Trang chủ Thủ Thuật 5 bí quyết giúp bạn đối phó với thời gian tiết kiệm...

5 bí quyết giúp bạn đối phó với thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày

0
21
A woman's hand adjusting the time on a clockface.

5 bí quyết giúp bạn đối phó với thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày

A woman's hand adjusting the time on a clockface.
Châu Phi mới / Shutterstock

Việc thay đổi từ Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày sang Giờ chuẩn (và ngược lại) có xu hướng khiến chúng ta mất hứng thú. Dưới đây là cách để tránh DST làm xáo trộn quy trình và tâm trạng của bạn.

Cho dù là thêm một giờ nắng sau giờ làm việc vào mùa hè hay thêm một giờ nắng vào sáng sớm mùa đông, việc thay đổi từ Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày sang Giờ chuẩn luôn là một rắc rối và khiến mọi người cảm thấy hơi hụt hẫng. Trẻ em đặc biệt không làm tốt với nó (đó là lý do tại sao chúng tôi có một danh sách hoàn toàn riêng biệt về các bản hack chỉ dành cho chúng!)

Tuy nhiên, đối với người lớn, chúng tôi có một số thủ thuật dưới đây mà bạn có thể triển khai để giúp quá trình chuyển đổi này không bị tổn hại.

Thức dậy cùng một lúc

Giữ nguyên thời gian thức dậy của bạn trong những ngày trước sáng Chủ nhật và hai ngày sau đó. Trải nghiệm “mất” một giờ vào mùa xuân và “được” một giờ vào mùa thu thực sự khiến mọi người thất vọng. Bởi vì, về mặt sinh học, bạn không mất hay đạt được gì. Đó là một loại phản lực trễ trong đó đồng hồ bên trong của bạn cho rằng đó là một lần nhưng đồng hồ vật lý chạy thế giới xung quanh bạn lại nói khác.

The Best Sunrise Alarm Clocks to Wake Up to

LIÊN QUAN Các đồng hồ báo thức lúc mặt trời mọc tốt nhất để thức dậy

Nó có thể rất hữu ích để sử dụng đồng hồ báo thức mặt trời mọc hoặc đèn thông minh để giúp thức dậy một cách nhẹ nhàng và tự nhiên hơn. Nếu bạn không quen với việc sử dụng đồng hồ báo thức bật sáng đặc biệt hoặc đèn thông minh vào buổi sáng, đây là thông tin sốt dẻo về lý do tại sao việc luyện tập này lại có lợi như vậy.

Một trong những điều thú vị khi sử dụng đồng hồ báo thức khi mặt trời mọc (cho dù đó là mẫu chuyên dụng hay đèn thông minh của bạn) là bạn có thể sử dụng rèm cản sáng quanh năm để có giấc ngủ siêu sâu và thức dậy vào đúng thời điểm mỗi ngày vì “ mặt trời mọc ”là đồng hồ báo thức của bạn không thay đổi giống như mặt trời mọc trong năm.

Đi ngủ cùng lúc

Để thực sự giữ mọi thứ đơn giản cho cơ thể của bạn, hãy cố gắng giữ nguyên thói quen đi ngủ của bạn. Vào mùa xuân, hãy đi ngủ sớm một tiếng đồng hồ để đi ngủ đúng giờ bạn đã làm ngày hôm trước. Vào mùa thu, sẽ hữu ích nếu bạn chỉ cần bỏ qua đồng hồ và đi ngủ khi bạn bắt đầu mệt mỏi. Nhìn đồng hồ sau khi DST kết thúc có thể khiến bạn hụt hẫng vì bạn sẽ nghĩ “Ồ, mới 10 giờ! Tôi không nên mệt mỏi như thế này! ” trong khi thực tế là 11 giờ theo như đồng hồ sinh học của bạn.

Fall Asleep Faster by Adjusting the Temperature of Your Bedtime Shower

LIÊN QUAN Rơi vào giấc ngủ nhanh hơn bằng cách điều chỉnh nhiệt độ của vòi hoa sen trước khi đi ngủ của bạn

Giả vờ đó chỉ là một ngày bình thường và đi ngủ vào đúng giờ bạn đã làm vào thứ Sáu. Cần giúp đỡ để đi vào giấc ngủ? Tắm vòi hoa sen hoặc bồn tắm thực sự lạnh (hoặc thực sự nóng) là một cách dễ dàng để đánh lừa cơ thể bạn đi vào giấc ngủ.

Một lợi ích tốt đẹp về công nghệ hiện đại là hầu như tất cả các đồng hồ của chúng tôi sẽ tự động thay đổi. Hầu hết điện thoại thông minh, máy tính xách tay, TV và thậm chí cả lò vi sóng sẽ điều chỉnh mà không cần đầu vào của chúng tôi. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn với chúng tôi. Khi chúng ta thức dậy, chúng ta sẽ thấy mọi thứ giống như ngày hôm trước và chúng ta sẽ không phải đặt lại một loạt đồng hồ.

Tập thể dục vào buổi sáng

Nếu bạn khó rời khỏi giường vào giờ thức dậy bình thường khi trời vẫn còn tối, hãy đăng ký một buổi tập thể dục vào buổi sáng sớm. Nó có thể thúc đẩy bạn di chuyển.

5 Power Yoga Moves to Warm You Up in the Morning

Liên quan 5 động tác Yoga mạnh mẽ để làm ấm bạn vào buổi sáng

Nó có thể không dễ dàng, nhưng có một lý do khác để đứng dậy có thể là chính xác những gì bạn cần để tồn tại trong vài ngày đầu tiên của quá trình điều chỉnh DST.

Hãy xem liệu bạn có thể tìm thấy một lớp tập thể dục buổi sáng để tiếp thêm sinh lực hoặc nâng cao tinh thần hay không. Vào lúc nó kết thúc, mặt trời sẽ mọc. Bạn muốn bắt đầu từ nhỏ? Tập những bài yoga này sẽ trở thành thói quen buổi sáng của bạn.

Lập kế hoạch cho buổi sáng của bạn

A woman sitting on a yoga mat in a bedroom and meditating.
Monkey Business Images / Shutterstock

Nếu tập thể dục buổi sáng không phải là điều bạn yêu thích, hoặc đơn giản là bạn không có thời gian, bạn vẫn có thể lên kế hoạch cho buổi sáng của mình, như vậy sẽ dễ dàng hơn.

Chuẩn bị mọi thứ bạn cần vào đêm hôm trước. Cho dù đó là một bữa sáng cầu kỳ mà bạn luôn muốn làm, một chương trình buổi sáng mà bạn không bao giờ được xem, hay một bài thiền dài mà bạn thường phải gấp rút thực hiện, hãy lập ra một kế hoạch và kiên trì thực hiện.

Nếu bạn làm vậy, rất có thể bạn sẽ không nhận thức được sự thay đổi của thời gian.

Thực hành chánh niệm trong thời gian thay đổi

Cho dù bạn đang trải qua sự thay đổi sang Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày hay chuyển trở lại Giờ chuẩn, điều đó có thể giúp cải thiện bản thân và chú ý hơn.

Vào mùa xuân, chúng tôi sẽ thừa nhận rằng vào mùa xuân, bạn sẽ dễ dàng lưu tâm hơn rất nhiều. Ngày đột nhiên dài hơn và bạn có thể dành thêm một giờ để suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm với ánh nắng mặt trời vào cuối ngày làm việc của bạn.

Vào mùa thu, chúng tôi khuyên bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra lại mọi thứ và biết ơn những gì bạn đã trải qua trong những ngày đen tối của mùa đông. Tất cả chúng ta đều có xu hướng rất bận rộn, đặc biệt là vào khoảng thời gian trong năm, chúng ta chỉnh đồng hồ trở lại — nhờ vào sự hối hả và nhộn nhịp của những ngày lễ — vì vậy, không phải là một ý kiến tồi để thư giãn và thoải mái cho bản thân.

The Best Dyson Airwrap Alternatives for Healthy and Well-Styled Hair

Các lựa chọn thay thế Dyson Airwrap tốt nhất cho mái tóc khỏe mạnh và tạo kiểu tốt

Crisis Averted: Pampas Grass Christmas Trees Are the New Trend

Khủng hoảng được ngăn chặn: Cỏ cây thông Noel là xu hướng mới

The Best Cross-Training Shoes for Women

Giày tập chéo tốt nhất cho nữ

This Is the One Spice to Add to Your Coffee

Đây là một gia vị để thêm vào cà phê của bạn

What’s a Cloud Egg and How Do You Make One?

Trứng đám mây là gì và bạn tạo ra một quả trứng như thế nào?

These Outdoor Features Can Make a Home Sell Faster

Các tính năng ngoài trời này có thể khiến việc bán nhà nhanh hơn

Dịch từ: https://www.lifesavvy.com/19256/5-hacks-to-help-deal-with-daylight-saving-time/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây