là chỉ sợ hãi đơn thuần.

Trò chơi có rất ít cảnh và khoảnh khắc khiến bạn đắm chìm khá tốt. Họ yêu cầu một số đọc hiểu, và thật dễ dàng để đi qua họ và lướt qua câu chuyện chính. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian để thực sự đánh giá cao một số nét tinh tế nhỏ này, nó sẽ đưa trò chơi lên một cấp độ hoàn toàn mới.

The Walking Dead: Saints and Sinners

Có lẽ là trò chơi sinh tồn zombie chi tiết nhất, mở rộng nhất trong VR

 

The Walking Dead: Saints and Sinners

Có lẽ là trò chơi sinh tồn zombie chi tiết nhất, mở rộng nhất trong VR

Pavlov / Pavlov Shack: Chế độ xác sống

Pavlov , và cổng Oculus Quest của nó là Pavlov Shack , cũng dữ dội như mọi thứ. Những ai đã chơi bất kỳ chế độ zombie nào trong Call of Duty sẽ quen thuộc với khái niệm, chế độ zombie của Pavlov
về cơ bản là một bản sao VR của điều đó. Bạn có thể chơi một người hoặc chơi nhiều người nhưng bằng cả hai cách, bạn bắt đầu trên bản đồ với một khẩu súng lục. Làn sóng này đến làn sóng thây ma sau đó đi theo con đường của bạn và phải chiến đấu. Những khẩu súng tốt hơn trở nên khả dụng khi bạn di chuyển qua các vòng, nhưng số lượng tăng lên khiến hỏa lực bổ sung là cần thiết.

VR thêm một số yếu tố bổ sung vào điều này. Giống như Saints và Sinners , trước khi bạn hòa nhịp sẽ khiến bạn lo lắng hơn rất nhiều. Một khi bạn bắt đầu tiêu diệt xác sống một cách dễ dàng, đó là một trải nghiệm hành động dữ dội hơn là một trải nghiệm kinh dị. Súng lục quất thây ma rõ ràng là tự nhiên hơn trong VR, bạn có thể đợi cho đến khi chúng đến gần rồi chỉ cần đưa chúng vào đầu từ sớm và bạn có thể làm những điều kỳ lạ như súng ngắn cầm hai hoặc súng máy hạng nhẹ trong giai đoạn sau. Bạn cũng có thể thực sự cảm thấy mệt mỏi, điều này làm tăng phần nào “khó khăn”.

Nhiều bản đồ có sẵn, bao gồm một số bản đồ đã được sao chép từ Call of Duty . Bạn có thể thêm chúng vào chính mình nếu bạn có kiến thức sửa đổi cơ bản hoặc chỉ hy vọng bạn đạt được một trong những điều bạn thích. Nhược điểm là, bất cứ bản đồ nào bạn chơi, đám đông sẽ không ngừng đến. Cuối cùng bạn sẽ phải nhượng bộ và “thua cuộc”.

Như một phần thưởng bổ sung, phiên bản Oculus Quest của trò chơi này, Pavlov Shack , vẫn đang được phát triển. Điều đó có nghĩa là nó miễn phí thông qua Applab vào lúc này, mặc dù bạn sẽ cần phải mua nó nếu bạn muốn tiếp tục chơi sau khi phát hành đầy đủ.

Pavlov VR

Một FPS VR tuyệt vời với chế độ đám zombie tuyệt vời

Blair Witch VR

Tôi đã rất hy vọng vào điều này, nhưng có một số vấn đề. Hầu hết trong số đó xuất phát từ thực tế đây là một trò chơi đã được chuyển sang VR thay vì một trò chơi được thiết kế riêng cho định dạng. Nó không phải là một cổng tồi, nó chắc chắn tốt hơn một số chuyển đổi VR (Tôi đang nhìn bạn ở đây, Bethesda). Vấn đề chính là các đoạn cắt cảnh, thứ chỉ xé toạc bạn ra khỏi vũ trụ 3D, góc nhìn thứ nhất, mà bạn đang sinh sống và để lại tất cả những gì khó kiếm được đắm chìm trong những vết rách.

Nó không phải là tất cả xấu mặc dù. Những người trong số các bạn quen thuộc với Dự án Phù thủy Blair có thể sẽ nắm rõ về cài đặt này trước khi bạn bật tai nghe lên. Bản thân trò chơi không dựa trên bộ phim, nhưng bạn đang ở trong rừng, vào những năm 90, cầm một chiếc máy quay phim. Theo như cài đặt kinh dị VR, nó khá lý tưởng.

Bạn cũng không đơn độc, bạn có một chú chó vừa phục vụ chức năng chơi trò chơi vừa có thể tương tác với chúng. Bạn cũng có thể tương tác với các đối tượng khác nhau rải rác trong suốt trò chơi. Như tôi đã nói, đó không phải là một cổng VR tồi, chỉ là một số khía cạnh nhập vai hơn đã bị bỏ qua — cản trở thứ nên là điểm mạnh của trò chơi này.

Tuy nhiên, quan trọng nhất, Blair Witch VR có đáng sợ không? Đúng. Bạn sẽ thấy mình đắm chìm, bối cảnh sẽ khiến bạn không thoải mái và các yếu tố như sợ hãi khi nhảy có tác động lớn hơn nhiều khi nó xảy ra trước mặt bạn thay vì sau màn hình TV.

Blair Witch VR

Một cuộc dạo chơi đáng sợ trong rừng với một người bạn đồng hành là chó

Blair Witch VR

Một cuộc dạo chơi đáng sợ trong rừng với một người bạn đồng hành là chó

Slenderman: Tám trang

Trò chơi Slenderman: The Eight Pages ban đầu có một lượng người theo dõi vững chắc, được mạ bởi hàng đống người dùng YouTuber gào thét khiến nó trông đáng sợ hơn một chút so với thực tế. Nếu bạn muốn chơi một phiên bản đáng sợ như một YouTuber tuổi teen đã tạo ra bản gốc, hãy thử nó trong VR. Nó miễn phí.

Như với phiên bản OG, đồ họa rất khủng khiếp. Nhưng đó là VR, hình ảnh đứng thứ hai so với bầu không khí và trò chơi này có rất nhiều. Giống như Blair Witch VR , Slenderman: The Eight Pages VR diễn ra trong rừng — một bối cảnh gần như hoàn hảo có khả năng khuấy động nỗi sợ hãi nguyên thủy ở con người ngay cả khi không có gì xảy ra.

Bạn phải đi vòng quanh bản đồ, thu thập tám trang rải rác trong khi tránh một sinh vật liên chiều cao 10 foot, kỳ dị trong một bộ đồ. Nếu anh ta ở gần, màn hình sẽ hơi mờ giống như một VHS cũ. Nếu bạn phát hiện ra anh ta và không nhìn đi ngay lập tức, bạn đã hoàn thành.

Slenderman: The Eight Pages được cung cấp miễn phí qua Sidequest. Thật thú vị khi chơi một mình và cũng thú vị không kém khi khoe tai nghe VR của bạn. Ai mà không thích nhìn thấy bạn bè của mình la hét và có khả năng sạc vào tai nghe 400 đô la trên tường trước.

Slenderman: The Eight Pages VR

Một trò chơi né quỷ miễn phí, dựa trên rừng, với sự sùng bái vững chắc theo sau

Seeker VR

Nếu bạn không muốn bị chấn thương, nhưng không để ý đến một chút buồn nôn, Seeker VR có thể là trò chơi dành cho bạn. Về cơ bản đây là một bản demo công nghệ của một trò chơi quidditch Harry Potter không chính thức. Vật lý hoạt động tốt, bay rất dễ dàng khi bạn hiểu rõ về nó, và cũng có một thợ máy leo núi mà không có lý do rõ ràng.

Tuy nhiên, tính năng tốt nhất là khả năng khám phá bên ngoài của Lâu đài Hogwarts trên cán chổi của bạn. Tất cả đều mang tính chất chuyển động dữ dội một chút, vì vậy thích hợp Halloween ở đây dành cho những người không thích kinh dị dữ dội nhưng có một đôi chân VR vững chắc.

Cũng như nhiều nội dung Sidequest, Seeker VR miễn phí.

Seeker VR

Chuyến tham quan tuyệt vời nhất đến Hogwarts mà bạn sẽ có khi đeo trên tay một bộ thiết bị làm sạch

TCL 20 Pro 5G Review: It’s Amateur Hour

Đánh giá TCL 20 Pro 5G: Đó là giờ nghiệp dư

Red Magic 6R Review: The Gaming Phone for People Who Don’t Want a Gaming Phone

Đánh giá Red Magic 6R: Điện thoại chơi game dành cho những người không muốn có điện thoại chơi game

7 Great Games for New Speedrunners

7 trò chơi tuyệt vời dành cho những vận động viên đua tốc độ mới

This Prototype Lunar Electric Motorcycle Wants to Help NASA on the Moon

Chiếc xe máy điện Mặt Trăng Nguyên mẫu này muốn giúp NASA lên Mặt trăng

Check Out These Affordable ‘Missile Command’ Arcade Cabinets

Kiểm tra các Tủ Arcade ‘Lệnh Tên lửa’ Giá cả phải chăng này

A Weird Y2K-Like Bug Is Sending Computers Back to 2002

Một lỗi kỳ lạ giống Y2K đang gửi máy tính trở lại năm 2002

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/99908/vr-could-make-this-halloween-the-scariest-ever/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây