10 bộ phim bạn nên xem trong dịp lễ tạ ơn này

0
18

10 bộ phim bạn nên xem trong dịp lễ tạ ơn này

"Happy Thanksgiving" written on a table surrounded by plates of food
Alexander Raths / Shutterstock.com

Lễ tạ ơn có thể không phải là điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi nghĩ đến những bộ phim về chủ đề kỳ nghỉ, nhưng có khá nhiều bộ phim đã đề cập đến kỳ nghỉ mùa thu trong những năm qua. Dưới đây là 10 bộ phim về Lễ tạ ơn mà bạn có thể phát trực tiếp tại nhà.

Lễ tạ ơn của Charlie Brown

Đặc biệt Peanuts được yêu thích này đã trở thành yếu tố quan trọng của truyền hình và truyền hình cáp kể từ khi công chiếu trên CBS vào năm 1973 và đến năm 2021, nó được phát trực tuyến độc quyền trên Apple TV +. Nó có một số câu nói cổ điển “Good g sầu!” những khoảnh khắc đối với cậu bé không may Charlie Brown, bao gồm cả một lần nữa bị bạn của cậu ấy Lucy giật một quả bóng đá ngay khi cậu ấy chuẩn bị đá nó.

How to Stream 'A Charlie Brown Thanksgiving'

LIÊN QUAN Làm thế nào để phát trực tuyến ‘Lễ tạ ơn của Charlie Brown’

Charlie Brown cũng tổ chức bữa tối Lễ Tạ ơn ở sân sau xiêu vẹo cho những người bạn của anh ấy (cùng với chú chó Snoopy và chú chim của anh ấy là Woodstock), trước khi mọi người kết thúc với Lễ Tạ ơn truyền thống hơn tại nhà bà của anh ấy, cho một lễ kỷ niệm ngày lễ ấm áp.

Lễ tạ ơn của Charlie Brown đang phát trực tuyến trên Apple TV + (4,99 đô la mỗi tháng sau bảy ngày dùng thử miễn phí).

Chim miễn phí

Gà tây cảm thấy thế nào về Lễ tạ ơn? Các nhân vật chính gà tây trong bộ phim hoạt hình này không phải là người hâm mộ của ngày lễ khi hàng triệu người Mỹ ăn bữa tối với gà tây, vì vậy họ sử dụng cỗ máy thời gian để quay trở lại Lễ Tạ ơn đầu tiên vào năm 1621 để ngăn gà tây trở thành bữa ăn được lựa chọn trong Lễ Tạ ơn. Đó là một tiền đề ngớ ngẩn với một số thông điệp cao quý về việc tôn trọng động vật, cùng với nhiều trò hề ngốc nghếch và màu sắc tươi sáng để giúp trẻ giải trí.

Free Birds đang phát trực tuyến trên Netflix ($ 8,99 + mỗi tháng) và miễn phí trên Hoopla thông qua nhiều thư viện địa phương.

Tình bạn

Bộ phim hài với sự tham gia của Malin Akerman và Kat Dennings này là sự đóng góp của năm 2020 vào quy luật Lễ Tạ ơn, tiếp nối truyền thống hiện đại về các cuộc tụ họp trong kỳ nghỉ thiên về bạn bè hơn là gia đình. Tất cả các ngôi sao hài kịch Aisha Tyler, Chelsea Peretti, Wanda Sykes và Margaret Cho cũng xuất hiện trong câu chuyện này về hai người bạn thân nhất có kế hoạch tổ chức Lễ Tạ ơn yên tĩnh cùng nhau nhanh chóng bay vào một bữa tiệc tại gia náo nhiệt.

Lễ hội bạn bè đang phát trực tuyến trên Netflix ($ 8,99 mỗi tháng) và có sẵn để mua kỹ thuật số ($ 5,99 +) và cho thuê ($ 3,99 +) tại Amazon, Vudu, Google Play, iTunes và các cửa hàng khác.

Các dịch vụ phát trực tuyến tốt nhất

hbo max square logo
Dịch vụ phát trực tuyến tốt nhất nói chung
HBO Max
hulu square logo
Dịch vụ phát trực tuyến truyền hình trực tiếp tốt nhất
Hulu + Truyền hình trực tiếp
hbo max square logo
Dịch vụ phát trực tuyến tốt nhất cho phim
HBO Max
tubi square logo
Dịch vụ phát trực tuyến miễn phí tốt nhất
Tubi
netflix square logo
Lập trình gốc tốt nhất
Netflix
disney square logo
Dịch vụ phát trực tuyến tốt nhất cho gia đình
Disney +

Trang chủ cho kỳ nghỉ

Jodie Foster đã đạo diễn vở kịch này về những rủi ro khác nhau xảy đến với một bà mẹ đơn thân (Holly Hunter) và gia đình của cô ấy khi cô ấy về nhà vào Lễ Tạ ơn. Đó là một sự thất vọng nhỏ về mặt thương mại khi nó được phát hành vào năm 1995, nhưng kể từ đó nó đã trở thành một bộ phim được yêu thích trong kỳ nghỉ nhờ vào dàn diễn viên hùng hậu (bao gồm Robert Downey Jr., Claire Danes, Anne Bancroft và Dylan McDermott), cộng với cách xử lý nhạy cảm cẩn thận của Foster vấn đề gia đình.

Nhà cho kỳ nghỉ có sẵn cho thuê ($ 2,99 +) từ YouTube, Google Play, iTunes, Amazon và các cửa hàng khác.

Máy bay, Xe lửa và Ô tô

Nhà làm phim John Hughes là ông hoàng của dòng phim hài dành cho tuổi teen trong những năm 1980, trước khi thống trị các phim gia đình như Home AloneBeethoven trong những năm 1990. Nhưng anh ấy đã thực hiện một số bộ phim nhắm đến khán giả là người lớn, bao gồm bộ phim giới thiệu đầy năng lượng này cho Steve Martin và John Candy trong vai những người du hành hai cực, những người cuối cùng mắc kẹt với nhau trong một chuyến đi đầy khó khăn để về nhà vào Lễ Tạ ơn. Neal hiếu động của Martin và Del vui tính của Candy gây căng thẳng cho nhau theo những cách vui nhộn, cuối cùng họ đến với nhau theo đúng tinh thần của kỳ nghỉ.

Máy bay, Tàu hỏa và Ô tô có sẵn để mua ($ 9,99 +) và thuê ($ 2,99 +) từ YouTube, Google Play, iTunes, Amazon và các cửa hàng khác.

Ngôi nhà của Có

Lần đầu tiên mang một ngôi nhà quan trọng khác cho gia đình vào Lễ tạ ơn là đủ khó khăn, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người chị bị rối loạn tâm thần của bạn nghĩ rằng cô ấy là Jackie Kennedy và quyết tâm chia tay mối quan hệ của bạn? Đó là những gì diễn ra trong vở hài kịch đen dựa trên một vở kịch được đánh giá cao.

Parker Posey tạo được ấn tượng với vai “Jackie O” và bộ phim đề cập đến chủ đề giết người và bệnh tâm thần theo một cách hài hước đen tối. Đó chắc chắn không phải là lễ kỷ niệm kỳ nghỉ điển hình của bạn.

The House of Yes đang phát trực tuyến trên Sling TV ($ 35 + mỗi tháng), Showtime ($ 10,99 mỗi tháng sau khi dùng thử miễn phí) và có sẵn để mua kỹ thuật số ($ 9,99 +) và cho thuê ($ 3,99 +) từ YouTube, iTunes, Google Play, Amazon và các cửa hàng khác.

Krisha

Lễ Tạ ơn dành cho gia đình có thể trở nên khá gay cấn, như đã được ghi lại trong bộ phim truyền hình độc lập nổi tiếng này của nhà văn kiêm đạo diễn Trey Edward Shults. Shults chọn dì ruột của mình, Krisha Fairchild, làm nhân vật chính, một người nghiện rượu không ổn định xông vào buổi tụ tập Lễ tạ ơn của người chị ghẻ lạnh và tàn phá sau khi nhất quyết tự nấu bữa tối.

Phong cách làm phim lộn xộn, hỗn loạn phản ánh trạng thái nội tâm rắc rối của nhân vật chính, và cũng là cách mà cả gia đình dần dần vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

Krisha đang phát trực tuyến trên Showtime ($ 10,99 mỗi tháng sau 30 ngày dùng thử) và miễn phí trên Kanopy và Hoopla thông qua nhiều thư viện địa phương.

Lời thề

Nếu bạn cho rằng tranh cãi về chính trị với gia đình trong bữa tối Lễ Tạ ơn là điều tồi tệ, thì bạn không có gì về gia đình trong bộ phim hài đen tối này của nhà văn / đạo diễn / ngôi sao Ike Barinholtz. Barinholtz và Tiffany Haddish đóng vai một cặp vợ chồng đi ăn tối Lễ Tạ ơn trong một thế giới tương lai gần, nơi mọi người Mỹ được khuyến khích mạnh mẽ ký vào một văn bản cam kết trung thành với Hoa Kỳ

Vòng xoáy chiến đấu vì lời thề (rõ ràng không phải là tùy chọn) ngày càng mất kiểm soát, theo những cách bạo lực và buồn cười bệnh hoạn. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn khi không đồng ý với người chú mà bạn chỉ gặp một lần mỗi năm.

The Oath có sẵn để mua ($ 5,99 +) và cho thuê ($ 3,99 +) từ YouTube, Google Play, Apple TV / iTunes, Amazon và Vudu, và miễn phí trên Kanopy thông qua nhiều thư viện địa phương.

Mảnh tháng tư

Katie Holmes vào vai nhân vật chính, một phụ nữ trẻ nổi loạn sống trong một căn hộ tồi tàn của Thành phố New York với bạn trai của cô (Derek Luke). Cô ấy không phải là người chủ trì Lễ Tạ ơn điển hình, nhưng cô ấy quyết tâm chuẩn bị một bữa ăn phù hợp cho gia đình mình, bao gồm cả người mẹ bị bệnh nan y (Patricia Clarkson), người đã đồng ý đến thăm mặc dù trước đó April vẫn giữ khoảng cách. Đó là một câu chuyện đơn giản về hòa giải gia đình, được đánh dấu bằng những giọt nước mắt của cả nỗi buồn và niềm vui.

Pieces of April đang phát trực tuyến trên Amazon Prime ($ 119 mỗi năm sau 30 ngày dùng thử miễn phí), Pluto TV (miễn phí có quảng cáo) và mua ($ 14,99 +) và cho thuê ($ 3,99 +) từ Google Play, Apple TV / iTunes, và Vudu.

Con rể

Bây giờ có thể khó tin, nhưng đã có thời điểm Pauly Shore là một trong những ngôi sao lớn nhất phòng vé. Bộ phim hài ngốc nghếch này, kể về một công tử California thoải mái, khá lạc lõng khi cùng bạn gái tham gia Lễ Tạ ơn tại trang trại South Dakota của gia đình cô ấy, có thể tiêu biểu cho tài năng hài kịch của Shore. Với Carla Gugino trong vai một sinh viên đại học đang cố gắng thuyết phục gia đình rằng cô ấy không thay đổi, Son in Law là một điểm sáng đáng yêu cho tài năng của chính Weasel.

Son in Law đang phát trực tuyến miễn phí trên Hoopla thông qua nhiều thư viện địa phương và có sẵn để mua ($ 17,99 +) và cho thuê ($ 3,99 +) từ Google Play, Apple TV / iTunes, Vudu, Amazon và YouTube.

Các thiết bị phát trực tuyến tốt nhất cho kỳ nghỉ lễ 2021

51wes1flkl
Thiết bị phát trực tuyến tốt nhất nói chung
Roku Streaming Stick 4K (2021)
318tg3ankpl
Thiết bị phát trực tuyến ngân sách tốt nhất
Fire TV Stick Lite (2020)
41ob3mhwbsl
Thiết bị phát trực tuyến Roku tốt nhất
Của năm cực thịnh (2020)
31gfk y4zl
Thiết bị Fire TV tốt nhất
Fire TV Stick 4K (2018)
chromecast box image
Thiết bị Google TV tốt nhất
Chromecast với Google TV (2020)
31rhq3tezsl
Thiết bị Android TV tốt nhất
NVIDIA SHIELD Pro (2019)
Thiết bị Apple TV tốt nhất
Apple TV 4K (2021)

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/701914/10-movies-you-should-watch-this-thanksgiving/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây