Trang chủ Thủ Thuật 22 điều bạn có thể chưa biết về 'Hocus Pocus'

22 điều bạn có thể chưa biết về 'Hocus Pocus'

0
30
The Sanderson sisters, in the film 'Hocus Pocus' gather around a magical book.

22 điều bạn có thể chưa biết về ‘Hocus Pocus’

The Sanderson sisters, in the film 'Hocus Pocus' gather around a magical book.
Disney

Trong những năm qua, Hocus Pocus đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám với khá nhiều người xem vào mỗi dịp Halloween. Và — với phần tiếp theo sắp ra mắt — không có thời gian nào tốt hơn để tìm hiểu một số thông tin thú vị về phần gốc!

Chúng tôi yêu thích các bộ phim Halloween ở đây tại LifeSavvy và, trên một lưu ý cá nhân, tôi thích trò đố vui. Vì vậy, một cách tự nhiên, khi một khoảnh khắc xuất hiện nơi chúng ta có thể kết hợp tìm hiểu sâu về lịch sử của một bộ phim Halloween được yêu thích với một số câu đố vui nhộn, chúng tôi ở đây vì điều đó. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 22 sự thật thú vị về Hocus Pocus bao gồm tất cả mọi thứ, từ số liệu thống kê về doanh thu phòng vé đến con chó của nữ diễn viên đã đóng vai khách mời trong phim.

Nó không phải là một bản phát hành Halloween

Winifred Sanderson smiles, leaning over a cauldron.
Disney

Tại thời điểm này, bộ phim là một tác phẩm kinh điển Halloween tinh túy, lọt vào danh sách phim Halloween hàng đầu ở khắp mọi nơi — kể cả phim của chúng tôi.

These Are LifeSavvy Media's Favorite Halloween Movies

LIÊN QUAN Đây là những bộ phim Halloween yêu thích của LifeSavvy Media

Nhưng vì là một bộ phim Halloween vui nhộn quá mức nên bộ phim đã không được phát hành vào hoặc thậm chí gần Halloween. Trên thực tế, nó đã được phát hành vào ngày 16 tháng 7 năm 1993 vào giữa mùa hè. Đó không chính xác là thời điểm trong năm mà mọi người đang nhấm nháp rượu phù thủy từ một cái vạc.

Tại sao lại phát hành một bộ phim Halloween ma quái khi các cửa hàng đang bán hàng vào dịp Giáng sinh trong tháng Bảy? Disney đã hy vọng thu được lợi nhuận từ việc trẻ em nghỉ học trong mùa hè đồng thời tránh tạo ra sự cạnh tranh giả tạo cho bộ phim chủ đề Halloween lớn khác của họ ra mắt vào năm đó.

Bộ phim Halloween lớn được đề cập là một người khổng lồ khác trong không gian phim Halloween cổ điển. The Nightmare Before Christmas ra rạp vài ngày trước Halloween năm 1993 và Disney muốn thảm đỏ rõ ràng để khán giả có thể chiêm ngưỡng kiệt tác của Tim Burton. Vì vậy, Hocus Pocus tội nghiệp đã được điều trị ngoài mùa hè.

Ban đầu nó là một thất bại

The movie posters for 'Hocus Pocus' and 'Free Willy'
Disney / Warner Bros.

Flop là một từ khắc nghiệt khi mô tả bất kỳ bộ phim nào, chưa nói đến bộ phim sẽ tiếp tục tận hưởng danh tiếng và sự ngưỡng mộ như vậy. Tuy nhiên, sự thật đôi khi khiến người ta đau lòng, và Hocus Pocus chắc chắn không phải là người chạy trốn thành công.

Kinh phí làm phim là 24 triệu đô la và doanh thu phòng vé ban đầu của bộ phim chỉ thu về 39,5 triệu đô la nên bộ phim đã thành công, nhưng không nhiều.

Hơn hết, đó là một bộ phim với những rung cảm lớn về mùa thu và chủ đề Halloween — chắc chắn không giúp bán được phim trong tháng Bảy — Hocus Pocus phải cạnh tranh để ra rạp cùng ngày với Free Willy .

Free Willy không chỉ là một bộ phim được mong đợi nhiều hơn, mà còn là một bộ phim phù hợp tự nhiên hơn cho thể loại phim bạn sẽ đưa con mình đi xem vào giữa mùa hè. Doanh thu phòng vé phản ánh càng nhiều. Free Willy có kinh phí 20 triệu USD và thu về 153,6 triệu USD tại phòng vé.

Chị em nhà Sanderson ban đầu là những ngôi sao

The Sanderson sisters in a home in Salem.
Disney

Bộ phim Hocus Pocus mà khán giả nhận được tập trung vào cuộc phiêu lưu của những đứa trẻ Dennison và cách chúng bị trộn lẫn với những phù thủy hàng thế kỷ sau khi thắp sáng một ngọn nến ma thuật cũ.

Tuy nhiên, kịch bản ban đầu và cách quay bộ phim đầu tiên lại tập trung vào các phù thủy được đề cập, chị em nhà Sanderson. Phiên bản này tối hơn nhưng Disney cuối cùng đã cắt và chỉnh sửa bộ phim để mang tông màu thân thiện với gia đình hơn.

Nói như vậy, có thể hơi quá tay khi nói rằng chị em nhà Sanderson không trở thành ngôi sao của bộ phim. Mặc dù đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các bạn diễn trẻ tuổi, Bette Midler, Sarah Jessica Parker và Kathy Najimy chắc chắn đã đánh cắp chương trình.

Bản phát hành kỷ niệm 25 năm đã bị xóa cảnh

Examples of the Blu-ray special features for 'Hocus Pocus'
Disney

Nếu nghĩ về cách bộ phim bị cắt và chỉnh sửa khiến bạn nghĩ đến việc thiếu cảnh quay, bạn có thể quan tâm đến việc xem ấn bản Kỷ niệm 25 năm của Hocus Pocus , được phát hành vào năm 2018. Bluray bao gồm một loạt nội dung bổ sung bao gồm một đống cảnh bị xóa .

51fziv8t0l

Hocus Pocus – Phiên bản kỷ niệm 25 năm

Đối với các cảnh đã xóa, cảnh hậu trường và hơn thế nữa, bạn không thể bỏ qua việc lấy đĩa Blu-ray để xem tất cả các nội dung bổ sung.

Bluray cũng bao gồm một tính năng gọn gàng, nơi các cảnh đã xóa và thay thế có thể được áp dụng cho bộ phim thực tế, do đó bạn có thể thấy chính xác vị trí mà cảnh quay sẽ xuất hiện mà không cần tự hỏi “Vậy chính xác cảnh bay thêm cây chổi này đã đi đâu?”

Các phù thủy bay như họ lái xe

Winifred Sanderson flying on a broom.
Disney

Nói về cách bay bằng chổi, nếu bạn xem cách bay của các chị em Sanderson khác nhau trong phim khi đang cầm chổi của họ, họ đều có một “phương pháp” riêng biệt để bay dựa trên chổi.

Đó không phải là ngẫu nhiên. Một trong những biên đạo của bộ phim, Peggy Holmes, phụ trách các cảnh quay trên máy bay, đã khăng khăng muốn lái xe cùng với tất cả phụ nữ. Sau đó, cô ấy đã mô phỏng lại vũ đạo chuyến bay của họ dựa trên cách họ lái một chiếc ô tô, phản chiếu những điều kỳ quặc của họ và cách tiếp cận đường trong cách họ xử lý chổi của họ.

Chúng tôi không chắc bạn nhớ lại bộ phim chặt chẽ đến mức nào, nhưng chúng tôi sẽ đoán một cách an toàn rằng Bette Middler là một tay đua quyết đoán có tính cách hung hăng nếu vũ đạo đó là sự thật. Ngoài ra, Sarah Jessica Parker yêu thích thiết bị bay và sẽ chỉ ở yên giữa các lần đi chơi trên sân khấu. Không có gì ngạc nhiên khi phong cách bay của cô ấy là một kiểu bay ngớ ngẩn và vui vẻ, tập trung vào niềm vui được bay của chính mình.

Kathy Najimy làm lại nó hàng năm

The Sanderson sisters, excited to be casting a spell.
Disney

Trong các cuộc phỏng vấn, Sarah Jessica Parker đã thừa nhận rằng cô ấy đã không nhớ lại hoàn toàn bộ phim hoặc cốt truyện (vì vậy tôi nghĩ có thể an toàn khi nói rằng cô ấy chưa xem lại bộ phim). Với việc cắt và chỉnh sửa mà chúng tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi có thể tha thứ cho cô ấy vì đã không nhớ lại rõ ràng. Bette Midler coi đây là bộ phim yêu thích của cô trong số tất cả các bộ phim của cô nhưng không thường xuyên xem lại. Kathy Najimy, mặt khác, xem nó hàng năm với chúng tôi như những người hâm mộ tốt nhất.

Cô và gia đình ngồi xem nó hàng năm vào tháng 8, hồi tưởng lại niềm vui giữa ngày phát hành tháng 7 và mùa Halloween sắp tới. Mặc dù chúng tôi chắc chắn một phần là vì cô ấy yêu thích bộ phim, nhưng chúng tôi cũng khá tự tin rằng Najmy là một siêu fan cuồng của Bette Midler. Giống như một cơn cuồng nhiệt, hãy lẻn vào hậu trường để gặp cô ấy, fan cuồng nhiệt tình. Ai mà không muốn xem một bộ phim mà bạn được sống hết mình bên cạnh thần tượng ca hát và diễn xuất của mình?

Đạo diễn Kenny Ortega là một biên đạo múa nổi tiếng

Winifred Sanderson and her sisters dancing during the "I Put a Spell On You" musical number.
Disney

Đạo diễn của Hocus Pocus, Kenny Ortega là một đạo diễn nổi tiếng theo đúng nghĩa của ông ấy nhưng thậm chí còn được biết đến nhiều hơn với những kỹ xảo biên đạo của mình.

Anh ấy đã thực hiện chỉ đạo vũ đạo cho các ngôi sao ca nhạc lớn bao gồm Cher, KISS, Gloria Estefan và Michael Jackson. Anh ấy cũng đã thực hiện vũ đạo cho các bộ phim ăn khách như Pretty in Pink, Ferris Bueller’s Day Off , Newsies , Hocus Pocus (tự nhiên), To Wong Foo, Thanks for Everything! Julie Newmar , vừa biên đạo vừa đạo diễn cho ba bộ phim High School Musical đầu tiên.

Bette Midler không phải là người duy nhất sáng

Sarah Sanderson flying on a broom.
Disney

Bette Midler, tất nhiên, đã hát phần của cô ấy trong Hocus Pocus . Chúng tôi thậm chí không muốn tưởng tượng việc cố gắng bán Bette Midler với ý tưởng không hát phần của chính cô ấy — bạn không hát cho Bette, Bette hát cho bạn. Tuy nhiên, điều mà hầu hết người xem không nhận ra là Sarah Jessica Parker cũng đã hát trong phim.

Khi các phù thủy bay qua Salem, Parker hát, giống như Pied Piper, bài hát “Come Little Children” để dẫn họ rời khỏi nhà của họ. Tuy nhiên, việc cô ấy hát một số vở nhạc kịch không phải là một điều bất ngờ đối với người hâm mộ của nữ diễn viên. Cô đã được đào tạo về ca hát và múa ba lê khi còn nhỏ và nhiều vai diễn sân khấu và điện ảnh ban đầu của cô đã liên quan đến tài năng như vậy.

Sarah Jessica Parker có liên quan đến một phù thủy Salem

Actress Sarah Jessica Parker on the show 'Who Do You Think You Are'
NBC

Mặc dù cô ấy không biết điều đó vào thời điểm quay phim, Sarah Jessica Parker là hậu duệ xa của một người phụ nữ bị buộc tội là phù thủy trong Cuộc thử nghiệm phù thủy Salem.

Cô ấy là cháu gái thứ 10 của Esther Elwell. Esther bị buộc tội là phù thủy vào năm 1692. May mắn thay cho bà Elwell, vào thời điểm bà bị giam giữ, các phiên tòa xét xử phù thủy đã vượt quá tầm kiểm soát đến mức đám đông thậm chí còn cố gắng lôi kéo vợ của thống đốc để làm phép phù thủy. Bà được trả tự do và tiếp tục sống khỏe mạnh ở tuổi 80 – một tuổi già rất đáng kính đối với một thực dân Mỹ thế kỷ 17.

Tuy nhiên, Sarah Jessica Parker đã không phát hiện ra điều này cho đến gần hai mươi năm sau khi quay phim Hocus Pocus . Năm 2010, Cô là ngôi sao khách mời trong buổi ra mắt chương trình phả hệ của NBC Who Do You Think You Are? nơi các chuyên gia đã cho cô ấy thấy họ đã truy tìm dòng dõi của cô ấy bao xa.

Một số tên nổi tiếng bị giảm vai trò

Movie stills of Kathy Najimy and Omri Katz.
Disney

Trong một dòng thời gian khác, có một số gương mặt nổi tiếng khác nhau trong Hocus Pocus . Trong phiên bản mà chúng ta biết, vai Max Dennison do Omri Katz thủ vai và Mary Sanderson do Kathy Najimy thủ vai — cả hai đều đã thấy ở trên. Các vai trò, chúng ta có thể thêm vào, chúng hoàn toàn đóng đinh. Chúng ta chắc chắn không thể hình dung Mary theo bất kỳ cách nào khác ngoài cách cô ấy được miêu tả bởi Najimy.

Nhưng trong một cuộc tuyển chọn thay thế, chúng tôi sẽ có Leonardo DiCaprio trong vai Max và Rosie O’Donnell trong vai Mary. Tuy nhiên, cả hai đều từ chối các vai trò được đề nghị. O’Donnell đã từ chối vai diễn vì cô ấy không muốn đóng vai phù thủy và DiCaprio từ chối vai diễn này vì anh ấy đang tìm kiếm cơ hội thử vai trong What’s eat Gilbert Grape . Về phần anh, đó là một canh bạc khá lớn, nhưng nó đã được đền đáp xứng đáng – DiCaprio đã tham gia và tiếp tục nhận được giải Oscar và đề cử Quả cầu vàng cho vai diễn Arnold “Arnie” Grape.

Và trong khi chúng ta đang nói về việc truyền cái-nếu-thì, có một cái khác cần thêm vào. Jennifer Lopez đã thử vai Sarah Sanderson – thay vào đó là vai Sarah Jessica Parker. Với sự phù hợp bẩm sinh của Parker cho vai diễn này, càng khó hơn để tưởng tượng Lopez thể hiện vai chị gái Sanderson ngổ ngáo.

Nhiều loại trang phục cũ của Disney xuất hiện trong phim

A scene from the Halloween party in 'Hocus Pocus'
Disney

Ngân sách quay phim cho Hocus Pocus khá eo hẹp và một khu vực nơi bộ phim chiếu – nếu bạn đang tìm kiếm – là bữa tiệc Halloween của thị trấn.

Hầu hết thời gian tái chế trang phục từ các bộ phim khác sẽ không bay. Rốt cuộc, bạn không thể thả một nhóm người hóa trang thành lính thủy đánh bộ vào một bộ phim về vụ trộm ngân hàng, nhưng khi bộ phim của bạn lấy bối cảnh Halloween thì nó linh hoạt hơn một chút. Trong cảnh bữa tiệc có trang phục từ các bộ phim Disney khác bao gồm Tron , Đảo kho báu , Thanh kiếm và Hoa hồng , và thậm chí, như một quả trứng Phục sinh vui nhộn, trang phục từ phim Gypsy của Bette Midler.

Nếu bạn tò mò muốn biết bộ trang phục Madonna đến từ đâu — được mặc bởi Stephanie Faracy đóng vai mẹ Jenny Dennison — đó là trang phục được làm thủ công bởi nhà thiết kế trang phục Mary Vogt để tạo cho nó một sự rung cảm về trang phục tự chế.

Đài phun nước xuất hiện trong phần giới thiệu bạn bè

A fountain on the Warner Bros. movie lot.
Disney / Warner Bros.

Khi nói đến tình tiết phim có những người tinh mắt và sau đó có những người xem tinh mắt đến khó tin. Chi tiết nhỏ này đến với chúng tôi nhờ những người hâm mộ điện ảnh có đôi mắt tinh tường không thể tin được: đài phun nước ở Hocus Pocus chính là đài phun nước trong phần mở đầu của chương trình Friends .

Mặc dù những người hâm mộ chương trình Friends có thể có ấn tượng rằng đài phun nước mang tính biểu tượng từ cảnh mở màn nằm ở thành phố New York, nhưng không phải vậy. Đài phun nước thực sự được đặt tại trường quay Warner Bros. ở Burbank, California. Vì vậy, nó đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim và các bộ phim trong suốt nhiều năm từ suốt những năm 1960.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một đài phun nước rất giống thật ở Thành phố New York, hãy ghé qua Đài phun nước Cherry Hill ở Công viên Trung tâm. Nó không phải là của Friends nhưng nó trông khá gần và nó thực sự ở trong thành phố!

Một trong những ngôi nhà là khách hàng thường xuyên xem phim

A home featured in both 'Hocus Pocus' and 'Christmas Vacation'
Disney / Warner Bros.

Giống như đài phun nước là một phần của nhiều bộ phim Hollywood, khá nhiều phần còn lại của bộ phim cũng vậy. Khi Max dừng lại để nói chuyện với con mèo Binx bên ngoài một ngôi nhà có hàng rào sắt rèn và cửa chớp màu xanh, đó không phải là ngôi nhà trong Kỳ nghỉ Giáng sinh của National Lampoon .

Như một sự tình cờ nhỏ thú vị, nữ diễn viên đóng vai Dani Dennison (Thora Birch) đã trở về cùng một ngôi nhà sau này trong sự nghiệp của mình. Chính ngôi nhà mà bọn trẻ dừng chân trước sau khi trốn thoát khỏi đám phù thủy và nơi Max nói chuyện với con mèo, cũng chính là ngôi nhà mà nhân vật của cô trong phim Người đẹp Mỹ sống.

Nhưng đó hầu như không phải là nơi duy nhất bạn sẽ tìm thấy nhà riêng của Warner Bros. Con phố mà nó tọa lạc là một con phố hư cấu có tên “Blondie Street” và có một số ngôi nhà đã xuất hiện trong mọi thứ, từ các chương trình truyền hình cũ như I Dream of JennieThe Donna Reed Show , đến các tựa phim hiện đại. Trên thực tế, nếu bạn nhìn kỹ cửa chớp và ống khói trong khi xem chương trình Marvel WandaVision, bạn sẽ nhận thấy rằng Wanda và Vision sống cùng nhà với Clark Griswold.

Một số điều đã thực sự được quay ở Salem

Two homes from Salem used in the filming of 'Hocus Pocus'
Disney

Mặc dù phần lớn các cảnh quay diễn ra trên các sân khấu âm thanh và nhiều rạp chiếu phim ở California, bạn có thể muốn biết rằng một lượng lớn cảnh quay ngoài trời được quay tại địa điểm không ai khác ngoài Salem, MA.

Trong một vài tuần, dàn diễn viên tập trung đông đủ và đi về phía đông, quay phim tại thị trấn thực mà câu chuyện diễn ra. Những cảnh từ những năm 1600 mô tả lịch sử dẫn đến rắc rối mà những đứa trẻ hiện đại gặp phải? Những bức ảnh đó được quay ở Làng Tiên phong, một di tích lịch sử ở Salem — nhìn ở trên bên trái. Ngoài những ngôi nhà tranh lịch sử rất chân thực, nhiều tòa nhà địa phương khác cũng xuất hiện trong phim.

Trường trung học trong phim Trường trung học Jacob Bailey thực chất là Trường tiểu học Philips. Ngôi nhà nhỏ đáng yêu theo phong cách thời Victoria những năm 1870 mà gia đình Dennison sinh sống nằm trên Đại lộ Ocean ở Salem. Bữa tiệc Halloween trong phim diễn ra tại “Tòa thị chính cổ”, thực chất là Bảo tàng Salem trên Quảng trường Derby. Và cuối cùng, ngôi nhà màu trắng tuyệt đẹp của gia đình Allison trong phim — nhìn ở trên bên phải — thực sự là Dinh thự Dây thừng ở Khu Lịch sử McIntyre của Salem.

Bette Midler biến thành đá là hiệu ứng thiết thực

Winifred Sanderson, turned to stone at the end of the movie.
Disney

Mặc dù bộ phim bao gồm rất nhiều hiệu ứng kỹ thuật số (chúng tôi đảm bảo với bạn rằng khói phát sáng màu xanh lá cây không tràn ra từ một trường tiểu học thực sự ở Salem) nhưng nó cũng có rất nhiều hiệu ứng thực tế cổ điển tốt để thực hiện bộ phim.

Trong số những hiệu ứng thực tế thú vị hơn là những hiệu ứng được sử dụng để biến nhân vật Winifred Sanderson của Bette Middler thành đá ở cuối phim. Thay vì dựa vào CGI (trông giống hokey) hoặc thực sự sơn Midler lên để trông giống như đá (có lẽ trông còn hokier hơn), nhóm hiệu ứng đặc biệt đã thực hiện bảy bức tượng khác nhau. Các bức tượng đã tạo ra sự phát triển từ Midler sống sang Midler tượng bằng đá và được hoán đổi trong cảnh quay để tạo hiệu ứng.

Thackery Binx được lồng tiếng bởi một diễn viên khác

Sean Murray, as Thackery Binx, in 'Hocus Pocus'
Disney

Trong phim, Thackery Binx là một thanh niên sống ở thế kỷ 17 bị biến thành mèo như một hình phạt vì đã xúc phạm Winifred, chị gái chính Sanderson.

Thật kỳ lạ, hình dạng con người cho vai diễn được thể hiện bởi nam diễn viên Sean Murray (người mà bạn có thể biết, hiện tại, với tư cách là một diễn viên của NCIS ). Nhưng giọng nói của vai diễn, cả ở dạng người và mèo, đều do Jason Marsden đảm nhận. Mặc dù bạn có thể biết Marsden qua nhiều vai diễn sitcom khác nhau trong những năm 1990, nhưng bạn rất có thể biết anh ấy – mà không nhận ra bạn – từ lý lịch lồng tiếng phong phú của anh ấy, trong đó nổi tiếng nhất là lồng tiếng cho Max Goof, con trai hoạt hình của Goofy, kể từ năm 1995.

Nhưng tại sao một diễn viên cho vai vật lý và một cho giọng nói? Đội ngũ sản xuất cảm thấy giọng nói của Murray đơn giản là nghe quá hiện đại và người xem sẽ không tin rằng đó là giọng của một chú mèo biến thế kỷ 17.

Binx đã được chơi bởi 9 con mèo (và một người máy)

Binx, the black cat, on a grave.
Disney

Việc miêu tả Binx trong hình dạng con mèo của anh ta có thể là một trong những điều phức tạp nhất khi quay phim Hocus Pocus vì nó liên quan đến không chỉ một mà là chín con mèo sống và một robot hoạt hình để khởi động.

Tại sao chín con mèo? Mặc dù chúng tôi muốn tin rằng việc sử dụng chín con mèo, cụ thể là một quả trứng Phục sinh nhỏ thú vị chỉ dành cho những người hâm mộ siêu cấp nhất mới có thể tìm thấy, nhưng việc sử dụng nhiều con mèo có một lý do khá thực tế. Mèo là loài động vật khéo léo để sử dụng trong quay phim và dạy một con mèo mọi thủ thuật bạn có thể sử dụng trong phim là một canh bạc bởi vì nếu có bất cứ điều gì xảy ra với một con mèo thì bạn chỉ là người không may mắn. Thay vào đó, những người xử lý động vật sẽ huấn luyện nhiều con mèo làm các nhiệm vụ và thủ thuật khác nhau.

Sau đó, đối với những cảnh khó quay một cách an toàn với một con mèo thật hoặc khi bạn cần con mèo thực hiện một số biểu cảm nhất định hoặc “nói chuyện” theo yêu cầu, bạn mang theo một con mèo hoạt hình để hoàn thành công việc. Như một trò đố vui có thưởng, phiên bản hoạt hình của Binx cũng xuất hiện trong Sabrina the Teenage Witch .

Những đứa trẻ không thích quy trình nhiều mèo

Binx the black cat, in the children's home.
Disney

Mặc dù những đứa trẻ trong phim nói chung không ghét mèo, nhưng chúng không thích cách tiếp cận nhiều mèo để quay tất cả các cảnh có mèo Thackery Binx.

Mỗi khi quá trình quay phim thay đổi và một con mèo mới được đưa đến cho một cảnh mới hoặc một thủ thuật cụ thể, tất cả những đứa trẻ tham gia vào cảnh cụ thể đó về cơ bản phải trở thành “bạn” với con mèo mới thông qua việc sử dụng đồ ăn vặt, huấn luyện clicker, và các hoạt động khác kỹ thuật.

Sau một thời gian, sự mới lạ của việc kết bạn với một con mèo khác để có được cảnh vừa ý đã biến mất và bọn trẻ khá ngán ngẩm khi chiến thắng Binx # 7 hoặc bất cứ ai là con mèo của ngày hôm nay.

Con mèo đen đã truyền cảm hứng cho mọi thứ

Binx at another grave site.
Disney

Cậu nhóc, chúng ta chắc chắn đã nói rất nhiều về chú mèo đen Binx phải không? Chà, anh ấy khá là quan trọng. Một việc thực sự, thực sự , rất lớn. Chắc chắn anh ấy là một nhân vật quan trọng trong phim, nhưng lý do thực sự khiến con mèo đen có sức hút lớn như vậy là một con mèo đen đã truyền cảm hứng cho toàn bộ bộ phim.

Nhà văn David Kirshner, một người kể chuyện tự nhiên, thích kể lại cho con gái mình những câu chuyện mới mẻ và thú vị. Lấy cảm hứng từ một con mèo đen trong khu phố của họ vào một buổi tối, anh kể cho cô nghe câu chuyện trước khi đi ngủ về một cậu bé bị biến thành một con mèo đen như một hình phạt cho việc chọc giận một mụ phù thủy. Con gái của ông yêu thích câu chuyện và Kirshner đã tinh chỉnh nó thành kịch bản của Hocus Pocus .

Con chó của quỷ thực sự là của Kathy Najimy

A man dressed up as a devil and his dog, wearing red wings.
Disney

Chúng ta thực sự không thể dành nhiều sự quan tâm đến con mèo mà không dành cho con chó mỗi ngày, có thể nói như vậy.

Có một cảnh trong phim mà Chị em nhà Sanderson gặp một người đàn ông hóa trang thành The Devil cho Halloween. Một cách hài hước, họ coi anh ta là Ác quỷ theo đúng nghĩa đen và bị mê hoặc bởi cơ hội được gặp “Chủ nhân”. Con chó của Quỷ, Ralph, thực sự là con chó ngoài đời thực của Kathy Najima, được nhét vào khung cảnh như một quả trứng Phục sinh nhỏ vui nhộn.

Ác quỷ và vợ anh ta nổi tiếng

The man dressed up as the Devil and his wife.
Disney

Nói về The Devil và vợ của anh ta (người cuối cùng đã ném chị em Sanderson ra khỏi nhà), bộ đôi này thực sự nổi tiếng với tư cách là anh chị em ngoài đời thực.

Những đứa trẻ ngày nay có thể không nhận ra thành viên mang tính biểu tượng hơn trong cặp, nhưng những người già thì sẽ như vậy. Người vợ hút thuốc cáu kỉnh của Ác quỷ do Penny Marshall thủ vai, được biết đến với vai Laverne DeFazio trong bộ phim sitcom nổi tiếng Laverne & Shirley .

Garry Marshall, anh trai ngoài đời của cô, dù không nổi tiếng trên đường phố, nhưng lại là một đạo diễn, nhà sản xuất, nhà văn nổi tiếng, và thường xuất hiện với những vai nhỏ ngẫu nhiên trong các bộ phim anh tham gia.

Trong khi anh ấy không làm việc với Hocus Pocus , anh ấy đã có một đặc biệt để đảm bảo một vai khách mời. Trước đây anh ấy đã đạo diễn Bette Midler trong bộ phim Beaches và cô ấy và Penny là bạn của nhau.

Có một phần tiếp theo của Hocus Pocus sắp ra mắt

A teaser shot of 'Hocus Pocus 2' with a picture of Bette Midler as Winifred Sanderson.
Disney

Cuối cùng, chúng tôi đã để dành những gì tốt nhất cho lần cuối cùng. Trong nhiều năm , đã có tin đồn về phần tiếp theo của Hocus Pocus sau khi tin đồn bị bắn hạ. Nhưng bây giờ có một phần tiếp theo thích hợp trong các tác phẩm! Không, thực sự, chúng tôi hứa!

Vào tháng 12 năm 2020, Disney xác nhận rằng Hocus Pocus 2 đã được phát sóng và sẽ đến với Disney + vào mùa thu năm 2022.

Quá trình quay phim hiện đang được tiến hành tại Rhode Island và rất may, bộ phim sẽ có các vai diễn được tái hiện bởi Midler, Parker và Najimy. Hiện tại, không có thông tin nào về việc liệu bất kỳ thành viên nào khác của dàn diễn viên gốc có đóng lại vai trò nào trong bất kỳ tư cách nào hoặc xuất hiện với vai trò khách mời hay không.


Vì vậy, bạn có nó! Hai mươi điều chúng tôi hy vọng bạn chưa biết về Hocus Pocus và bây giờ có thể khiến bạn bè và gia đình của bạn ngạc nhiên, thích thú và có thể khó chịu! Và nếu tất cả những điều này nói về bộ phim khiến bạn có tâm trạng Hocus Pocus , bạn có thể xem nó tối nay trên Disney +.

This Pumpkin-Shaped Baked Brie Is Surprisingly Easy to Make

Brie nướng hình quả bí ngô này dễ làm đến bất ngờ

ALDI Launched Candles Based on Fan-Favorite Foods

ALDI ra mắt các loại nến dựa trên thực phẩm yêu thích của người hâm mộ

What’s the Difference Between Probiotics, Prebiotics, and Postbiotics?

Sự khác biệt giữa Probiotics, Prebiotics và Postbiotics là gì?

This DIY Washable Bath Paint Is Perfect for Kids

Sơn nhà tắm có thể giặt tự làm này là hoàn hảo cho trẻ em

This Allergy-Friendly Halloween Candy Guide Will Help You Buy Treats for Everyone

Hướng dẫn về Kẹo Halloween thân thiện với dị ứng này sẽ giúp bạn mua được đồ ăn ngon cho mọi người

This Content Creator Re-creates Famous Food From Disney Films

Người tạo nội dung này tạo lại các món ăn nổi tiếng từ các bộ phim của Disney

Dịch từ: https://www.lifesavvy.com/99829/the-best-hocus-pocus-facts/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây